Marketing Online Gồm Những Gì? - Chia Sẻ Của Bậc Thầy Marketing

Marketing là một hoạt động không thể thiếu trong kinh doanh online và kinh doanh trong các doanh nghiệp lớn, nhỏ. Khác với Marketing truyền thống, ngày nay khi khoa học công nghệ phát triển, nước ta đang đến gần tiếp cận với công nghệ 4.0 thì marketing online đang phát triển nhanh chóng với những công cụ hữu ích thân thiện với người dùng. Nhưng câu hỏi đặt ra là marketing online bao gồm những gì thì hãy cùng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Marketing online gồm những gì?
marketing online gồm những gi?

Marketing online là gì?

Marketing online còn được gọi với một cái tên khác là tiếp thị trực tuyến. Nghĩa là tận dụng các công nghệ, phương tiện điện tử, mạng máy tính để nghiên cứu thị trường, lên kế hoạch phát triển sản phẩm, truyền thông đến mọi người một cách tối ưu và hiệu quả nhất.

Như vậy ta đã thấy được marketing online có vai trò rất là quan trọng. Marketing online sẽ bao gồm các hoạt động như thiết kế Web, phát triển chiến lược SEO hiệu quả, quảng cáo trên các mạng xã hội, đi backlink để tăng độ phổ biến . Cuối cùng cũng về chung được một mục tiêu là thu hút sự quan tâm, chú ý của người dùng internet đến với sản phẩm, đẩy mạnh hiệu quả bán hàng cho doanh nghiệp kinh doanh và các hoạt động cá nhân khác làm gia tăng lợi nhuận.

Marketing online gồm những gì?

Như đã nói ở trên thì marketing online là làm rất nhiều các công việc khác nhau nhưng tôi cá chắc rằng bạn vẫn chưa hiểu rõ marketing online gồm những gì đâu và cụ thể ra sao thì hãy cũng tôi tìm hiểu tiếp nhé!

1.Website marketing

Website marketing được xem là phần  rất quan trọng và bắt buộc trong marketing online . Trước tiên bạn cần tạo 1 website, trình bài thông tin công ty, sản phẩm/dịch vụ, giới hiệu rõ ràng về công t của bạn, tiếp thu những ý kiến khách hàng,… và là cầu nối của khách hàng với bạn trên internet. Đối với khách hàng thì đây được xem là công ty của bạn trên internet.

Nếu bạn chưa có trang web bạn có thể tự tạo bằng WORDPRESS, hay JOOMLA đây là hai website miễn phí được rất nhiều người và câc doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng. Nếu không bạn có thể nhờ người khác tạo cho bạn với chi phí phù hợp và dic nhiên bạn nên tìm hiểu thêm để được tư vấn sao cho xây dựng được website một cách hiệu quả nhất

Ngoài ra bạn có thể đặt quảng cáo thông tin của bạn trên website khác nhằm có lượng truy cập lớn để thu hút khách hàng vào xem thông tin sản phẩm trên website của bạn( dĩ nhiên sẽ mất thêm một khoản chi phí nếu bạn muốn tăng độ phổ biến đến với người dùng)

Thương hiệu của cửa hàng, doanh nghiệp của bạn sẽ được trưng bày trên Website của bạn. Vì vậy không thể phủ nhận khi nói website chính là phần  rất quan trọng và bắt buộc trong marketing online. Một website tốt sẽ giúp sản phẩm, dịch vụ của bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng và bán được nhiều hàng hơn

2. Mạng xã hội

Hàng ngày có hàng ngàn người truy cập vào các trang mạng xã hội và điều đó đã trở thành một thói quen đối với họ. Vậy tại sao mình không tận dụng những trang mạng xã hội đó để quảng cáo nhỉ? Mạng xã hội là một công cụ hỗ trợ marketing hiệu quả nhất mà bất kì doanh nghiệp nào cũng áp dụng. Mặt khác, nó cũng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày đặc biệt là đối với giới trẻ. Các mạng xã hội ngày càng nhiều và phổ biến như Facebook, Instagram, Zalo, Youtube,.. đã thu hút được lượng giới trẻ rất lớn.

Quảng cáo trên mạng xã hội sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận được với khách hàng, khả năng tương tác cao hơn.

3. SEM(Search Engine Marketing)

SEM(Search Engine Marketing) hay nói cách khác là Marketing trên công cụ tìm kiếm”. SEM bao gồm SEO và PPC

SEM một phần không thể thiếu của marketing online
SEM


a) SEO(Search Engine Optimization)

Có thể hiểu SEO là phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhằm nâng hạng của một website trong danh sách trả về của Google khi người dùng tìm kiếm. Nói cách khác là lên TOP của Google. Để làm được điều đó đòi hỏi bạn phải tốn rất nhiều công sức và đầu tư rất nhiều vào chất lượng và nội dung SEO bài viết

b) PPC(Pay Per Click)

Là một mô hình tiếp thị trên internet, trong đó các nhà quảng cáo phải trả một khoản phí mỗi khi một trong số các quảng cáo của họ được nhấp. Nói một cách khác PPC là hình thức xuất hiện trên trang tìm kiếm bằng cách trả tiền hay nói cách khác là quảng cáo google adwords.

Mục đích của SEO và PPC đều tăng lược truy cập của người dùng vào website của bạn với nội dung họ quan tâm. Nếu lượng truy cập vào website tăng cao thì tiềm năng khách hàng cũng sẽ cao hơn.
Ngày nay SEM là hình thức quảng cáo rất có giá trị trên internet cùng với quảng cáo trên mạng xã hội. 

4. Video marketing

Video marketing hiểu theo một nghĩa đơn giản nhất là tiếp thị “sản phẩm” của bạn bằng video, sản phẩm đó có thể là thương hiệu, dịch vụ hay thương hiệu cá nhân của chính bạn. Mục đích của chúng là quảng quá và giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp đến người tiêu dùng. Chỉ cần nội dung độc đáo và chạm tới nhu cầu của khách hàng thì hoàn toàn có thể đưa doanh nghiệp đến rộng rãi với công chúng.

5. Email marketing

Đây là một trong những cách Marketing online hướng đến những khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp, có khả năng chốt Sale cao nhất.
Nắm bắt được những thông tin và nhu càu của khách hàng, các doanh nghiệp sẽ sử dụng phương thức quảng cáo email marketing để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đến khách hàng một cách tối ưu nhất.

email marketing


Việc marketing email đòi hỏi bạn phải có một đội ngũ chuyên sâu tìm hiểu thong tin khách hàng, nghiên cứu hanh vì khách hàng để có thể chốt sale cao nhất

Bạn có thể thuê hay mua phần mềm để gởi email hàng loạt có kèm danh sách địa chỉ mail. Gởi mail quảng cáo đến nhiều địa chỉ có thể bị coi là spam và phạm luật nhưng thực tế vẫn có nhiều công ty sử dụng hình thức quảng cáo này. Nhưng tôi khuyên bạn không nên làm điều đó bởi có thể gây hại cho công ty, thương hiệu của bạn. Bạn có thể gởi mail cho những khách hàng riêng của mình cho đến khi khách hàng đó từ chối nhận mail của bạn.

Tổng kết: 
Trên đây tôi đã cho các bạn thấy cái nhìn tổng quát về Marketing Online và chắc hẳn các ban cũng đã biết được marketing online gồm những gì rồi, hy vọng với những kiến thức ở trên sẽ giúp cho bạn hiểu được bao quát marketing online là gì. Nếu có gì thắc mắc, hãy liên hệ với tôi hoặc để lại bình luận ở dưới nhé! Chúc các bạn thành công!
Mời các bạn xem thêm bài viết về chuyên đề Kinh doanh online tại đây:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét