Thứ Ba, 22 tháng 6, 2021

Các loại ánh sáng trong thiết kế ánh sáng phòng livestream

         Hình thức livestream bán hàng đã không còn quá xa lạ với các nhà bán hàng tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải ai cũng có sự đầu tư bài bản trong buổi livestream. Cũng như không phải ai cũng chú trọng đến yếu tố quan trọng như thiết kế ánh sáng phòng livestream. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu sơ về các loại ánh sáng trong livestream"


Livestream là gì?

Livestream là phát sóng trực tiếp video trong thời gian thực lên các trang mạng xã hội như Facebook, youtube, ..v..v.. bằng cách sử dụng điện thoại thông minh hoặc các thiết bị chuyên dụng có máy quay tích hợp với các thiết bị và phần mềm hỗ trợ.


Sức ảnh hưởng của Livestream

Công nghệ Livestream đã mở ra thời kì vàng son cho các ngành truyền thông quảng cáo và kinh doanh qua mạng internet phát triển mạnh mẽ. Nhu cầu liên lạc cá nhân và tương tác trực tiếp cũng được đáp ứng tối đa.


Điểm mạnh của hình thức này chính là hình ảnh và âm thanh được phát với độ trễ khá thấp so với thực tế. Bên cạnh đó, nguồn thông tin chính xác và những minh chứng trực quan, sẽ mang đến cho người xem những trải nghiệm chân thật thú vị nhất.


Sức ảnh hưởng của livestream


Hệ thống ánh sáng trong livestream

Hệ thống ánh sáng là một điểm quan trọng cần xem xét bởi vì ngay cả khi bạn có máy quay video cao cấp, chất lượng hình ảnh cũng không được tối ưu nếu ánh sáng chưa tốt. Việc sử dụng các thiết bị ánh sáng trong studio khi quay livestream, hầu hết đều được thiết kế tốt để giúp mẫu lấy được nhiều rõ nét nhất và đem hiệu quả tốt nhất có thể.


Thiết kế ánh sáng phòng livestream giúp làm nổi bật đặc điểm đối tượng, việc điều chỉnh ánh sáng chính là tìm vị trí và cường độ chiếu sáng thích hợp để tập trung và tôn lên vẻ đẹp của mẫu hoặc sản phẩm. Không chỉ vậy, ánh sáng đôi khi cùng với khung nền phía sau cũng tạo nên sự nhất quán cho mỗi livestream của bạn.

 Các bạn có thể tham khảo thêm những thông tin hữu ích về Livestream Bán Hàng:

>>> Mic Thu Âm Live Stream Tốt Nhất Hiện Nay 2021

>>> Hướng Dẫn Cách Setup Ánh Sáng Livestream Chuẩn Nhất


Thiết kế ánh sáng phòng livestream

Từ khi hình thức bán hàng qua livestream trở nên thông dụng, thì việc thiết kế ánh sáng phòng livestream được quan tâm nhiều hơn. Và dưới đây là các ánh sáng cơ bản cần chú trong việc thiết kế ánh sáng phòng livestream


a) Đèn chuyên dụng hỗ trợ livestream

Những chiếc đèn chuyên dụng hỗ trợ luôn được sử dụng rộng rãi trong các livestream bán hàng và là một công cụ không thể thiếu khi thiết kế phòng livestream chuyên nghiệp. Giá thành của những chiếc đèn chuyên dụng này (bao gồm luôn giá đỡ điện thoại) thường dao động từ 200.000 – 1.000.000 đồng, tùy vào độ cao và kích thước.


Đèn chuyên dụng livestream được thiết kế với nhiều chế độ sáng khác nhau, phục vụ cho các mục đích chiếu sáng khác nhau trên livestream. Lý do lớn nhất Khi livestream bán hàng nên đầu tư một chiếc đèn chuyên dụng là vì nó sẽ giúp mẫu trở nên lung linh và nổi bật hơn trong buổi phát sóng livestream.


Thiết kế ánh sáng phòng livestream


b) Ánh sáng tự nhiên

Ngoài đèn chuyên dụng thì ánh sáng tự nhiên cũng là một yếu tố khá quan trọng trong việc quay/chụp và livestream. Đôi khi, bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên thay cho ánh sáng từ đèn livestream, tuy nhiên khi dùng ánh sáng tự nhiên cũng sẽ có những hạn chế riêng đó là cường độ sáng không ổn định.


Nhưng nếu chúng ta quên béng đi sự hiện diện của ánh sáng tự nhiên trong thiết kế ánh sáng phòng livestream sẽ rất dễ dàng khiến chất lượng hình ảnh buổi livestream bị chói sáng hoặc thiếu sáng. 


c) Ánh sáng đèn

Bạn cũng có thể tận dụng ánh sáng đèn phòng để phát sáng trong video livestream. Tuy nhiên, ánh sáng đèn lại không đủ độ sáng để làm nổi bật lên mẫu/sản phẩm trong buổi livestream.


Do đó để đảm bảo rằng ánh sáng từ nguồn đèn này đủ độ sáng để buổi livestream được hoàn thiện tốt, việc thiết kế ánh sáng phòng livestream cần phải được tính toán kỹ càng về hiệu quả cường độ ánh sáng đèn mang lại. Lưu ý, có thể hãy trang bị thêm ánh sáng đèn vàng kết hợp cùng ánh sáng đèn trắng để buổi livestream được đạt hiệu quả tối đa nhé.


Bài viết trên đây đã định nghĩa lại thế nào là livestream và các loại ánh sáng cơ bản cần chú ý khi thiết kế ánh sáng phòng livestream chuyên nghiệp. Chúc các bạn có thể dựa vào những kiến thức có được trong bài viết này để cải thiện được chất lượng của buổi livestream được tốt hơn.


Còn nếu bạn đang có ý định phát triển việt kinh doanh của bản thân sang mô hình livestream bán hàng nhưng không biết bắt đầu từ đâu, hoặc bạn đã và đang livestream bán hàng nhưng vẫn không mang lại chất lượng như bạn mong muốn?


Hãy đăng ký tham gia khóa học “Livestream thực chiến cấp tốc trên fanpage” của học viện NUU do thầy Dương Hùng (Giảng Viên Cao Cấp) đứng lớp sẽ hướng dẫn bạn những cách livestream trên fanpage bài bản và thành công hơn cả những gì mà bạn mong đợi. Tìm hiểu ngay Khóa học livestream bán hàng Nuu


0 nhận xét:

Đăng nhận xét