Facebook Insight Và Những Điều Không Thể Bỏ Qua

Thời đại công nghệ 4.0 phát triển. Facebook trở thành một trong những  công cụ bán hàng chạy nhất trong việc kinh doanh online. Nhưng có rất nhiều người chỉ biết học cách chạy quảng cáo đơn thuần mà không biết và tìm hiểu sâu vào chi tiết, không khai thác sâu được những tính năng hữu ích mà facebook cung cấp.Bài viết này sẽ giúp bạn khai thác được tối đa những thông số trong facebook insight giúp cho việc chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn

Facebook insight (FI) là gì?

Facebook insight hay còn gọi là thống kê quảng cáo là tất cả những thông số thống kê mà facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo bao gồm: chi phí quảng cáo, độ tuổi và giới tính người xem quảng cáo …

1. Chi phí quảng cáo

Chi phí quảng cáo là số tiền bạn chi tiêu cho quảng cáo trong vòng một ngày. Ngoài ra nó còn thống kê trong 7 ngày qua mình đã tiêu bao nhiêu tiền. Cái này giúp chúng ta dễ kiểm soát ngân sách marketing online trong trường hợp bạn có nhiều chiến dịch quảng cáo cùng một lúc.

VD: bạn chạy một ngày 50.000 thì ở đây nó sẽ hiện số tiền từ 0 -> 50k tùy vào chiến dịch của bạn đã tiêu hết tiền hay chưa. Nếu bạn chạy nhiều quảng cáo thì ở đây sẽ hiện thị tổng số tiền của các chiến dịch đã chạy trong ngày.

2. Tất cả chiến dịch bạn đã chạy sẽ hiển thị ở đây bao gồm

Tên các chiến dịch bạn đã chạy.

Phân phối: Tình hình chiến dịch của bạn còn chạy hay đã dừng.

Kết quả: Số lượt tương tác với bài quảng cáo gồm like, comment, share, click vào bài viết.

Số người tiếp cận: Tổng số người đã thấy quảng cáo của bạn.

Chi phí: Số tiền bạn phải trả cho facebook trên mỗi lượt tương tác.

Số tiền đã chi: Tổng số tiền bạn đã chi tiêu cho chiến dịch này. Lấy cột kết quả * chi phí = Số tiền đã chi.
Dựa vào bảng này để bạn đánh giá sơ lược xem quảng cáo của mình có hiêu quả không, chi phí trên một lượt tương tác có ổn không.

Note: lúc mới bắt đầu tiến hành chạy quảng cáo ở phần tên chiến dịch bạn nên đặt rõ ràng VD địa điểm chạy quảng cáo + tên sản phẩm + ngày chạy để dễ phân biệt với các chiến dịch khác giúp dễ dàng xem lại khi cần.

Hiệu quả và bảng phân tích


+ Cột hiệu quả

cột hiệu quả của quảng cáo facebook
cột hiệu quả

Ở cột hiệu quả nếu bạn chỉ chạy quảng cáo phục vụ kinh doanh thì chỉ  cần quan tâm các cột:

+ Cột phân phối
cột phân phối của quảng cáo facebook
cột phân phối


Cột này chúng ta chỉ cần quan tâm đến tần suất quảng cáo hiển thị lên bảng tin người dùng.

+ Cột tương tác

Cột tương tác trong quảng cáo facebook
cột tuong tác


Cột này sẽ cho chúng ta biết với mỗi chiến dịch thì sẽ thu về được bao nhiêu lượt thích bài viết, comment, chia sẻ, nhấp vào website và số lượt thích trang.

+ Tương tác video

cột tương tác video
cột tương tác video


Nếu bạn chạy quảng cáo bằng video thì tương tác video sẽ giúp bạn thống kê lại số lượt xem video và số lượt xem video dưới 10 giây. Ngoài ra nó còn tính chi phí của mỗi loại lượt xem trên.

Bảng phân tích

+ Tuổi

tuoi trong chay quảng cáo facebook


Bảng này sẽ thống kê lượt tương tác của mỗi độ tuổi. Điều này giúp bạn xác định sản phẩm của bạn phù hợp cho độ tuổi nào dựa vào lượt tương tác nhiều nhất từ đó điều chỉnh chiến dịch quảng cáo của mình.

+ Giới tính

cột giới tính trong facebook
cột giới tính


Trường hợp quảng cáo của bạn chạy cả nam và nữ bảng này sẽ giúp xác định nam hay nữ tương tác với bài viết nhiều hơn để xác định đối tượng phù hợp.

+ VùngNếu bạn chạy quảng cáo nhiều tỉnh, thành phố mà không biết nơi nào quan tâm đến quảng cáo của bạn nhất thì cột vùng sẽ giúp bạn. Nó sẽ thông kê số lượng tương tác tại mỗi tỉnh, thành phố là bao nhiêu

+ Thiết bịBảng này cho ta biết lượt tương tác trên máy tính hay thiết bị di động nhiều hơn. Nếu bạn cho chạy cột bên phải thì sẽ có thêm thống kê dành cho cột bên phải.

+ Thời gian tương tác


Bạn muốn lên lịch chạy quảng cáo theo giờ nhưng không biết giờ nào khách hàng tương tác với quảng cáo nhiều nhất thì bảng này sẽ giúp bạn. Nó sẽ thống kê giờ khách hàng tương tác nhiều nhất thông qua những chiến dịch bạn đã chạy trước.

Trên đây mình đã trình bày cho các bạn một số kinh nghiệm về cách chạy quảng cáo tận dụng Facebook Insight hiệu quả. Có gì thắc mắc hãy liên hệ với mình hoặc để lại tin nhắn dưới bài viết. Chúc bạn thành công


0 nhận xét:

Đăng nhận xét