Chạy quảng cáo facebook ads cần gì?


Với sự phát triển nhanh chóng của các loại kênh phân phối online với lợi ích không cần quá nhiều vốn, không phải đóng thuế, không cần chi trả tiền mặt bằng cũng như dễ dàng tìm kiếm khách hàng mục tiêu. Chính vì những tiện ích như thế, ngày càng nhiều người ngay cả những sinh viên,  những bà mẹ bỉm sữa luôn tận dụng hết những thời gian rảnh của mình để bán hàng online, lập fanpage. Tuy nhiên, càng nhiều người tham gia “sân chơi” này thì lựa chọn của khách hàng ngày càng nhiều, làm thế nào để shop cũng như thương hiệu của chúng ta không lọt thỏm giữa những vô vàn lựa chọn ấy? Làm thế nào để ta có thể chạm đến khách hàng mục tiêu chuẩn nhất. Chạy quảng cáo facebook ads sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Facebook advertising

1. Chạy quảng cáo Facebook ads là gì?

Chạy quảng cáo Facebook là một loại hình quảng cáo có tính phí với các chức năng tiếp cận cũng như kết nối với khách mục tiêu, tùy vào loại phí mà bạn chi trả, facebook ads sẽ giúp bạn lựa chọn khách hàng và phạm vi phù hợp với sản phẩm.
Ví dụ: bạn bán mỹ phẩm ở Đồng Nai, bạn sẽ lựa chọn giới tính là nữ, độ tuổi từ 16 đến 55 tuổi, phạm vi ở Đồng Nai để dễ ship hàng hoặc khách hàng dễ dàng dến cửa hiệu offline của bạn. Và bạn muốn tiếp cận với bao nhiêu người, càng nhiều người, phí càng cao. Tùy vào loại hình sản phẩm mà bạn sẽ chọn lựa phạm vi phù hợp.

2. Các bước chạy quảng cáo Facebook ads

a. Chuẩn bị

Trước hết, bạn phải đảm bảo rằng bạn đã có fanpage, facebook không hỗ trợ chạy ads cá nhân.
Có tài sản Visa thanh toán quốc tế và đăng kí tài khoản ghi mã thẻ lúc đăng kí, bạn có thể sử dụng các tài khoản ngân hàng như: Vietcombank, Techcombank,..Lưu ý: Thông tin tài khoản thẻ cần phải trùng với thông tin tài khoản fanpage
Có đủ chi phí để chi trả các hoạt động quảng cáo

b. Các bước thực hiện

Bước 1: Vào facebook cá nhân, nhìn bên góc phải có mũi tên hướng xuống, click vào “Quảng cáo trên Facebook”
quảng cáo facebook
Quảng cáo trên facebook 


Bước 2: Chuyển đến trang lựa chọn loại hình quảng cáo

Ở mục “cân nhắc” sẽ có các loại hình cho bạn lựa chọn tùy vào mục tiêu mà bán đề ra:
Lưu lượng truy cập: Là cách Facebook chuyển nhiều người hơn tới một trang đích trên hoặc ngoài Facebook như trang web, ứng dụng hoặc cuộc trò chuyện trên Messenger
Tương tác: Thu hút thêm người xem và tương tác với bài viết hoặc Trang. Tương tác có thể bao gồm bình luận, chia sẻ, thích, phản hồi sự kiện và nhận ưu đãi.
Số lượt xem video: Quảng cáo các video cảnh hậu trường, giới thiệu sản phẩm mới hoặc những câu chuyện do khách hàng chia sẻ để tăng nhận thức về thương hiệu của bạn.
Sau khi lựa chọn xong, bấm “ Thiết lập quảng cáo” để chuyển qua bước 3

Bước 3: Chuyển đến trang điền thông tin và điền thông tin tài khoàn fanpage tương thích với tài khoản visa mà bạn đăng kí.

Bước 4: Chuyển đến trang tạo quảng cáo, lựa chọn các thông tin đối tượng quảng cáo, vị trí địa lý, sở thích của nhóm người xem quảng cáo và thiết lập ngân sách cho quảng cáo.

1. Xác định đúng đối tượng của khách hàng mục tiêu như đã nói ở ví dụ đầu, tùy vào thuộc tính của sản phẩm.
Đối tượng
Xác định đối tượng khách hàng

2. Xác định ngân sách chi trả, phạm vi càng rộng, càng nhiều người thì ngân sách càng cao.

ngân sách và lịch chạy
Ngân sách chạy quảng cáo


3. Điền các thông số sản phẩm và nhớ đính kèm từ khóa
Lưu ý:
Hình ảnh, video: lựa chọn hình ảnh và video đẹp, sắc nét sẽ giúp thu hút khách hàng
Tiêu đề và mô tả có chứa từ khóa
URL trang đích có chứa từ khóa

thông số hình ảnh
Thông tin sản phẩm

Bước 5: Bấm xác nhận và hoàn thành các quy trình quảng cáo.

3. Học các kiến thức tổng quan tư duy chạy ads facebook

Các bạn cần phải hiểu rằng, không phải cứ quảng cáo sẽ giúp bạn có thật nhiều đơn hàng, quảng cáo chỉ giúp bạn tiếp cận được khách hàng mục tiêu, việc giữ chân khách hàng ở lại tiếp tục mua sản phẩm của bạn hay lướt qua đó là cách bạn thực hiện viết bài pr, mô tả hoặc hình ảnh,.. Hãy dùng tư duy kết hợp tất cả những điều đó để từng bước thu hút khách hàng nhé.

Ở trên là những bước cơ bản để bạn có thể chạy quảng cáo facebook ads, nếu bài viết có ích với bạn, hãy để lại bình luận để đội ngũ chúng tôi có thêm động lực viết những bài viết hay và hữu ích hơn nhé.
0 nhận xét:

Đăng nhận xét