SEO Và Công Dụng Của SEO

Bạn là người đang kinh doanh, bạn luôn muốn phát triển công việc kinh doanh của mình hoặc đơn giản rằng bạn đang làm trong lĩnh vực Marketing thì chắc chắn rằng bạn đã nghe về SEO và đang thắc mắc rằng SEO là gì? Tại sao lại cần SEO? thì bài viết này tôi sẽ giải thích cho bạn và cho bạn cái nhìn tổng thể về SEO

SEO và công dụng của seo

1. SEO là gì?

SEO nói một cách đơn giản là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên Website, giúp cho các công cụ tìm kiếm tìm thấy và xếp hạng trang web của bạn cao hơn hàng triệu trang web khác tương ứng với các truy vấn tìm kiếm của người dùng. Do đó có thể coi SEO sẽ giúp trang web của bạn có thêm nhiều truy cập từ công cụ tìm kiếm.

SEO là gì và vai trò của seo


Khi người dùng có một truy vấn tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm sẽ có một bảng danh sách các kết quả được trả về. Và người dùng thường có xu hướng sẽ truy cập vào các trang web ở trên cùng. Và nếu như các bạn từng đặt ra câu hỏi: “Tại sao trang web lại có thứ hạng cao? Tại sao trang web lại có thứ hạng thấp? Làm thế nào để cải thiện vị trí xếp hạng của trang web trên bảng kết quả tìm kiếm?” Khi đó bạn sẽ tìm thấy khái niệm Search Engine Optimization (SEO).

2. Công dụng của SEO

Khi một người đã biết rõ SEO là gì và am hiểu công dụng của SEO thì chắc hẳn rằng họ sẽ có một niềm đam mê về SEO vì họ hiểu rõ những giá trị mà SEO mang lại

Xét về quy trình thì SEO những công dụng như

- SEO giúp tăng thứ hạng website của bạn.

- SEO giúp trang web của bạn tăng lượng truy cập.

- SEO giúp tăng lượng khách hàng tiềm năng của bạn.

- SEO sẽ giúp thương hiệu của bạn nổi bật hơn.

Xét về công dụng thì hiệu quả mà SEO mang lại:

a. ROI (Return on investment – Tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư)

Nắm được các kết quả một cách rõ ràng về lợi nhuận nhận được, lượng truy cập vào website, khả năng chuyển đổi của từ khóa. Ngoài ra, bạn còn biết được mình đang gặp vấn đề ở đâu trong cách SEO để có thể điều chỉnh.

b. Chi phí hiệu quả

SEO là một trong những cách và chiến lược về Marketing hiệu quả về chi phí vì nó sẽ giúp cho website của bạn xuất hiện trước những khách hàng chủ động tìm kiếm về dịch vụ hay sản phẩm liên quan đến bạn.
Ngoài ra SEO giúp cho bạn tối ưu hóa chi phí. SEO là một quá trình dài và cần nhiều thao tác lực lượng đông đảo nhưng chính những điều đó sẽ làm cho bạn tối ưu hóa được chi phí rất nhiều so với Google ads đổi lại thì thời gian làm SEO cũng lâu hơn khi làm Google ads

c. Cải thiện trải nghiệm người dùng

Để tạo nên thành công cho một chiến dịch về SEO không thể không kể đến kỹ thuật “cải thiện cấu trúc website”, cải thiện nội dung trang web bắt kịp xu hướng của khách hàng ngày càng tốt hơn.

Những cải thiện này giúp rất nhiều trong việc bộ máy tìm kiếm của Google sẽ nhanh tìm ra website của bạn khi có người tìm kiếm, đồng thời, những vấn đề của khách hàng cũng được làm rõ ràng trong website từ đó họ sẽ có cảm giác và sự yêu thích nhiều hơn về website.

d. Hiểu về hành vi khách hàng tiềm năng

Sau khi SEO đưa được một lượng lớn khách hàng vào website của bạn, công cụ Google Analytics sẽ thống kê cho bạn toàn bộ khách hàng đó về: giới tính, độ tuổi, địa lí, cách thức, thời gian xem trang, …. Và còn nhiều khác liên quan đến khách hàng.

Có được những thông tin này bạn sẽ có cơ sở, dữ liệu để vẽ ra được chân dung khách hàng mà mình nhắm tới từ đó có những điều chỉnh, cải tiến các chiến dịch Marketing Online của mình cho ngày càng phù hợp với khách hàng.

Xét về dài hạn: 

a. SEO cung cấp sự tin cậy cho doanh nghiệp

Một tâm lý chung cũng là hành vi của khách hàng khi tìm kiếm trên Google, 90% người dùng có xu hướng chọn vào những website có vị trí cao, có thể đây gọi là hiệu ứng niềm tin.

Khách hàng tin rằng, những website càng ở vị trí cao càng chất lượng và đáng tin cậy, đó là sự lựa chọn đầu tiên của họ.

b. SEO tốt cho việc xây dựng, củng cố và phát triển hình ảnh thương hiệu

Không dừng lại ở mong muốn tăng tỷ lệ người vào website, nhiều doanh nghiệp đặt kì vọng nâng cao thương hiệu thông qua SEO.
Việc nâng cao thương hiệu tức là khi khách hàng tìm kiếm lên từ khóa sẽ từ khóa của bạn sẽ lên Top đầu Google. việc đó sẽ tạo cho khách hàng một niềm tin và nâng cao thương hiệu của bạn.

SEO khơi nguồn đam mê


Hy vong với những kiến thức chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn hiểu được sơ bộ về SEO và công dụng của SEO để áp dụng vào công việc của mình giúp phát triển thương hiệu. CHÚC BẠN THÀNH CÔNG

0 nhận xét:

Đăng nhận xét