Có Nên Học Marketing Online Không?

Bạn là học sinh sắp tốt nghiệp? Hoặc bạn đang là sinh viên đang chán nản với ngành học trên trường đại học. Bạn thích marketing online, có ý định tìm hiểu về nó. Với nền tảng công nghệ, phát triển việc tìm hiểu về ngành có thể việc tìm, hiểu với bạn vô cùng đơn giản. Nhưng câu hỏi đặt ra là bạn vẫn đang rất băn khoăn có nên học marketing online không?.Đừng lo lắng nhé! Tôi đến đây là để giúp bạn trả lời nỗi băn khoăn của bạn đó.

có nên học marketing online không?
có nên học marketing online không?

Trước tiên hãy tìm hiểu Marketing Online là gì?

Marketing online hay còn được gọi với một cái tên khác là tiếp thị trực tuyến. Nghĩa là tận dụng các công nghệ, phương tiện điện tử, mạng máy tính để nghiên cứu thị trường, lên kế hoạch phát triển sản phẩm, truyền thông đến mọi người một cách tối ưu và hiệu quả nhất. Các công ty, doanh nghiệp muốn phát triển và cạnh tranh trên thị trường công nghệ hiện đại này nhất định phải cần marketing online.

Marketing Online bao gồm các hoạt động gì?

- Social media marketing: sử dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram..., các mạng xã hội được nhiều người sử dụng để quảng bá sản phẩm và tiếp cận người tiêu dùng.

- SEO Website: là hoạt động tối ưu hóa website trên trang công cụ tìm kiếm, giúp mọi người dễ dàng tìm thấy website của bạn khi sử dụng Google, gồm các hoạt động nghiên cứu từ khóa để đưa chúng vào nội dung website, tối ưu hóa nội dung website....

- Google Adwords: đây hoạt động quảng cáo có trả phí của Google giúp đưa website của bạn được đưa lên top 3 của trang công cụ tìm kiếm.

- Email marketing: sử dụng email để quảng bá sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng mục tiêu, với tính các nhân hóa cao nên email marketing dễ dàng kết nối và gây thiện cảm đối với người tiêu dùng

Lợi ích của Marketing Online

- Dễ dàng phát hiện và tiếp cận khách hàng mục tiêu mọi lúc mọi nơi bằng các phương tiện và các công cụ truyền thông internet

- Có thể phân loại và cá nhân hóa khách hàng mục tiêu khi triển khai chiến dịch marketing online

- Kiểm soát mọi tương tác của khách hàng mục tiêu trên các chiến dịch marketing

- Tiết kiệm được chi phí khá lớn do có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho việc tiếp cận khách hàng

- Dễ dàng phối hợp giữa các công cụ để phát triển doanh số cũng như có được, mội quan hệ.

Tại sao nên học Marketing Online

Với sự phủ sóng của internet có ở khắp mọi nơi như hiện nay thì không thể phủ nhận internet ó sức lan tỏa khủng khiếp với lượng người quan tâm và truy cập khá đông đảo. Tận dụng được nền tảng đó marketing đã ngày càng, phát triển và trở thành một ngành không thê thiếu của các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Và sau đây là 3 lý do bạn hãy tham khảo để trả lời cho câu hỏi" Có nên học marketing online không nhé!?

1. Khả năng có việc cao

Hiện nay các công ty hầu hết ít vận dụng marketing truyền thống vào doanh nghiệp mà hầu như họ đã sử dụng marketing online để phát triển và cạnh tranh đối với các công ty đối thủ. Chỉ cần thạo nghề và đam mê học hỏi bạn sẽ được các công ty săn đón và tuyển dụng

Khả năng có việc cao
khả năng tìm kiếm công việc

2. Vận dụng vào bán hàng online

Học marketing online chắc chắn bạn phải biết đến các công cụ như facebook, zalo, intagram,.. và hàng ngàn công cụ giúp bạn làm SEO, bán hàng qua mạng với những kiến thức chạy thực tế chốt đang hàng cao hơn chỉ khi học marketing online.

3. Công việc thú vị và đa dạng

công việc làm seo là cong việc tú vị đa dạng

Bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán đối với marketing online bởi tại đây bạn có thể học rất nhiều mảng như làm SEO, thiết kế, viết content, sáng tạo ảnh, truyền thông chạy quảng cáo,.... Bạn sẽ không cảm thấy công việc tẻ nhạt đâu nên yên tâm nhé!

Khi nói đến Marketing Online bạn đừng vội nghĩ là chỉ làm một thứ thôi nhé! Marketing Online bao gồm rất nhiều công việc đa dạng và có thể nói đó nó là một mảng rất rộng mà tùy theo khả năng của mỗi người mà bạn sẽ có một đam mệ riêng cho mình như là:

- Content: Bạn có thể lựa chọn chuyên sâu về mảng này nếu như bạn có tài viết lách, khả năng lý luận, có một con mắt tinh tế nhìn được bản chất của sự vật, sự việc để thấu hiểu tâm lý khách hàng và đồng thời phải có tinh thần trách nhiệm cao thì hãy có định hướng theo nghề này

- Thiết kế: Thích hợp nếu như bạn có khả năng sáng tạo, thích khám phá, có trí tưởng tượng phong phú cũng như khả năng máy tính cao để thiết kế web, hình ảnh, video.

- SEO: Làm SEO là một mảng rất rộng đòi hỏi bạn phải có tính kiên định và kiên trì rất cao. Để làm được SEO bạn phải biết một số kĩ năng về máy tính, nắm rõ lý thuyết để xây dựng liên kết nội bộ, SEO trang web, bài viết lên top của google tìm kiếm. Và tất nhiên khi làm bất kì một điều nào đó bạn cần phải có đam mê và yêu thích nghề thì tự khắc bạn sẽ kiên trì tìm hiểu và cố gắng để theo đuổi đam mê thôi.

Tổng kết:

Trên đây là những lý do để trả lời cho các bạn câu hỏi" Có nên học marketing online không?" Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp cho bạn trả lời được câu hỏi và có định hướng rõ ràng về nghề nghiệp của mình. Một lời khuyên dành cho bạn là hãy cứ đam mê tìm hiểu tìm kiếm một công việc mà bạn thực sự yêu thích để có thể dốc tận tâm làm việc. " Khi bạn chọn một công việc mà bạn yêu thích thì mỗi ngày đi làm của bạn sẽ không phải là ngày đi làm nữa" Chúc bạn thành công!
Mời các bạn xem thêm bài viết về chuyên đề Marketing Online tại đây:0 nhận xét:

Đăng nhận xét