Làm Giàu Từ Việc Kinh Doanh Online Trên Facebook

Với sự bùng nổ của khoa học công nghệ: Sự phát  triển  mạnh  mẽ của các  thiết  bị phần  cứng như: Máy tính, điện  thoại di động,  máy  tính  bảng… Các  thiết  bị thông minh được kết nối Internet đang giữ vị trí quan trọng trong đời sống con người, khi mà mọi người trở nên quen dần với mạng xã hội và có thể nói mạng xã hội trở thành một điều không thể thiếu trong thói quen và cuộc sống của đa số mọi người nhất là giới trẻ hiện nay. Và Facebook đã trở thành một mạng xã hội thông dụng mà hầu hết mọi người ai cũng sẽ có 1 nick facebook trở lên. Facebook hot thế, phổ biến là thế vậy tại sao không sử dụng facebook cho việc kiếm tiền nhỉ?

làm giàu từ việc kinh doanh online trên facebook


Và để hiểu rõ hơn về việc bán hàng online trên Facebook và những điều cơ bản để bán hàng online thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

1. Tại sao nên bán hàng online trên Facebook

Facebook đang trở thành thị trường bán hàng tiềm năng nhất hiện nay. Tại sao ư?

Thứ nhất: Facebook là công cụ được nhiều người sử dụng 
Không chỉ Việt Nam và trên thế giới, có thể nói facebook đang rất thịnh hành và hứa hẹn một tương lai trở thành một công cụ phát triển bậc nhất. Mới chỉ có vậy thui đã thấy sức mạnh của facebook khủng khiếp thế nào rùi.

facebook marketing


Thứ hai: Thời gian mà mọi người dành cho việc Online Facebook ngày càng cao
Theo thống kê vào tháng 7/2017; Hiện nay có khoảng hơn 50 triệu người dùng Internet ở Việt Nam; Chiếm 52% dân số. Trong số đó có khoảng hơn 50 triệu người dùng có tài khoản Facebook. Con số này không ngừng tăng lên. Những con số này là lý do khiến chúng ta cần quan tâm đặc biệt đến Facebook. Cũng theo thống kê của Facebook thì: Có đến 70% người dùng Facebook nằm trong độ tuổi từ 18- 40 tuổi. Đây chính là lứa tuổi có nhu cầu mua sắm và sẵn sàng chi tiêu mạnh nhất.

Thứ ba: Không tốn nhiều chi phí
Khi kinh doanh facebook bạn sẽ tiết kiệm được một khoản lớn các khoản như chi tiêu cho mặt bằng, thuê nhân viên, thời gian tự chủ không gò bó, ép buộc

Thứ tư: Khả năng tiếp cận khách hàng rất cao
Facebook là công cụ tiếp cận khách hàng khá nhanh.. Vì Facebook phát triển nền tảng công nghệ quảng cáo của mình dựa trên Profile của người dùng nhằm: Thiết lập quảng cáo cho người dùng. Tất cả những thông tin chúng ta khai trên Facebook đều được sử dụng để: Nhắm chọn và tối ưu quảng cáo.
Tất cả những hành vi như: Like, Share link, Thả tim của bạn trên facebook đều có khả năng khai thác nhằm: Tối ưu chính xác nhất nhu cầu thực tế của khách hàng
Khi sử dụng quảng cáo của Facebook, bạn có thể tiếp cận chính xác dựa theo: Khu vực, địa lý, giới tính, độ tuổi, nơi cư trú, bán kính định vị theo GPS….. Và hàng nghìn tiêu chí nhắm chọn dựa trên hành vi, sở thích của người dùng…

Thứ năm: Tính lan truyền trên facebook khá nhanh.
Có khá nhiều phương thức quảng cáo nhưng hiện nay facebook trở thành công cụ quảng cáo khá phổ biến bởi tính lan truyền của nó khá cao. Với các tính năng như share, like, comment thì một người sẽ lan truyền được cho nhiều người và cứ thế nhân lên thì sẽ có rất rát rất nhiều người biết đến công cụ và bài quảng cáo của bạn.

2. Những điều cần biết khi bán hàng onine

Có rất nhiều lý do để bán hàng online nhưng làm sao để bán hàng online một cách hiệu quả nhất thì bạn cần phải biết thêm một số điều sau:

a. Điền đầy đủ thông tin về cửa hàng

Khi kinh doanh bạn quá  chú tâm vào các sản phẩm mà quên đi việc xây dựng cửa hàng của mình trên facebook như việc ghi đầy đủ các thông tin quan trọng của cửa hàng hoặc thông tin liên lạc của bạn. Nếu bạn không ghi đầy đủ thông tin, khách hàng của bạn sẽ không biết phải liên hệ với bạn bằng cách nào và làm cho uy ti lòng tin của khách hàng về cửa hàng của bạn bị giảm đi.

b. Xây dựng một bài viết chất lượng trước khi đăng

Khi truyền tải thông tin cho khách hàng thì nội dụng bạn viết cần được chất lượng và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Một bài viết chất lượng là một bài viết có đầy đủ nội dung và thu hút khách hàng bằng hình ảnh, câu chữ, chương trình khuyến mại. 

c. Không nên post quá nhiều bài viết trong một ngày

Vẫn tiêu chí " ít mà chất" vì vậy thà bạn đăng 2,3 bài viết chất lượng còn hơn bạn post cả 10 tin mà nội dung không liên quan.

Không nên post qua nhiều sẽ gây lên spam


Bạn nên cân nhắc về lượng thông tin cũng như tần suất đăng tải trên trang facebook của shop. Nếu có thể, bạn hãy lập một trang facebook riêng của cửa hàng mình để bán hàng thay vì dùng chung với trang cá nhân. Có những nội dung mà bạn không muốn khách hàng của mình đọc bởi nó thực sự chẳng hề liên quan tới mặt hàng mà bạn đang bán, và việc chúng xuất hiện quá nhiều sẽ khiến khách hàng mất hứng thú với cửa hàng. Thậm chí khách hàng có thể unfollow hoặc unlike page vì không muốn thấy thông tin rác xuất hiện trên news feed của họ. 

Trên đây mình đã chia sẻ cho các bạn những kiến thức cơ bản về việc kinh doanh online trên facebook. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ với mình hoặc để lại ý kiến từ bài viết dưới đâ nhen. Chúc các bạn thành công.
Mời các bạn xem thêm bài viết về chuyên đề Faceboook Marketing tại đây:
http://www.daotaomarketingonline.org/2018/11/facebook-insight-va-nhung-ieu-khong-bo.html


0 nhận xét:

Đăng nhận xét