Nguyên Nhân Khiến Kinh Doanh Quần Áo Trên Facebook Thất Bại.

Nguyên Nhân Khiến Kinh Doanh Quần Áo Trên Facebook Thất Bại.

Thời đại công nghệ phát triển, hàng ngàn người trên thế giới đang sử dụng facebook, nói một cách khác độ phổ biến của facebook ngày một tăng lên. Vì vậy, rất nhiều người đã dùng facebook làm công cụ để bán hàng online. Họ cứ vậy đăng bài về sản phẩm họ đang bán mà không quan tâm đến khách hàng muốn gì, cần gì nên không chốt được đơn nhiều. Vì vậy hãy quên đi khái niệm cứ post bài lên Facebook là sẽ bán được đi. Nếu bạn vẫn cứ làm theo những cách cũ sau đây thì mình e rằng việc kinh doanh của bạn sẽ rơi vào bế tắc lụi tàn đó. Sau đây mình sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên nhân để bạn phòng tránh nhé.


1. Hình ảnh mang tính chất spam

Bạn có chắc rằng bạn càng đăng bài viết lên nhiều thì khách hàng càng quan tâm đến bạn không? Hoàn toàn sai rùi nha! ừ thì cũng có người mua sản phẩm của bạn đó nhưng sẽ không nhiều và đôi khi bạn kiểm tra danh sách bạn bè thì không ít người đã unfriend bạn vì lý do spam. Hiện  nay Facebook đã tuyên bố họ sẽ tiến hành 'dẹp loạn' những bài viết mang tính câu like, chia sẻ, tag bạn bè hay bình luận nhảm. Vì vậy nếu Facebook nhận định được bài viết của bạn là Spam thì ắt hẳn rằng bài viết của bạn sẽ không tiếp cận được với nhiều người đâu nhé.Cách để khắc phục

- Hãy tạo những album rồi up sản phẩm vào trong đấy. cách đó rất là hiệu quả đó nhen. Và khi bạn sử dụng album thì số lượng tương tác like, comment , share vẫn còn giữ nguyên tạo độ tin tưởng cho khách hàng.

- Chọn lọc ra những sản phẩm đẹp nhất và chọn thời gian khách hàng online nhiều để đăng. Thời gian vàng để đăng là tầm trưa – chiều chiều và tối.Hãy dừng ngay việc spam hình ảnh lại nếu không muốn bị khách hàng quay lưng

2. Không đầu tư nội dung quảng cáo Facebook

Bạn viết bài quảng cáo đã hiệu quả và thực sự thuyết phục khách hàng chưa hãy chỉ viết để giới thiệu sản phẩm và cho mọi người biết bạn đang bán sản phẩm đó thôi. Hãy chắc chắn rằng bài viết của bạn đả bảo nội dung chất lượng và truyền đạt cho khách hàng những thông điệp về sản phẩm
Bên cạnh đó phần hình ảnh của các bạn cũng cần phải đảm bảo chất lượng . mình thấy một phần khách hàng rời bỏ bạn là do:
- Hình ảnh mà các bạn đăng lên đã nhiều lần lặp đi lặp lại khiến khách hàng chán ngán không còn hứng thú với sản phẩm của bạn nữa.

- Hình sản phẩm bị tải đi tải lại làm cho chất lượng bị giảm xuống. Hình ảnh mờ tịt nhìn âm u mù mịt thì khách hàng không có quan tâm đâu và không mua sản phẩm của bạn đâu nhé

- Hình ảnh thiếu độ chân thật. có một số người chụp hình ảnh sản phẩm của mình xong rùi photoshop chỉnh sáng rồi cắt sửa hình ảnh cho bắt mắt nhưng cũng chính vì nguyên nhân đó mà khi khách hàng mua sản phẩm của các bạn về không giống như họ mong đợi thì bạn đừng hòng bán cho họ lần 2 nhá. Vì sao ư? Vì họ đã mất niềm tin vào các bạn rồi.

- Một trường hợp nữa là một số người rất lười, đăng bán sản phẩm mà ghi mỗi giá ví dụ như" Mình đang bán mẫu áo sơ mi 200k" rồi up hình ảnh lên. Đăng như vậy thì thử hỏi niềm tin của khách hàng về bạn như thế nào. Không chịu đầu tư cho bài viết thì bán hàng cho ai được chớ!Cách khắc phục

-  Hãy biết các setup sản phẩm của mình cho phù hợp. Chụp một cách tự nhiên rồi sắp xếp sản phẩm sao cho phù hợp. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng khi đọc bài viết thì thích hình ảnh như thế nào để có những cách setup thu hút nhất nhé

- Có 2 cách chụp: 1 là chụp với mẫu và 2 là chụp không kèm mẫu.Với cách chụp thứ 1 nếu các chị có chi phí đầu tư thì có thể thuê dịch vụ còn nếu chi phí eo hẹp thì các chị chỉ cần đầu tư một cái gương và lắp đèn sao cho đủ ánh sáng. Tiếp theo mặc sản phẩm vào tạo dáng trước gương. Kiểu gì cũng sẽ ra được một tấm hình ưng ý.

- Cách chụp thứ 2 thì để chụp được đẹp thì điều quan trọng đó là ánh sáng phải đủ.

3. Bán Phá Giá

Mình chắc chắn rằng các bạn đã gặp nhiều trường hợp này rồi. Thấy đối thủ bán giá thấp hơn thì mình để giá thấp hơn đối thủ tý xíu. Rồi thêm thằng đối thủ khác xuất hiện để giá thấp hơn mình. Vậy là theo nó để giá thấp hơn. Rốt cuộc sản phẩm của bạn thấp giá làm giảm thương hiệu của sản phẩm.

Nhưng câu hỏi đặt ra rằng tại sao giá của tôi thấp hơn đối thủ mà khách hàng không chọn tôi. Các bạn nên biết khách hàng ngày càng tinh ý hơn rồi. Với những sản phẩm giá rẻ quá khách sẽ nghĩ là sản phẩm kém chất lượng vì thế họ sẽ không chọn bạn đâu. Bù thêm một xíu để đảm bảo tâm lý sản phẩm tôi mua là chất lượng thì cũng đáng mà.

Nên nhớ chiến lược về giá chỉ là con bài cuối cùng để các chị sử dụng nhằm cạnh tranh thôi. Thay vì vậy các chị hãy đầu tư về hình ảnh và nội dung, hãy phát triển những cái nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Hãy làm marketing để khách hàng biết đến các chị nhiều hơn và mình cũng hiểu được tâm lý khách hàng nữa. Đừng nghĩ marketing là gì to tát cả. Đôi khi chỉ là các chị chạy quảng cáo, chơi một cái minigame tặng quà. Cứ làm những điều mà bạn cho là WIN- WIN, cả bạn và khách hàng đều hài lòng .Thất bại trong kinh doanh là điều không thể tránh. Mình đã từng nghe được câu nói rằng:" Tôi sẽ đứng lên từ chính nơi tôi đã vấp ngã" Đừng nản lòng mà hãy cố gắng vượt qua mọi rào cản để bước đến con đường thành công nhé.  


0 nhận xét:

Đăng nhận xét