Tổng hợp những lỗi sai phổ biến khiến quảng cáo Facebook không được duyệt

quảng cáo facebook


Ngày nay, việc quảng bá thương hiệu của bản thân trên facebook đối với những doanh nghiệp lớn nhỏ, hoặc những shop bán hàng online nhỏ lẻ ngày càng được phát triển và lan rộng. Ngay cả những bạn học sinh, sinh viên, các bà mẹ bỉm sữa cũng ráng tận dụng thời gian để kinh doanh một vài mặt hàng nào đó. Và chính vì thế việc chạy quảng cáo trên facebook đã không còn quá xa lạ đối với những “chuyên gia” bán hàng online trên facebook để có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình. Tuy nhiên, đôi lúc dù đã cố gắng chỉnh chu bài viết của mình từ hình ảnh đến nội dung mà vẫn không được facebook duyệt để chạy quảng cáo, đó chính là vì bạn đã mắc những lỗi sai sau đây.


1. Từ ngữ không phù hợp


a. Sử dụng từ ngữ mang tính chắc chắn, cam kết.

Thông thường, sử dụng những từ ngữ mang tính tuyệt đối như: “bảo đảm”, “100%”, “cam kết hiệu quả”, “chắc chắn hiệu quả”, “tuyệt đối”, “trị dứt điểm”, “tốt nhất”, “đẹp nhất” , “ chất lượng nhất” .. được xem là những từ ngữ không mang tính chân thực, chỉ quảng cáo để thu hút người dùng.

giảm cân an toàn hiệu quả

b. Sử dụng từ “facebook” sai chính tả
Chẳng hạn như câu sau: “Hãy inbox qua tài khoản fb của chúng tôi để tìm hiểu rõ về thông tin sản phẩm”. Chính câu nói này sẽ làm cho bài quảng cáo  của bạn không được duyệt. Bạn cần phải chắc chắn rằng, từ Facebook sẽ được viết đúng như sau “Facebook”.

c. Sử dụng những từ ngữ nhạy cảm khi mặt hàng sản phẩm bị cấm hoặc hạn chế 
Các sản phẩm và dịch vụ bị cấm: 
Dùng từ ngữ quảng bá các sản phẩm như: ma túy, sản phẩm thuốc lá, vũ khí đạn dược, thuốc nổ, dịch vụ và sản phẩm người lớn, tiếp thị đa cấp, giấy tờ giả.

chuyên làm giả sổ đỏ, cmnd


Các sản phẩm bị hạn chế: 
Nhà thuốc trựa tuyến và phòng khám tại nhà: Thông thường, các loại thuốc, phòng khám đông y, tây y, các loại thuốc làm đẹp không có giấy phép kiểm định sẽ thường rất hạn chế quảng cáo, bạn cần phải né những từ ngữ như “giảm cân”, “giảm mỡ”, “”thuốc trị mụn”,”thuốc nhà làm”, “xương khớp”, “thực phẩm chức năng”, “thuốc gia truyền”,”trị bao tử”,”trị đau tim”, “yếu sinh lý”, “phòng khám tại nhà”, “chữa bệnh cấp tốc”, “chữa bệnh tại nhà”.

Tiền tệ: Các hoạt động liên quan đến mua bán cho vay cũng là vấn đề khá nhạy cảm. Tránh sử dụng những từ ngữ như: “cho vay”, “lãi suất”, “tài chính”, “tiền tệ”, “thuế”, “đặt cọc”," tín chấp".


Hóa học: Liệt kê các thành phần của thuốc như: "vitamin" ,"chất khoáng", "paraben", "silicon".
Các sản phẩm rượu bia, thực phẩm bổ sung, xổ số kiến thiết

d. Từ ngữ vi phạm bản quyền

Đây là lỗi sai mà các bạn bán hàng xách tay thường vi phạm, bài quảng cáo bạn sẽ không được duyệt nếu quảng cáo của bạn nhắc đến những thương hiệu nổi tiếng nước ngoại, vì thông thường, những sản phẩm đó sẽ được bán tại outlet, hoặc tại trang page sản phẩm đó. 

2. Hình ảnh, video không phù hợp


a. Sử dụng hình ảnh, video mang tính khoe da thịt: Đây là những lỗi thường xuất hiện ở những shop bán hàng bikini hoặc mỹ phẩm, Facebook không duyệt vì đây là những hình ảnh liên quan đến người lớn, sexy và không phù hợp.

hình ảnh có tính chất khiêu dâm và hình ảnh phù hợp

b. Sử dụng những hình ảnh, video giật gân: Các video bạo lực, máu me, hay các video giải trí quá đà, sử dụng chất kích thích như ma túy, cần sa,..

xe hơi đâm vào cột điệnc. Sử dụng các hình ảnh, video liên quan đến chính trị hoặc mang tính quan trọng của quốc gia.

d. Lỗi sử dụng text 20% trên hình ảnh quảng cáo: Đây có lẽ là lỗi khá phổ biến đối với người chạy quảng cáo, Facebook yêu cầu diện tích phần chữ trên ảnh quảng cáo không được quá 20% diện tích toàn ảnh. Luật này cũng áp dụng với ảnh hiển thị của video và ảnh trong các album.

facebook 20% text rule


3. Nội dung không phù hợp

a. Như đã nói trên, những nội dung nhạy cảm như buôn bán sản phẩm trái phép hoặc hạn chế, những nội dung liên quan đến chính trị mang tầm quan trọng quốc gia, nội dung phản cảm người lớn, hoặc những nội dung giật title như bạo động, máu me, bạo lực, buôn bán thực phẩm chức năng chưa kiểm duyệt, bán thuốc trực tuyến sẽ bị cấm phê duyệt khi chạy quảng cáo.
thuốc gia truyền


b. Nội dung landing page sai lệch với quảng cáo: Nội dung của landing page không giống với nội dung của quảng cáo, ghi để thu hút khách hàng chú ý, không xác thực. Nếu bạn ghi trong quảng cáo là discount 50%, promotion này cũng phải được ghi rõ trong landing page.


c. Nội dung mang tính chất so sánh: Đây là nội dung thường gặp nhất ở những trung tâm thẫm mỹ, nha khoa thường ẩn chứa từ ngữ : “Trước”, “Sau”, “Before”, “After” , vì đây là những từ ngữ mang tính bôi nhọ và mang tính quảng cáo quá mức, không xác thực.
before - after

Ở trên là những lỗi sai phổ biến khi quảng cáo bạn không được duyệt. Mong rằng những chia sẻ trên từ Moa có thể giúp các bạn tự tin hơn khi sử dụng Quảng cáo Facebook, tránh vi phạm những chính sách cho bên này đưa ra. Nếu có bất kì thắc mắc nào, các bạn có thể đặt câu hỏi ở phần Bình luận phía dưới nhé! 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét