Nhân Viên Marketing Online Làm Gì? Những Bí Mật Được Hé Lộ

Kinh tế xã hội ngày càng phát triển, internet, mạng xã hội cũng phát triển rầm rộ theo. Không ai có thể phủ nhận sức mạnh lan truyền thông tin, truyền tải của các công cụ mạng xã hội như facebook, zalo,...Chính vì vậy để bắt kịp với xu thế và có thể cạnh tranh đối đầu với các đối thủ đáng gờm thì các công ty đã dần thay đổi việc marketing truyền thống bằng marketing online. Nhưng nhân viên marketing online làm gì thì chắc hẳn nhiều người vẫn còn đang mơ hồ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó.


nhân viên marketing online làm gì?
nhân viên marketing online làm gì?

1. Như thế nào là một nhân viên marketing online

Nhân viên marketing online là một người có trách nhiệm triển khai, phát triển và quản lý các chiến dịch tiếp thị quảng bá cho một công ty và các sản phẩm hoặc dịch vụ trên mặt trận internet truyền thông.  Ngoài ra nhận viên marketing online đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về thương hiệu trong không gian kỹ thuật số cũng như thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web và thu hút khách hàng, khách hàng tiềm năng.

Bên cạnh đó nhân viên marketing online cần phải biết xác định và sử dụng các công cụ kỹ thuật số để phân tích, đo lường các chỉ số nhằm tìm ra cách tối ưu hóa chiến dịch tiếp thị, tiếp thị email, phương tiện truyền thông xã hội và mức độ hiển thị.

2. Nhân viên marketing online thì làm những gì?Như đã nói ở trên, marketing online bao gồm rất nhiều công việc nhưng nếu bạn là một nhân viên marketing online bạn có thể làm các công việc sau:

2.1. Lập kế hoạch và quản lý thời gian: 

Là một nhân viên marketing online, bạn có rất nhiều công việc hàng ngày phải làm. Bạn cần lập kế hoạch chi tiết cho một ngày hay một giai đoạn chiến dịch để thực hiện đầy đủ. Làm thế nào để theo dõi tất cả các công việc trên internet mà không bị xáo trộn? Hàng ngày, bạn cần thiết lập những ưu tiên công việc và xác định chính xác những gì cần làm và xác định phân bổ công việc thời gian cho hợp lý để đạt được hiệu suất trong công việc cao

2.2 Tìm kiếm và thu hút khách hàng

Tìm kiếm khách hàng qua internet, thực hiện kế hoạch marketing và quảng bá sản phẩm qua internet, cụ thể: đưa thông tin công ty và sản phẩm tới khách hàng thông qua các trang web giao dịch thương mại, các trang web chuyên ngành, các diễn đàn có liên quan đến ngành nghề, các trang web tìm kiếm…

2.3 Đọc tin tức

Ngành công nghiệp tiếp thị online có nhịp độ nhanh do tốc độ phát triển công nghệ và truyền thông ngày càng tăng. Khách hàng sẽ nhanh chóng và dễ dàng chia sẻ một điều gì mà họ thấy có giá trị. Các nhân viên marketing online đều sẽ đọc tin tức hàng ngày để đảm bảo không bỏ lỡ một điều gì hay ho. Mang thông điệp truyền tải đến khách hàng

2.4 Thiết kế

Ở đây là thiết kế trang web, giao diện, hình ảnh sao cho đầy đủ và thân thiện với người dùng để đảm bảo lượng tương tác của khách hàng và độ tin cậy của google.

2.5 Phân tích đối thủ cạnh tranh

Ở bất kì ngành nghề nào cũng có đối thủ cạnh tranh.  Các nhân viên marketing online đều sẵn sàng để kiểm tra đối thủ hàng ngày về các chiến dịch hay những thay đổi đột xuất để tạo ra cơ hội cho doanh nghiệp giúp thu hút khách hàng hơn và phát triển công ty.

2.6 Viết bài xây dựng nội dung

" Content is king"" Là có thật trong ngành marketing online. Ở đây nếu bạn muốn khách hàng chú ý đến bất kì sản phẩm hay một trang web, dịch vụ nào đó thì đồi hỏi bạn phải xây dựng nội dung truyền tải cho khách hàng một cách hay nhất. Thông thường ở mỗi công ty làm marketing online thường có hoặc thuê nhân viên viết lách giỏi để viết bài cho công ty. Đồng thời đảm bảo sự tin cậy của google

content. công việc không thể thiếu của marketing online
content. công việc không thể thiếu của marketing online

2.7 Làm SEO

Ở đây là làm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm làm cho bài viết hoặc trang web lên top đầu của google. Ở đây bạn phải là các công việc như đi back link, diễn đàn, phân tích từ khóa  xây dựng các liên kết chất lượng như liên kết ngoài, liên kết nội bộ.

2.8 Đánh giá.

Đây là công việc của nhân viên marketing online vào cuối ngày, hãy làm một bài đánh giá để có thể tìm ra cách nào đó giúp bạn làm tốt công việc hơn vào ngày mai. Bạn đã ưu tiên hiệu quả? Bạn có bất kỳ khoảng trống truyền thông nào có thể được sửa chữa? Các thí nghiệm của bạn đã hiệu quả? Có bất kỳ trục trặc nào về năng suất làm việc của bạn?

Tổng kết:

Marketing online là một ngành khá rộng và phổ biến. Hy vọng với những chia sẻ ở trên các bạn đã hiểu được công việc của nhân viên marketing online làm gì rồi. Nếu có gì thắc mắc các bạn hãy liên hệ với tôi hoặc để lại bình luận phía dưới. Tôi sẽ giải đáp tahwcs mắc cho bạn. Chúc bạn thành công
Mời các bạn xem thêm bài viết về chuyên đề kinh doanh online tại đây

0 nhận xét:

Đăng nhận xét