Các Phần Mềm Hỗ Trợ Marketing Online Hiệu Quả

Công nghệ ngày càng phát triển và internet trở thành công cụ không thể thiếu của giới trẻ hiện nay và các doanh nghiệp. Tận dụng lợi thế về internet marketing online đã và đang ngày càng phát triển và cập nhật sao cho thân thiện và tiện lợi với người dùng. Chính vì thế hiện nay có rất nhiều các phần mềm hỗ trợ Marketing Online cũng ra đời và cho công việc làm marketing trở tiện thuận tiện và dễ dàng hơn. Và những phần mềm, công cụ đó là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé!

phần mềm hộ rợ marketing online hiệu quả
phần mềm hộ rợ marketing online hiệu quả

1. Phần mềm hỗ trợ cho việc viết content

a. Sublime Text

Sublime Text là một text editor được viết bằng ngôn ngữ lập trình Python và có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng hệ điều hành khác nhau như Windows, Mac, Linux. Sublime Text hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình và là một phần mềm có thể được sử dụng miễn phí tuy nhiên cũng có phiên bản trả phí của Sublime Text.

Ngoài ra Sublime Text giúp cho việc viết bài của bạn trở lên dễ dàng và thuận tiện với chức năng về cùng một phông chữ chuẩn, định dạng tốt. Đây đúng là một phần mềm đáng để bạn tận dụng

Link tải Sublime Text: https://www.sublimetext.com/3

b. SEMrush

SEMrush là một công cụ trực tuyến tuyệt vời giúp bạn tối ưu hóa nội dung của mình để có thứ hạng công cụ tìm kiếm tốt hơn. Tìm hiểu những gì đang thịnh hành trong ngành của bạn, đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì, các từ khóa cụ thể sẽ giúp SERP của bạn và cách tối ưu hóa tốt hơn bài đăng của bạn với những thứ như backlinks. Ngoài ra, hãy theo dõi Google Page Ranks thực tế của bạn và xem cách bạn cải thiện theo thời gian.

Xem thêm: https://www.semrush.com/

c. Buzzsumo:

Buzzsumo có 2 công dụng chính đó là:
– Tìm ra và phân tích được những nội dung nào đang nắm giữ các vị trí top, dẫn đầu trong thị trường của bạn (bao gồm tất cả những nội dung của đối thủ cùng lĩnh vực với bạn), nội dung theo trend

– Tìm ra những Influencers trong thị trường này mà có khả năng sẽ giúp bạn quảng bá Content nếu biết cách

Xem thêm:https://buzzsumo.com/

d. Hubspot:

- Hubspot hoạt động dựa trên việc thu thập những dữ liệu và hình thành một funnel qua đầy đủ các kênh quảng bá online để giúp bạn biến visitor thành customer.

Để truy cập vào link: https://www.hubspot.com/

Truy cập vào link trên, công cụ yêu cầu bạn nhập vào 3 từ khóa liên quan đến chủ đề định viết, sau đó sẽ ra những gợi ý rất hay. Lưu ý: công cụ này chỉ dùng được tiếng Anh.

2. Công cụ phân tích Website

Công cụ phân tích Website
Công cụ phân tích Website

2.1 EMRUSH( công cụ phân tích đối thủ cạnh tranh)

Semrush tập trung vào nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh. Hiện cơ sở dữ liệu của SEMRush bao gồm hơn 100 triệu từ khóa, chính vì thế nó có thể cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về các website đang vận hành hiện nay. Tuy nhiên giá của Semrush khá cao, trung bình khoảng 70 USD đến 550 USD một tháng.

Link truy cập: https://www.semrush.com/

2.2 Công cụ phân tích website miễn phí Google Analytics

Google Analytics là công cụ của Google, hoàn toàn miễn phí (cho đến khi bạn vượt qua mốc khoảng 10 triệu lượt truy cập mỗi tháng, bạn sẽ mất phí khoảng 150.000$ / năm).

Các công ty tiếp thị cũng có thể sử dụng công cụ này để kiểm tra hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị do mình tung ra bằng tính năng tự động phản hồi mọi dữ liệu liên quan đến các từ khóa do người dùng tìm kiếm trên các trang web chuyên quảng cáo sản phẩm. Từ số lượng thống kê các từ khóa, nhà quảng cáo sẽ đánh giá được hiệu quả của số tiền mà mình đã bỏ ra.

Link truy cập:https://marketingplatform.google.com/about/analytics/

2.3 SEO SERP.

Khi seo một trang web, bạn phải tìm kiếm từ khóa và kiểm tra từ khóa nằm ở trang nào, một website có rất nhiều từ khóa nên bạn cần phải nhờ công cụ này trợ giúp. Đây là plugin của Chrome vì thế muốn sử dụng nó phải cài trình duyệt Chrome trước.

Link truy cập:
https://chrome.google.com/webstore/detail/seo-serp-workbench/ehbgolklgacemnfnmkkpgekngaaggjjl

2.4 Alexa 

Alexalà website chủ yếu sử dụng để theo dõi thứ hạng website. Ngoài ra Alexa cũng cung cấp các tùy chọn trả phí giúp bạn theo dõi website của mình và website đối thủ. Nếu muốn nhận biết website nào lớn website nào mới thành lập, bạn chỉ cần xem qua chỉ số Alexa rất đơn giản và dễ hiểu.
Link truy cập:https://www.alexa.com/

2.5 Công cụ phân tích website bán hàng KISSMETRICS.

Công cụ Kissmetrics chuyên phân tích hành vi người dùng, theo dõi hoạt động của khách truy cập và cảnh báo những sai sót có thể khiến website kém hiệu quả. Một trong những tính năng chính của KISSmetrics là Path Report. Nó nói cho bạn những chỗ cụ thể mà khách hàng thường dùng trên trang web. Điều này giúp bạn biết các tối ưu hóa website để cải thiện những lỗ hổng khiến mọi người ít vào. Bạn cũng có thể điều chỉnh để website dễ truy cập hơn.

Link truy cập:http://support.kissmetrics.com/

3. Phần mềm hỗ trợ phân tích từ khóa


công cụ phân tích từ khóa
công cụ phân tích từ khóa

3.1 Google Keyword Planner

là công cụ nghiên cứu từ khóa của Google. Công cụ này cho phép bạn thiết lập nhóm từ khóa hoặc bộ từ khóa dựa trên các lĩnh vực mà mình đang kinh doanh dựa trên số lượt search và mức độ quan trọng của nó. Google Keyword Planner thống kê trực tiếp trên hành vi tìm kiếm của người dùng nên có thể cho bạn các con số và những gợi ý khá chính xác.
cũng sẽ hỗ trợ bạn với các hướng dẫn bài bản, chi tiết để đạt hiệu quả tốt nhất.
Link truy cập: https://ads.google.com/intl/vi_vn/home/tools/keyword-planner/

3.2 KWFinder

Đã nói đến phân tích từ khóa thì không thể không nhắc đến KWFinder, đây là công cụ khá là phổ biến và được nhiều người sử dụng. Để sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa này, bạn vào giao diện trang chủ, gõ từ khóa chính mà mình muốn tập trung, chọn khu vực / địa điểm và ngôn ngữ sau đó nhấn tìm kiếm để hệ thống xử lí và cho ra đời bộ từ khóa phù hợp.
Điểm đặc biệt của KWFinder là giao diện khá dễ nhìn, dễ sử dụng. Công cụ cho bạn biết được độ phổ biến của từ khóa, lượt search chung, thứ hạng từ khó… Để sử dụng đầy đủ các tính năng, bạn cần đăng nhập tài khoản trên KWFinder
Link truy cập:https://kwfinder.com/

3.3 Keyword Tool 

Nếu bạn vẫn cảm thấy chưa quen với giao diện có phần hơi phức tạp của Google Keyword Planner thì KeywordTool là công cụ thứ hai mà bạn có thể thử. KeywordTool là công cụ phân tích từ khóa khá tốt với hệ thống phân tích trên 83 ngôn ngữ.

Nếu bạn muốn lấy thông số trên keyword tool bạn phải đăng kí và trả phí để có thể truy cập. Với một số trường hợp bạn phân tích mà không cần từ khóa thì việc sử dụng keyword tool sẽ rất có lợi cho bạn.
Link truy cập:https://keywordtool.io/

4.Phần mềm hỗ trợ thiết kế ảnh

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ thiết kế ảnh để cho bạn thỏa sức sáng tạo dễ dàng phục vụ cho công việc markerting online của bạn như:

- Canva

Là một công cụ tuyệt vời để dễ dàng tạo ra những ấn phẩm truyền thông thật đẹp như: Logo, name card, CV,  infographic banner, poster, thư mời, cover và các mẫu quảng cáo trên các kênh Social… dành cho người thiết kế không chuyên
Link truy cập:https://www.canva.com/

- Photoshop

Photoshop là phần mềm chuyên dụng để thiết kế hình ảnh. Mọi nền tảng của thiết kế đồ họa đều dựa trên photoshop. Ở photoshop có các chức năng cho bạn thỏa sức sáng tạo làm những logo, banner để nhằm mục kinh doanh online.
Link tải: http://taimienphi.vn/download-adobe-photoshop-1639

-Adobe Illutrator(Ai)

Đây là phần mềm chuyên thiết kế logo, giúp bạn thiết kế logo riêng cho mình và doanh nghiệp.
Link tải:https://www.adobe.com/products/illustrator/free-trial-download.html

Tổng Kết:

Như vậy bài viết ở trên mình đã giới thiệu cho các bạn biết thêm về một số phần mềm hỗ trợ Marketing Online hiệu quả. Hy vọng với những kiến thức chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho công việc của bạn trở lên dễ dàng và thuận tiện hơn. Nếu có gì thắc mắc cần được giải đáp, các bạn vui lòng liên hệ với mình hoặc để lại bình luận ở dưới. CHÚC BẠN THÀNH CÔNG
Mời các bạn xem thêm bài viết về chuyên đề Marketing Online tại đây:
http://www.daotaomarketingonline.org/2018/12/cac-kenh-marketing-online-khong-bo-qua.html


0 nhận xét:

Đăng nhận xét