Ý Tưởng Làm Marketing Online Độc Đáo Trong Dịp Tết

Bạn là người kinh doanh online, bạn không biết trong dịp tết này nên làm gì với những sản phẩm mình đang kinh doanh để thu hút khách hàng và cạnh tranh với các đối thủ khác. Nhưng có một điều nghịch lý xảy ra rằng không phải cứ có nhiều tiền, đầu tư vào kinh doanh mà bạn sẽ thành công và thu lời được. Đôi khi bạn cần phải có những ý tưởng để từ đó phát triển việc kinh doanh của mình. Ý tưởng càng độc, càng lạ, càng gây thích thú cho khách hàng thì không những khơi nguồn cảm hứng mà còn là thách thức trong công việc. Vì vậy ngay sau đây mình sẽ cho bạn những ý tưởng làm marketing online độc đáo trong dịp lễ tết này. Hãy chớp lấy thời cơ nhé!

Ý tưởng marketing online độc đáo trong dịp tết

1. Tận dụng các nhu cầu mà khách hàng để đưa ra dịch vụ hoặc sản phẩm cung cấp cho khách hàng

a. Dịch vụ gói quà lễ tết

Thông thường dịp lễ tết mọi người có nhu cầu mua quà, bánh tết, yến,.. để tặng cho mọi người nhưng các sản phẩm đó thường thô kệch hoặc không được đẹp lắm khi mang quà chúc tết cho người khác thì việc có ý tưởng cho việc gói quà cho khách hàng sẽ được rất nhiều người quan tâm

b. Dịch vụ thuê người dọn phòng, dọn nhà

Ngày tết mọi người thường có mong muốn dọn lại ngôi nhà của mình sao cho sạch sẽ để đón tết nhưng hầu hết mọi người đều khá bận rộn với công việc và cần phải rất nhiều thứ để chuẩn bị cho ngày tết. Họ không có thời gian để dọn dẹp nhà cửa. Vì vậy hãy thành lập một nhóm để phụ giúp cho việc đó là ý tưởng độc đáo sáng tạo mà bạn nên tận dụng.

2. Những cách thức để củng cố cho ý tưởng làm marketing

a. Thực hiện chính sách ưu đãi cho khách hàng

Dịp lễ tết là dịp mọi người có nhu cầu mua sắm rất là nhiều nhất vì vậy bạn hãy thực hiện các chiến lược ưu đãi tặng quà cho khách hàng và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. Vì tâm lý của khách hàng luôn mong muốn mua đồ rẻ và được tặng đồ khuyến mãi.Những ý tưởng thực hiện chính sách ưu đãi

- Hãy tặng cho khách hàng một quyển lịch chúc mừng năm mới và trên quyển lịch hãy ghi địa chỉ cửa hàng, doanh nghiệp của bạn để khách hàng nhớ đến

- Khuyến mãi tặng kèm các sản phẩm liên quan thành một gói hàng đặc biệt. ví dụ như khi mua một chai sữa tắm sẽ được tặng một lo dưỡng thể hoặc nếu khách hàng đặt qua mạng sẽ được miễn phí ship.

- Thực hiện giảm giá cho khách hàng. Ví dụ như đăng bài viết giảm cho cho 20% khách hàng trong dịp tết.

- Chọn ngày có năng suất bán hàng kém nhất trong tuần để áp dụng các chương trình khuyến mãi, gọi là cứu vớt đơn hàng trong những ngày khách vắng( thiết thốn tính cảm)

- Thực hiện các trò chơi lấy quà để thu hút khách hàng. Ví dụ như livestream tổ chức trò chơi giải đố câu hỏi để được tặng phần quà cho khách hàng giải đúng

- Đầu tư bài viết để chạy quảng cáo vào những bài viết có liên quan đến khuyến mại. Bài viết càng chất lượng sẽ giúp cho việc tiếp cận khách hàng một cách dễ dàng hơn giúp cho người đọc cảm thấy thật không lãng phí khi đọc bài viết của bạn.

- Thiết kế các banner với mẫu quảng cáo yêu thương

b. Kể các câu chuyện về tình yêu thương trên mạng xã hội

Một câu chuyện sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Hãy viết một câu chuyện liên quan đến dịp lễ tết cảm động hoặc vui vẻ miễn được khách hàng chú ý và có một thông điệp nào đó được truyền tải.

Ví dụ bạn đang bán quần áo trẻ em và bạn muốn truyền tải thông điệp rằng những người con xa quê về quê ăn tết không gì quí giá hơn tình cảm ấm áp từ gia đình. Hãy mua quần áo cho con em mình để đón tết thật vui vẻ. Tạo ấn tượng tốt đẹp và để lại dấu ấn cho khách hàng về doanh nghiệp cửa hàng của bạn

c. Thiết kế các công cụ bán hàng online độc đáo

Ngoài các công cụ bán hàng online mà bạn đang sử dụng cho việc bán hàng thì bạn nên thử sức với các công cụ khác được nhiều người quan tâm như bán hàng trên Facebook, Itagram, Zalo, Email marketing,.. ví dụ như:
- Hãy thiết kế email quảng cáo hoặc bản tin hàng hóa thường xuyên cho khách hàng.

- Sử dụng nhắn tin gửi tin nhắn hàng loạt cho khách hàng để thông báo về mặt hàng và lời mời chúc mừng may mắn năm mới

d. Thực hiện tổ chức các buổi sự kiện để kết nối với khách hàng

Hãy tổ chức các sự kiện để hiểu được tâm lý khách hàng. Bạn có thể:
- Thuê những gian hàng trưng bày tại các vị trí có lưu lượng người đông như sân bay, bệnh viện, tòa nhà văn phòng lớn,... để quảng bá sản phẩm của mình.
- Triển khai các chương trình tri ân để củng cố lòng trung thành của các khách hàng hiện tại và trong quá khứ

3. Tổng Kết

Qua bài viết ở trên, mình đã chia sẻ cho các bạn biết một số cách thức thúc đẩy để các bạn làm ý tưởng marketing online trong dịp tết. Hy vọng với những kiến thức ở trên sẽ giúp bạn kih doanh online sau này. Nếu các có gì thắc mắc vui lòng liên với mình hoặc để lại bình luận ở dưới. Chúc các bạn thành công!
Mời các bạn xem bài viết về chuyên đề kinh doanh online tại đây:
http://www.daotaomarketingonline.org/2018/12/cac-phan-mem-ho-tro-marketing-online.html

0 nhận xét:

Đăng nhận xét