Cách Viết Bài Bán Hàng Giúp Thống Lĩnh Thị Trường Facebook

Hiện nay Facebook một kênh bán hàng rất phổ biến. Ngày càng có nhiều người sử dụng facebook và tận dụng facebook để bán hàng nhưng câu hỏi đặt ra là " Làm sao để thu hút khách hàng, gây ấn tượng với khách hàng đây?" Câu trả lời chính là nằm ở nội dung, cách thức bạn viết nội dung đó ra sao.


Chắc hẳn các bạn đã nghe được câu" Content is king". và sự thật là content đúng là yếu tố quan trọng nhất trong việc bán hàng online trên facebook. Việc các bạn có thu hút được khách hàng hay không? Có chạy được quảng cáo đến khách hàng được hay không? Tất cả là do cách bạn viết bài. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho bạn cách viết bài bán hàng online trên facebook để bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng.

 Tiêu chí của một bài viết bán hàng 

- Gây ấn tượng, chú ý cho khách hàng từ cái nhìn đầu tiên khi bài viết đập vào mắt họ

- Tạo cảm giác tò mò, gây hứng thú đối với người đọc. Nhưng không vì lý do đó mà tung tin giật 
khách, không đúng sự thật gây mất lòng tin của khách hàng đổi với trang bán hàng của bạn.

- Không nên lạm dụng quá nhiều icon làm bài viết trở nên rối mắt.

- Làm cho khách hàng tương tác và chia sẻ nội dung bài viết của chúng ta

- Làm cho khách hàng xem thêm thông tin của bài viết chúng ta.

- Nội dung của bài viết không quá dài dòng, lan man vì như thế sẽ làm cho khách hàng cảm thấy hoa mắt, chán chường khi đọc bài viết và kết quả là bài viết của chúng ta sx bị bỏ lửng giữa chừng.

Có 2 loại viết bài bán hàng trên facebook đó là viết bài bán hàng trực tiếp và viết bài bán hàng vào dịp khuyến mại, lễ tết. Mình cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Bài viết bán hàng trực tiếp

Ở cách viết bài này, thường là mình sẽ nêu ra vấn đề, thực trạng của khách hàng sau đó đưa ra cách giải quyết cho khách hàng bằng sản phẩm, dịch vụ của mình. Tại đây các bạn cần phải đảm bảo các tiêu chí sau:

- Phần thực trạng: Bạn cần phải xác định rõ đối tượng mà bạn viết là ai? Tìm hiểu thực trạng của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ mà bạn bán như thế nào? Ví dụ như bài viết để bán khóa học tiếng anh giao tiếp thì đối tượng bạn viết là những người có vốn tiếng anh chưa tốt, chưa biết giao tiếp,...

- Phần giải pháp: Nêu ra giải pháp để giải quyết những vấn đề cho phần thực trạng. Cùng với ví dụ trên thì giải pháp sẽ là hãy đi học khóa tiếng anh giao tiếp

- Kêu gọi mua hàng: Tại đây bạn sẽ kêu gọi hành động bằng cách cung cấp thông tin và lợi ích khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn. Ví dụ như: Khóa học của chúng tôi cung cấp cho bạn những kiến thức bổ sung kĩ năng cho bạn, vì vậy hãy đăng kí học khóa học của chúng tôi.

- Phần thông tin liên lạc: Đây là phần giúp khách hàng tương tác với bạn thông qua số điện thoại, email, website.

Lưu ý: Bài viết cần đánh thẳng vào vấn đề, tránh dài dòng, lan man. Nêu rõ nội dung cốt lõi của bài viết, công dụng, lợi ích của sản phẩm. 


2. Bài viết bán hàng, giảm giá, khuyến mại

Đối với bài viết này thường đánh mạnh vào tâm lý khách hàng là thích hàng khuyến mại, giảm giá. Nhiều khi họ không có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của chúng ta nhưng thấy chính sách giảm  nên họ mua. Tại bài viết này, bạn cần đảm bảo tiêu chí sau:

- Lợi ích của khách hàng khi mua sản phẩm, dịch vụ: Đây là thông tin cần thiết nhất của bài viết mà bạn nhất định phải đề cập trong bài.

- Nêu lý do khuyến mại: Đây là chiến lược nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh, thu hút khách hàng và tạo cho khách hàng niềm tin về giá cả sản phẩm.

- Kêu gọi mua hàng: Hãy có những lời kêu gọi khách hàng mua bằng thời gian ưu đãi, số lượng có hạn. Hãy nhắm đúng tâm lý khách hàng

- Thông tin liên hệ: Hãy ghi rõ thông tin để khách hàng có những trao đổi với bạn một cách dễ dàng nhất

Một lưu ý riêng cho bạn là khi bạn viết bất kì trên trang nào hay theo cách nào thì bạn phải chia sẻ những thông tin có ý nghĩa với người đọc. Hãy thu hút và lôi kéo khách hàng bằng kĩ năng viết bài bán hàng thật chất lượng nhé. " Content Quality"


0 nhận xét:

Đăng nhận xét