Seo Và Quy Trình Làm Seo Cơ Bản

Bạn là chủ sở hữu doanh nghiệp? Bạn muốn doanh nghiệp hay công ty của bạn được nhiều người biết đến? Hay bạn là người đang nghiên cứu tìm hiểu về marketing. Bất kể bạn là ai, khi nói đến marketing chắc chắn một điều rằng bạn phải biết đến SEO.

Vậy SEO là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization tức là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nói một cách khác là SEO chính là làm website thân thiện với công cụ tìm kiếm. Khi mà công nghệ trở nên quá đỗi quen thuộc với người dùng thì các công ty, những người đang kinh doanh cũng phải tận dụng công nghệ để phát triển công việc và SEO chính là một phần không thể thiêú trong thời đại Marketing 4.0 hiện nay.

Nhưng một câu hỏi đặt ra ở đây là " Các bước và quy tay trình làm SEO gồm những gì?" thì mình sẽ chia sẻ cho cho các bạn ngay sau đâyNội dung các bước và quy trình làm SEO cơ bản

Để bắt đầu làm SEO, việc cần thiết là phải nắm rõ các quy trình tổng thể của SEO. Một quy trình làm SEO cơ bản gồm 5 bước:

Bước 1: Nghiên cứu, phân tích

Khi bắt đầu làm SEO, kinh doanh thì bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất chính là quá trình phân tích và nghiên cứu.
Phân tích và nghiên cứu ở đây chính là tìm hiểu các thông tin liên quan đến sản  phẩm mà bạn đang muốn kinh doanh, nghiên cứu hành vi tìm kiếm của khách hàng. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh( điểm mạnh, điểm yếu của họ như thế nào?), phân tích bản thân mình ra sao( web mình đã chất lượng chưa?, nguồn lực của mình như thế nào) để từ SEO từ khóa, và lên kế hoạch làm SEO

Bước 2: Lên chiến lược SEO

Khi đã phân tích và nghiên cứu ở bước 1 xong thì người làm SEO cần lên chiến lược SEO ngắn hạn và dài hạn cho rõ ràng, lạch mạch, tránh việc trùng lặp những việc đã làm để tạo uy tín và độ tin cậy cho trang

Bước 3: SEO On pageSEO Onpage là quá trình tối ưu hóa website và các trang con nằm trong website và làm cho website của bạn thân thuộc hơn với công cụ tìm kiếm. Để SEO Onpage tốt thì bạn cần:

- Xây dựng cấu trúc website: cấu trúc cần thân thiện, rõ ràng thân thuộc với người dùng và với google

- Code: Code ở đây là liên quan đến vấn đề tối ưu hóa tiêu đề, mô tả, URL

- Viết nội dung: Ở đây bạn phải đảm bảo rằng nội dung của bạn phải đảm bảo yếu tố mới mẻ và chất lượng, đề cập đến đúng vấn đề mà bạn muốn đưa tới người đọc, hướng đến người đọc, bài viết phải chuẩn SEO( min 500 từ) tránh viết miên man, nội dụng không rõ ràng.

- Đăng bài: Đăng bài phải chuẩn SEO, lưu ý rằng bạn phải đảm bảo mật độ, tần suất của từ khóa, hình ảnh, tiêu đề đảm bảo chất lượng( từ 56-65 kí tự), URL( viết không dấu, cách nhau dấu "-"), phần mô tả đảm bảo chất lượng( có từ khóa, ngắn ngọn, dễ đọc, dễ hiểu và lưu ý phải nhỏ hơn 300 kí tự).

- Liên kết nội bộ: tức là phải có liên kết trong cùng một website để đảm bảo tính thống nhất và chất lượng của bài đăng và giúp người dùng ở lại trang của bạn lâu hơn.

Bước 4: SEO Off page

SEO Off page là liên quan đến các vấn đề liên quan đến bên ngoài website. Trong bước này, người làm SEO sẽ đi làm các công việc như đi mạng xã hội, đi diễn đàn, khai báo google, đi backlink( liên kết trở về, ở đây lưu ý rằng backlink phải chất lượng để đảm bảo uy tín)

Bước 5: Kiểm tra, đánh giá

Khi đã tiến hành làm xong các bước trên, việc cuối cùng mà chúng ta làm là kiểm tra và đánh giá lại chúng ta đã làm được gì và chưa làm được gì, từ đó ta nên bổ sung và chỉnh sửa để khắc phục tình trạng hiện tại, góp phần nâng cao, cải thiện chất lượng website.

Làm SEO là làm cho website, bài viết của bạn lên top google( công cụ tìm kiếm), nhưng suy cho cùng thì mục đích cuối cùng là làm cho khách hàng tìm đến và mua sản phẩm, dịch vụ của bạn nhiều hơn. Vì thế bạn cần hiểu và đáp ứng những nhu cầu của khách hàng để công việc SEO của bạn trở nên dễ dàng và thành công hơn và sẽ được nhiều khách hàng ủng hộ hơn.

Seo là một trong những cách thức marketing mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên quá trình làm SEO đòi hỏi bạn phải thật kiên nhẫn và mất nhiều thời gian. Tin tôi đi " Có công mài sắt, có ngày nên kim" Cứ kiên trì cố gắng, rồi bạn sẽ thành công.
0 nhận xét:

Đăng nhận xét