Viết bài hay - Bán như bay

Viết bài hay - quảng cáo như bay


Với sự phát triển nhanh chóng của các loại kênh phân phối online với lợi ích không cần quá nhiều vốn, không phải đóng thuế, không cần chi trả tiền mặt bằng cũng như dễ dàng tìm kiếm khách hàng mục tiêu. Thế nhưng, lại có vô vàn người phải bỏ cuộc, chán nản ở sân chơi này vì mấy tháng trời mà chỉ được 2,3 đơn hàng. Một trong những vấn đề quan trọng nhất mà họ mắc phải là cách viết bài quảng cáo sản phẩm của họ.

Vậy làm thể nào để một bài viết có thể chạm đến trái tim người đọc, làm thế nào để biến nhu cầu trở thành động cơ và làm thể nào để khách hàng sẵn sàng mua sản phẩm của bạn mà không phải là gian hàng hay shop khác. Viết bài PR không chỉ đơn thuần là viết một bài cho có, đó là cả một nghệ thuật. Tuy nhiên, dù như thế nào thì viết bài pr cũng tuân theo quy tắc nhất định. Hãy cùng tham khảo các “tips” cơ bản dưới đây để  giúp bạn giải quyết vấn đề viết bài quảng cáo, tăng nhiều đơn hàng qua cách viết thu hút, độc đáo nhé.

1. Những công việc không thể thiếu nếu bạn muốn khách hàng chọn bạn

Nghiên cứu các bài viết của đối thủ và nghiên cứu xu hướng thị trường

Trước tiên, nếu muốn viết một bài viết hay đó chính là bạn cần phải tham khảo thị trường, đặc biệt là đối thủ, không phải là để bạn bắt chước, mà là để xem đối thủ có những gì mà chúng ta không có, sau đó khắc phục và phát triển bài trở nên độc đáo hơn. Việc nghiên cứu thị trường giúp bạn hiểu rõ hơn xu hướng hiện tại của thị trường cũng như nắm bắt được tâm lý cũng như hành vi mua hàng.

Ngôn ngữ ngắn gọn, súc tích

 Không phải bạn cứ viết dông dài, lê thê, mượt mà mà khách hàng sẽ chọn bạn, hãy đặt bạn vào vị trí của họ, nếu như bạn đi mua hàng trên mạng, những bài viết quá sến, hoặc quá dài bạn sẽ thường bỏ qua vì đọc sẽ khá mất thời gian, và tâm lí chung của khách hàng là đọc trọng tâm, vấn đề chính. Vậy hãy viết một bài thật ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu và đầy đủ thông tin.

Viết tiêu đề thật thu hút gây ấn tượng mạnh mẽ

tiêu đề hấp dẫn, thêm nhiều cơ hội


 Thông thường, khách hàng sẽ có 2-3 giây để nhận dạng sản phẩm của bạn qua tiêu đề, nếu tiêu đề đó hợp  với như cầu của họ, họ sẽ dừng lại và tiếp tục nội dung của bạn. Vì vậy, việc đặt tiêu đề của bạn cũng cần phải kĩ lưỡng, nêu rõ tên và chức năng của sản phẩm bằng một câu slogan thú vị chẳng hạn như: Nước ngọt coca cola – ăn uống thả ga.

Áp dụng chương trình khuyến mãi 

cách viết bài sản phẩm hay

Phần này cần ghi lên đầu bao gồm thông tin khuyến mãi, thời gian khuyến mãi rõ ràng để khuyến khích khách hàng đặt sản phẩm nơi bạn.

Cung cấp thông tin của sản phẩm một cách rõ ràng


Hãy viết thật đầy đủ và chân thực chức năng của sản phẩm, nguồn gốc và bản thân bạn cũng phải hiểu tại sao sản phẩm lại có chức năng đó, chỉ có như vậy thì khách hàng mới tin tưởng và mua sản phẩm của bạn. 
Hãy để những công dụng chính lên đầu theo nhu cầu thị hiếu của thị trường, chẳng hạn như phụ nữ ngày nay hay thích trắng da, dài tóc, .. bạn hãy đẩy những công dụng kích thích mạnh mẽ đó lên đầu nhằm tăng khả năng chú ý của khách hàng.

Nắm rõ được mô hình bán hàng

+ Bán một, hai mặt hàng: bạn có thể lựa chọn hình thức landing page để khách hàng có thể hiểu rõ chi tiết cụ thể mà không cần phải tìm kiếm qua nhiều bước click chuột.
+Bán nhiều mặt hàng: Vậy bạn hãy đăng hàng loạt sản phẩm bán muốn bán, và ghi thôn tin cụ thể ngắn gọn.

Có thể dùng marketing bằng chứng (nếu có thể)

 Dẫn dắt số liệu bán, đánh giá của khách hàng qua những sản phẩm bạn đã bán rằng sản phẩm của bạn chất lượng để giúp khách hàng tin tưởng đển sản phẩm bạn

Có những cam kết, hậu mãi

 Điều này sẽ kích thích mạnh mẽ đối với khách hàng vì dịch vụ của bạn không chỉ dừng ở việc bán xong hàng lấy lợi nhuận, mà là giữ chân khách hàng, biến khách hàng trở thành khách hàng trung thành với thương hiệu của bạn. 

2. Những bài viết hay tham khảo 

bán hàng online

Một số bài viết hay có thể tham khảo:
http://banhtrungthusach.vn/
https://xoangzoha.com/

3. Sự khác biệt của viết bài trên Facebook và Website 

faceboo - website

Đặc điểm nổi trội nhất đó chính là thông tin trên website thường đầy đủ và chi tiết hơn, dễ dàng sử dụng nhiều hình ảnh hơn là trên Facebook. Tuy nhiên cấu trúc thì vẫn như trên.

Ở trên là những cách có thể giúp thương hiệu bạn chiếm được tình cảm của khách hàng, vì độ đáng tin cậy cũng như sự chỉnh chu trong cách viết. Nếu yêu thích bài viết này hãy để lại bình luận để đội ngũ chúng tôi có thêm động lực viết những bài viết hay và hữu ích hơn nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét