Những điều cần thiết và cấm kỵ đối với Facebook Marketer của doanh nghiệp
how to be a facebook marketerFacebook đang càng ngày càng phát triển và cũng là kênh phân phối mà các doanh nghiệp lớn cũng như vừa và nhỏ đang cố sức thúc đẩy để cũng cố thương hiệu của mình. Tuy nhiên, đã trở thành một doanh nghiệp, không còn là những cộng tác viên bán hàng, những shop online nhỏ lẻ, vì vậy để làm cho thương hiệu của mình đi sâu vào tiềm thức của khách hàng với sự khác biệt và tạo lòng tin đỏi hỏi những quy luật chặt chẽ của đội ngũ Facebook Marketing. Vậy điều gì là nên làm và tuyệt đối không được làm đối với Facebook – Marketing? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu. 

Những điều cần thiết: 

1) Luôn trực tiếp lắng nghe và phản hồi những đánh giá cũng như ý kiến của khách hàng: đánh giá học viện MoaTheo số liệu thống kê cho biết tốc độ phản hồi giữa 4 trang web thông dụng là Facebook,  TripAdvisor , Google và Yelp, kết quả cho thấy Facebook đã làm tốt hơn các trang khác, đưa ra lượt nhận xét nhanh gấp 4 lần so với người đứng thứ 2 là TripAdvisor. Chính vì lí do đó chúng ta hiểu được rằng, người dùng facebook sẽ có xu hướng thích đăng những bài đánh giá, ý kiến lên trang mạng facebook hơn vì tính nhanh gọn cũng như dễ sử dụng của facebook. Vì vậy có thể nói, facebook là nơi giúp chúng ta lắng nghe được cộng đồng mạng, bắt kịp xu hướng, cũng như là nơi để chăm sóc khách hàng  thế nên các facebook marketer hãy lắng nghe phản hồi và xử lí tình huống thật chỉnh chu để biến khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng trung thành.

2) Dùng hài hước để lãng quên đi sự tiêu cực

Nếu như có một ai đó, bình luận ác ý hoặc thái quá, hãy dùng sự hài hước phá tan đi không khí căng thẳng, vì khách hàng luôn là thượng đế, nếu chúng ta cãi với họ, những khách hàng khác sẽ giảm đi phần tin cậy cũng như là tình cảm đối với thương hiệu của doanh nghiệp.

3) Duy trì tiêu chuẩn bải đăng, làm điều khác biệt

Một bài đăng chỉnh chu và tử tế từ cấu trúc đến nội dung sẽ tạo cho khách hàng có lòng tin vào thương hiệu của bạn, cũng đừng bào giờ copy, đạo ý tưởng của bài đăng khác vì muốn khách hàng chọn doanh nghiệp bạn, hãy chọn làm điều khác biệt để doanh nghiệp bạn không bị lẫn vào các doanh nghiệp khác.

4) Thiết kế ảnh đại diện và ảnh bìa đồng nhất, nêu lên được giá trị mà doanh nghiệp muốn hướng tới

Ảnh đại diện và ảnh bìa cần phải có màu chủ đạo mang phong cách riêng của công ty và không quá lộn xộn, nhiều thông tin không cần thiết, chẳng hạn như Pepsi chọn tone chủ đạo là màu xanh dương, thức uống giải khát có gas dành cho phân khúc khách hàng là giới trẻ năng động. Giá trị cốt lõi của doanh nghiệp nằm ở hình ảnh, là điểm gây ấn tượng tốt nhất mà khách hàng có thể phân biệt và ghi nhớ thương hiệu đó khi đứng trước hàng trăm sự lựa chọn khi họ mua hàng.
Những điều cấm kỵ

1) Kêu gọi like fanpage của bạn qua facebook của doanh nghiệp:

Hãy ghi nhớ rằng những bài đăng của doanh nghiệp chỉ phục vụ cho sự phát triển và bán hàng của doanh nghiệp, đừng dùng doanh nghiệp của mình để quảng bá cho cá nhân, khách hàng sẽ giảm đi phần tin tưởng và thiện cảm đối với thương hiệu của bạn.

2) Page doanh nghiệp đăng bài đăng hoặc chiến dịch liên quan đến các vấn đề chính trịChính trị là vấn đề khá nhạy cảm và gây tranh luận mãnh mẽ trong thời gian dài, có rất nhiều ý kiến trái chiều nhau, ý kiến của bạn có thể đồng tình với người này nhưng lại không dồng ý đối với người khác, điều này làm giảm đi sự yêu thích của khách hàng đối với doanh nghiệp của bạn.

3) Đăng quá nhiều bài đăng trong thời gian ngắn

Khách hàng sẽ cảm thấy nhàm chán và phiền phức nếu như hằng ngày, hằng giờ lúc nào cũng thấy bài đăng quảng bá sản phẩm của bạn. Hãy đăng với mật độ vừa phải, 2 bài/ ngày để họ vẫn còn sẵn sàng đọc bài đăng của bạn.

4) Đăng bài đăng trong khoảng thời gian mọi người đang phản ứng về một chuyện tiêu cực 

Bạn hãy thử đặt mình vào tình huống rằng tâm trạng bạn không vui, bạn có còn ham thích để sãn sàng mua một món đồ gì đó hay không. Thông thường, những nỗi buồn thường xâm chiếm mọi suy nghĩ của bạn, không dành bất cứ khoảng trống nào đến việc mua sắm, giải trí.

5) Áp dụng định luật 80/20: “Môi trường mạng xã hội, đầu tiên là ưu tiên về xã hội, thông tin giải trí, sau đó mới là bán hàng”

Chính vì thế bài đăng của bạn cần phải có sự cân đối giũa các thông tin, đừng đưa ra những thông tin quá nhàm chán về sản phẩm mà thay vào đó hãy sử dụng những câu chuyện hoặc tin tức mới mẽ sau đó khéo léo giới thiệu mặt hàng của bạn.

6) Tránh gửi các tin nhắn hàng loạt

Dù tương tác nhiều sẽ giúp cho fanpage của bạn hoạt động dễ dàng hơn thế nhưng việc gửi tin nhắn hàng loạt sẽ gây phiền phức đến khách hàng của bạn nếu như một trong số đó phản hồi lại.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét