Bật Mí Bí Quyết Xây Dựng Nội Dung Bán Hàng Trên Facebook Hiệu Quả

Bạn đang kinh doanh trên facebook và đã có một fanpage bán hàng riêng. Mặc dù bạn đầu tư khá nhiều nhưng khách hàng vẫn chưa tìm đến bạn nhiều và cũng không có nhiều lượt tương tác với các bài viết của bạn. Bạn đặt ra câu hỏi "Tại sao,tai sao,tại sao" Thì tôi sẽ trả lời cho bạn bằng một câu hỏi" Bài viết của bạn đã đạt được nội dung chất lượng chưa?".

Nội dung bán hàng trên fanpage vô cùng quan trọng


Như bạn biết đấy, nội dung bán hàng trên facebook luôn là yếu tố quan trọng và quyết định đến yếu tố thu hút khách hàng. Bên cạnh đó khi xây dựng được nội dung trên fanpage bạn sẽ đạt được rất nhiều những lợi ích như:

+ Tạo độ tin tưởng cho khách hàng

+ Xây dựng thương hiệu cho fanpage

+ Thu hút thêm khách hàng, tăng lượng tiếp cận tự nhiên.

Tuy nhiên điều đáng quan tâm ở đây là chúng ta không biết đăng gì, xây dựng nội dung bài viết ra sao. Và bây giờ tôi sẽ cùng các bạn giải quyết vấn đề.

1. Hiểu được khách hàng và dịch vụ, sản phẩm bạn đang kinh doanh

Nắm rõ về sản phẩm và dịch vụ điều đó sẽ  giúp bạn biết được khách hàng mục tiêu của bạn sẽ là ai? sở thích của ra sao để xây dựng nội dung phù hợp.

+ Đầu tiên xác định sản phẩm bạn đang kinh doanh và lợi ích mà sản phẩm mang đến cho khách hàng

+ Điểm khác biệt của sản phẩm của bạn so với đối thủ cạnh tanh

+ Mức giá sản phẩm của bạn để đưa ra các chiến lược khuyến mãi phù hợp.

VD: Bạn đang học cách bán hàng thời trang công sở có giá ước chừng 500k/bộ. Với mức giá này khách hàng bạn nhắm tới những người là nhân viên văn phòng, công sở.

xây dựng nội dung bán hàng trên facebook


Bạn đã xác định được đối tượng, việc tiếp theo là cần tìm hiểu là họ thích những nội dung gì để đưa ra chiến lược phù hợp.
– Có rất nhiều cách để biết được vấn đề KH đang thích

+ Nếu bạn cũng là người có nhu cầu về sản phẩm đang bán, thì hãy xem mình đang có những sở thích gì, những dạng nội dung gì cuốn hút được bạn và từ đó suy rộng ra cho KH. ví dụ người có nhu cầu trắng da sẽ có sở thích làm đẹp,..

+ Tham khảo page đối thủ. Đây là phương pháp cạnh tranh lành mạnh với đối thủ.
+ Nếu như fanpage đã có một lượng like trang kha khá rồi thì có thể sử dụng Facebook Graph Search để tìm hiểu khách hàng họ đang có những sở thích gì hoặc có thể phân tích khách hàng tiềm năng bằng cách phân tích id khách hàng
– Để sử dụng tính năng này đầu tiên bạn chỉnh ngôn ngữ của FB sang tiếng anh.

– Nội dung bạn xây dựng cần xoay quanh sản phẩm bạn đang bán.
VD: bạn bán sản phẩm về ăn mặc thì những nội dung bạn chia sẻ phải xoay quanh vấn đề này. Tránh đưa ra những nội dung không phù hợp như hài nhảm câu like sẽ làm page bạn chệch khỏi kế hoạch ban đầu.

2. Xây dựng kế hoạch cho nội dung fanpage

Xây dựng kế hoạch cho nội dung fanpage có vai trò rất quan trọng. Việc này sẽ khiến nội dụng trở lên chất lượng bạn có thể biết được bạn đang viết gì và có kế hoạch ra sao để phát triển ngôn từ thu hút khách hàng.

xây dựng nội dụng bán hàng trên facebook

Để lên kế hoạch bạn cần xác định:

+ Số lượng bài viết trên page trong một ngày/tuần/tháng.

+ Nội dung sẽ xoay quanh vấn đề gì( có thể là một câu chuyện, một bài viết giới thiệu sản phẩm đơn thuần,..)

+ Thời gian đăng nội dung:
Bạn kinh doanh sản phẩm gì? Hướng đến đối tượng nào? Từ đó xác định đối tượng mà bạn hướng đến hay lướt facebook trong khoảng thời gian nào và đâu là khung giờ mọi ngườ sử dung mạng xã hội nhiều nhất.

Cấu trúc của một fanpage

Một fanpage bán hàng hiệu quả thường sẽ có và đảm bảo những kiến thức sau:

– 40% bài viết bán hàng, dịch vụ thương hiệu:
+ Bài viết bán hàng bao gồm: các bài viết bán hàng trực tiếp, chương trình khuyến mãi, giảm giá khuyến thị. Mục đích nhằm phát triển thương hiệu, phủ sóng và làm cho mọi người biết nhiều hơn đến fanpage của bạn. Ngoài ra cũng tăng doanh số bán hàng hơn.

+ Các bài viết dịch vụ thương hiệu sẽ giúp KH thêm tin tưởng cũng như nhớ về thương hiệu của bạn. Nó bao gồm các bài về feedback KH, quá trình hình thành thương hiệu …

– 40% chia sẻ thông tin và kiến thức:
+ Những bài viết dạng này bạn có thể viết về cách sử dụng sản phẩm, có thể nói các sản phẩm liên quan và công dụng của chúng và các kiến thức xung quanh chủ đề bạn muốn phát triển trên page của mình.

– 20% hoạt động trên page:
+ Bạn có thể tổ chức những game show mini tặng quà cho khách hàng, chương trình đố vui… để làm page thêm sôi động tăng lượt tương tác và tạo niềm tin cho khách hàng về sản phẩm của bạn.

+ Một mẹo nhỏ nữa là:  Sử dụng quảng cáo video trên Facebook cũng là một cách rất hiệu quả để truyền đạt thông điệp đến khách hàng, tạo cho khách hàng cảm giác thư giãn khi xem video của bạn.

Lưu ý: Hình ảnh cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc xây dựng fanpage của bạn. Bạn cần phải tạo hình ảnh thu hút và đặc trưng để gây ấn tượng với khách hàng
À nhiều khi bạn cũng đang cạn kiệt hoặc bí ý tưởng thì hãy tham khảo từ đối thủ cạnh tranh hoặc lên google search nhé! Và hãy nhớ là chỉnh sửa cho phù hợp đó nha.

Khi bạn xây dựng được nội dung bán hàng trên fanpage thì bạn đã nắm chắc được 50% yếu tố thành công về mặt chất lượng. Luôn nắm chắc kiến thức và củng cố fanpage bằng các công cụ thì khách hàng sẽ đến với bạn thôi! Hãy nhớ rằng chất lượng luôn thắng số lượng. Nắm được cái nền tảng mới có thể phát huy tốt những cái còn lại.
Chúc bạn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét