Các Kênh Marketing Online Không Thể Bỏ Qua

Marketing online hiện nay là một xu thế phát triển tất yếu của doanh nghiệp. Muốn tồn tại trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, các doanh nghiệp cần phải phát triển và cập nhật liên tục để có thể cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ cạnh tranh và marketing online chính là yếu tố tất yếu mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn tồn tại. Và ngay sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn các kênh Marketing Online đang làm mưa làm gió hiện nổi lên như vũ bão hiện nay.

Các kênh marketing online
Các kênh marketing online

1. SEO

Chắc hẳn bạn đã nghe thấy SEO nếu bạn đã tìm hiểu về marketing online.  Seo là một kênh marketing online mà các công ty lớn, nhỏ đều tập trung vào mạnh vào kênh này. Seo là tối ưu công cụ tìm kiếm cụ thể là Google để đưa website của bạn lên top trong kết quả tìm kiếm. Lợi thế của Seo là bạn có thể duy trì hiệu quả trong thời gian dài mà không tốn quá nhiều chi phí nếu như biết cách làm.

Tuy nhiên muốn làm SEO được đòi hỏi bạn phải kiên trì bởi SEO là một quá trình mang tính dài hạn và khá tốn thời gian và cần phải làm theo nhóm, theo đồng đội. Đồng thời phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định để tránh bị thanh trừ( phạt) bởi các thuật toán của bot google, thuật toán penguin, panda, zebra.

Các yếu tố quan trọng khi làm SEO

- Nội dung: " Content is king" nội dung sẽ làm nên chất lượng website của bạn. Lưu ý rằng nội dung không được copy tối thiểu phải từ 500 từ trở lên và thân thiện hướng đến người đọc.

- View: Đây là một yếu tố cần được chú trọng và sẽ được google đánh giá với số lượt click, thời gian ở lại trang( càng lâu càng tốt) và tỉ lệ thoát( Không tương tác với trang của bạn)

- Backlink: Một công việc không thể thiếu khi làm SEO, ở đây bạ cần đi backlink nhằm mục đích xây dựng liên kết giúp tăng uy tín và chất lượng cho trang của bạn.

2. Google Adwords

Tương tự giống SEO mục đích của google adwords cũng là làm cho website lên top công cụ tìm kiếm. Nhưng ở đây bạn phải trả phí khi khách hàng click vào quảng cáo của bạn.

quảng cáo google ads
quảng cáo google ads

- Lợi thế của Google Adwords:

+ Bạn trả tiền cho những từ khóa có chuyển đổi cao, bạn có thể lựa chọn từ khóa chính xác để quảng cáo của bạn chỉ hiển thị khi khách hàng gõ đúng từ khóa bạn đấu thầu.

+ Tiếp cận đến đúng khách hàng có nhu cầu mua hàng thật, tỉ lệ chuyển đổi cao.

+ Bạn có thể tắt hoặc mở quảng cáo một cách linh hoạt, đặt lịch quảng cáo theo ngày, theo giờ. Có các tiện ích quảng cáo thu hút khách hàng như tiện ích cuộc gọi, đường dẫn, địa chỉ…

- Nhược điểm của adwords:

+Bị cạnh tranh không lành mạnh từ các đối thủ:  Sử dụng nhiều máy tính click vào link quảng cáo của bạn làm quảng cáo bị trừ hết ngân sách mà không có khách hàng. Bạn có thể hạn chế  click tặc bằng cách theo dõi quảng cáo hoặc báo cáo với Google để được hoàn lại tiền.

+ Giá quảng cáo phụ thuộc vào giá các dịch vụ, sản phẩm và phụ thuộc vào giá đối thủ đấu thầu và phụ thuộc vào giá trị của sản phẩm dịch vụ vì vậy đòi hỏi bạn phải thật linh động và sáng suốt khi chọn chạy quảng cáo.

3. Facebook Marketing

Hiện nay facebook đang phát triển với hàng ngàn người sử dụng mạng xã hội facebook làm công cụ giải trí cho mình. Vì vậy có thể nói facebook là một kênh marketing online không thể bỏ qua. Ở facebook bạn có thể dùng để  chạy quảng cáo đến các khách hàng tiềm năng mà bạn đã nhắm mục tiêu chi tiết về độ tuổi, giới tính, sở thích, hành vi.

- Ưu điểm của chạy quảng cáo Facebook: 

+ Sử dụng quảng cáo Facebook giúp bạn tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả dễ dàng

 + Chi phí quảng cáo cũng rẻ hơn Adwords và bạn kiểm soát được ngân sách quảng cáo không phụ thuộc vào lượng click của khách hàng.

- Nhược điểm:

 + Bạn phải trả tiền quảng cáo cho những lần hiển thị với những người không phải là khách hàng tiềm năng của bạn.

+ Sử dụng quảng cáo facebook là bạn chủ động gửi quảng cáo đến khách hàng tiềm năng. đôi khi quảng cáo của bạn hiển thị quá nhiều lần với 1 người không có nhu cầu mua hàng sẽ trở thành spam gây khó chịu cho khách hàng. Đến khi khách hàng có nhu cầu mua hàng, họ tìm sản phẩm và thấy sản phẩm của bạn sẽ có thiện cảm không tốt.

4. Email Marketing

Hiện nay  Email Marketing cũng là một kênh marketing online mà các doanh nghiệp tận dụng rất nhiều bằng cách bạn có thể thuê hay mua phần mềm gửi email hàng loạt có kèm danh sách địa chỉ mail. Gửi mail quảng cáo đến nhiều địa chỉ có thể bị coi là spam và phạm luật nhưng vẫn có nhiều công ty sử dụng hình thức quảng cáo này. Bạn có thể gửi mail cho những khách hàng riêng của mình cho đến khi họ từ chối nhận mail của bạn.

6. Youtube Marketing

Hiện nay xu hướng người dùng xem là nhiều hơn đọc, vì vậy Youtube Marketing là một xu hướng mà các doanh nghiệp đang tiến tới và tận dụng.

Youtube là một trang web truyền thông trực tuyến dành cho số đông. Nó cho phép các thành viên đã đăng ký được upload những đoạn video mà người dùng trực tuyến có thể xem dễ dàng. Bất cứ ai cũng có thể vào xem các đoạn video có sẵn khi truy cập trang Youtube.

Các đoạn video trên Youtube có thể nói về bất cứ nội dung gì, từ những hướng dẫn cách làm cho người mới bắt đầu cho đến những đoạn video chuyên nghiệp và điều hay nhất là, chúng hoàn toàn miễn phí. Đó chính là lý do tại sao kênh marketing Youtube là một công cụ tuyệt vời để sử dụng trong tiếp thị truyền thông xã hội.

7. Diễn đàn rao vặtĐây là một nguồn tốt để giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm nay. Những website rao vặt có uy tín thường sẽ có hàng nghìn hàng triệu người truy cập trong một ngày. Với lượng khách truy cập lớn như vậy, tại sao bạn không nghĩ là sẽ có rất nhiều khách hàng tìm vào website thông qua những quảng cáo bạn đặt trên website rao vặt

Nhưng phải hết sức lưu ý là khi bạn đăng bài hay chạy quảng cáo trên các diễn đàn thì bạn cần phải lựa chọn các diễn đàn chất lượng, uy tín để google đánh giá cao bài viết cũng như quảng cáo của bạn.

Tổng kết:

Trên đây mình đã trình bày cho các bạn 7 kênh Marketing Online không thể bỏ qua nếu muốn phát triển và cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường. " Thương trường là chiến trường" Bạn cần phải cập nhật liên tục tình hình để phát triển marketing online nếu muốn đi xa, đi sâu trong lĩnh vực này. Hy vọng với những kiến thức chia sẻ ở trên sẽ một phần nào giúp bạn hiểu thêm về marketing online. CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét