Chạy Quảng Cáo Facebook 100 Đơn Một Ngày

Bạn là người đang kinh doanh online, bạn bỏ ra rất nhiều chi phí và công sức để chạy quảng cáo trên facebook nhưng vẫn không chốt được hàng. Và chắc hẳn bạn đang rất băn khoăn về việc kinh doanh của bạn không biết rồi sẽ ra sao? Đừng lo lắng nhé! Sau đây mình chia sẻ cho bạn cách chạy quảng cáo vô cùng hiệu quả để bạn áp dụng vào việc kinh doanh online facebook.

1. Hướng đi của sản phẩm

1.1 Bạn phải nêu ra sự khác biệt

Ở đây có nghĩa là sản phẩm dịch vụ có gì khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Nếu như bạn giống ý đúc đối thủ cạnh tranh thì đừng hỏi tại sao đối thủ bán được hàng mà bạn không nhé!
Ví dụ sự khác biệt về giá, về dịch vụ giao hàng, về chất lượng,... Giả dụ khi bạn bán "khô gà" bạn sẽ tập trung nói với khách hàng rằng đây là sản phẩm uy tín chất lượng do tự tay làm từ đó đặt giá cao hơn đối thủ canh tranh một chút thì ắt hẳn khách hàng sẽ thích và mua sản phẩm của bạn.  Vì vậy đừng chỉ tập trung vào giá rẻ, Bạn có thể bán giá cao nhưng hãy chứng minh cho khách hàng “tại sao bạn nên chọn tôi mặc dù có giá cao hơn”


1.2 Xây dựng nội dung

Bạn phải nghiên cứu xem sản phẩm của bạn hướng tới khách hàng nào để truyền tải thông điệp của sản phẩm cho khách hàng. Từ đó bạn có thể lên nội dụng như viết content hoặc có những chính sách ưu đãi phù hợp với khách hàng. Nắm bắt tâm lí khách hàng là yếu tố quyết định xem khách hàng có đến với sản phẩm của bạn không
Ví dụ: Khi kinh doanh mặt hàng mĩ phẩm bạn nhắm đối tượng là các chị em phụ nữ và khi đến các ngày lễ dành cho phụ nữ thì bạn sẽ có những chính sách ưu đãi dành cho họ.
Bạn có thể viết content bằng cách xây dựng một câu chuyện để khách hàng không chán khi đọc bài viết của bạn. Việc làm nội dung bằng câu chuyện giúp khách hàng chịu khó đọc content hơn từ đó hiểu rõ hơn về sản phẩm của mình. Khi khách hàng hiểu rõ thì việc bạn chốt đơn cực kỳ dễ.

1.3 Tâm lí thích hàng free ship

Bạn tin không, khi bạn đăng lên bán một sản phẩm 150k có người hỏi mua nhưng khi bạn nói là ship 10k thì khách hàng lại bỏ, không mua sản phảm của bạn nữa. Vì 10k mà bạn bỏ lỡ bán sản phẩm 150k có đáng không?
Tâm lý khách hàng là thích những mặt hàng freeship vì vậy bài học ở đây là bạn nên tăng giá sản phẩm nên một xíu và sử dụng chính sách freeship để khách hàng tới với bạn nhiều hơn mà bạn cũng không bị lỗ vốn nhé! Hãy nghĩ xa hơn một xíu nè!

2. Sử dụng hình ảnh video bắt mắt gây hứng thú cho khách hàng

Bạn nên áp dụng công thức AIDA

A: Attention( Gây sự chú ý)

Bạn có thể gây chú ý bằng cách đặt tiêu đề cho bài viết, hình ảnh bắt mắt ấn tượng đầu tiên cực kỳ quan trọng, vì thế trong quảng cáo Facebook hình ảnh cần phải khiến khách hàng chú ý và dừng lại.


I: Interest( Tạo sự thích thú)

Bạn hãy bắt đầu bằng một câu chuyện để khách hàng thấy hứng thú đọc tiếp bài viết của bạn. Bên cạnh đó bạn có thể tạo ra các chương trình khuyến mãi để để khách hàng kích vào đọc tiếp

D: Desire(Khao khát)

Khao khát ở đây là làm sao khi khách hàng vào đọc bài viết của ta, họ có niềm muốn chiếm lấy, muốn mua sản phẩm của mình. Như là hậu mãi sau mua, chương trình giảm giá

A: Actiton(Bắt tay vào hành động)

Cuối cùng là bắt tay vào hành động. Khi xây dựng nội dung bạn cần có lời kêu gọi hành động ví dụ như số lượng có hạn, áp dụng trong thời gian ngắn,...

3. Mục tiêu (target) khách hàng và cách chạy quảng cáo

 Làm sao để chạy quảng cáo đến với đúng đối tượng nhất hẳn là suy nghĩ của rất nhiều người.Nếu như nội dung Fanpage và thông điệp quảng cáo có ảnh hưởng đến sự thành bại của một chiến dịch thì phương pháp nhắm mục tiêu (target đối tượng khách hàng) cũng là một phần không thể thiếu trong một chiến dịch.

VD: 1 chiến dịch đơn giản của ” Mỹ phẩm trắng da”
– Vị trí : TP HCM
– Tuổi: 17-40
– Ngôn ngữ: tiếng Việt, tiếng Anh
– Sở thích/ Hành vi: target khách hàng có sở thích làm đẹp, mua sắm trực tuyến, có sở thích về thời trang, spa…
– Giới tính : Nữ

Tất cả những yếu tố trên được nhắm đến căn cứ vào phân khúc đối tượng KH mục tiêu mà sản phẩm đang hướng đến.

Một lời khuyên cho bạn: Bạn nên chạy test thử trước khi chọn ra nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình chính xác nhất.

4. Thời gian + thời điểm khi chạy quảng cáo Facebook

Với mỗi chiến dịch quảng cáo cần có khoảng thời gian chạy cụ thể và cần xác định được những thời điểm nào quảng cáo là hiệu quả nhất.

5. Chiến lược tăng giảm ngân sách qua các thời điểm, giúp bạn giảm 30 % chi phí quảng cáo.

Sau một thời gian chạy quảng cáo thì trang Fanpage của bạn đã có được một lượng tương tác ổn định, chính lúc này, bạn cần nâng quảng cáo lên một tầm mới để có thể tối ưu hóa quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng nhất. Một chiến dịch quảng cáo trên Facebook hiệu quả phải được tối ưu hóa và nên được chia ra thành từng nhóm:

     – Nhóm 1: chiến lược lửa điều – Chạy quảng cáo liên tục

Với nhóm này sẽ đầu tư nội dung bài viết hướng đến đối tượng khách hàng trong khoảng 25-35 tuổi ở các khu vực địa lý khác nhau, VD: khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương.

Chiến thuật chạy liên tục với ngân sách mỗi ngày cụ thể. Điều này sẽ giúp facebook phân bổ thông điệp quảng cáo của bạn trải đều trong vòng 24h.

Tuy nhiên khoảng 1h sáng đến 8h sáng lượng khách hàng cực ít. Nên phải áp dụng chính sách “lửa nhỏ” hạ tiền quảng cáo xuống. TUYỆT ĐỐI không được tắt, nếu tắt xem như xong phim. “Tôi đã trả cái giá rất đắt cho sự ngu xuẩn này”

     – Nhóm 2: Chiến lược công kích- chạy quảng cáo vào những khoảng thời gian cao điểm

Nhóm quảng cáo này hướng đến đối tượng là nhân viên văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh và chỉ chạy vào những thời điểm được xác định. Đây là dạng quảng cáo tăng cường, chạy song song nhóm quảng cáo 1.
Một chiến dịch tăng cường “công kích” vào những thời điểm cao điểm, nhằm bổ sung cho chiến thuật 1- qua đây nhằm gia tăng khả năng bán hàng vào những giờ cao điểm

     – Nhóm 3 : Chiến thuật ghép đôi

Ngoài ra trong một chiến dịch lớn, chúng ta có thể tạo nhiều nhóm quảng cáo nhỏ. Kết quả của quá trình hoạt động này là mức độ tương tác trên mỗi bài viết khá cao, giúp cho hoạt động bán hàng tốt hơn (vì like và bình luận nhiều hơn), cũng như giảm thiểu chi phí cho hoạt động quảng cáo.

     – Nhóm 4: Chiến dịch tăng cường bổ sung (dự phòng, tránh rủi ro)

Đối với nhóm quảng cáo này chỉ bật khi cảm thấy lượng đơn hàng trong ngày quá ít, chưa thể đến được mục tiêu trên 100 đơn hàng/ ngày.

Những cập nhật mới nhất của facebook vào tháng tháng 6/2018

Yếu tố hình ảnh là then chốt. Theo như các nhà chạy facebook THỰC CHIẾN, đây là yêu tố kiên quyết và tiên phong để xác định thành bại. HÃY dành 70% chú ý vào hình ảnh, đối với các sản phẩm tiêu dùng. Một sản phẩm bạn có thể test các góc độ chụp, các kiểu đăng khác nhau để lựa chọn 01 mẫu quảng cáo nào là hiệu quả nhất.

Dùng một tệp chạy hoài rồi dùng kỹ thuật boot post để chạy bài sau. Đây là kỹ thuật khá hay, nhằm giúp cho boot facebook học đối tượng một thời gian, sau khi boot facebook nhận diện xong khách hàng mục tiêu, các bài sau quảng cáo sẽ tự tìm đối tượng khách hàng mục tiêu cho bạn.
Đối với lĩnh vực khó như phòng khám + thực phẩm chức năng thì không thể quảng cáo một bài mà PHẢI là liên hoàn bài. Đây là kỹ thuật chạy quảng cáo bắt buộc để tạo niềm tin cho khách hàng. Bạn nên nhớ ” Trước khi bán sản phẩm, bạn phải bán niềm tin”

Trên đây là một số giải pháp giúp bạn có thể vạch ra chiến lược làm thế nào để có cách quảng cáo Facebook hiệu quả giúp phát triển Fanpage phục vụ cho việc kinh doanh của mình một cách tốt nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét