Cách tối ưu hóa hình ảnh trên Blogger

Trong thời đại công nghệ hiện nay thì các chủ doanh nghiệp đang cố gắng tận dụng nguồn nhân lực của mình và công nghệ để mang sản phẩm của mình đến khách hàng., Blogger là một công cụ hữu hiệu giúp bạn có thể phát triển công ty, doanh nghiệp bằng cách viết bài lên blogger. Nhưng không phải chỉ cần viết bài lên google là được, mà bạn cần phải chú ý đến hình ảnh trong bài bằng cách tối ưu hóa hình ảnh trong blogger.

Cách để tối ưu hóa hình ảnh trên Blogger chuẩn SEO
Tối ưu hóa hình ảnh trên Blogger

Vậy tại sao cần phải tối ưu hóa hình ảnh?

Câu trả lời chính là tối ưu hóa hình ảnh giúp cho website bài viết của bạn và doanh nghiệp
trở lên chuẩn SEO hơn và giúp thân thiện hơn với google, giúp cho bài viết của bạn dễ được index và lên top nhanh hơn. ngoài ra còn giúp cho bài viết của bạn trở lên rõ ràng, tăng lượt xem của mọi người khi vô đọc

Các yếu tố để tối ưu hóa hình ảnh

Thứ nhất: Đường dẫn hình ảnh

Việc cần làm ở đây là bạn phải đổi lại tên đường dẫn hình ảnh sao cho thân thiện với người dùng bằng cách là trong đường dẫn hình ảnh phải có những từ khóa chính, từ khóa cần SEO để làm cho google hiểu được hình ảnh của bạn muốn nói gì?

Lưu ý rằng: Đặt lại tên hình ảnh dưới dạng viết cách nhau bằng dấu "-" và không viết dấu.

Ví dụ: Khi bạn chụp một hình ảnh hay tải một hình ảnh trên máy về thì tên hình ảnh của bạn thường có dạng mặc định trước như là: tải xuống,images, 1234556-crtar,... Và đây chính là những hình ảnh rất khó để SEO được vì vậy bạn cần đổi lại tên.

Khi bài viết của bạn liên quan đến khóa học tiếng anh thì hình ảnh của bạn nên là "khoa-hoc-tieng-anh-hieu-qua-cho-nguoi-mat-goc"

Thứ hai: Thẻ tiêu đề của hình ảnh cần chứa từ khóa đồng thời thu hút người đọc

Thẻ tiêu đề là một yếu tố rất quan trọng trong việc tối ưu hóa hình ảnh trên bogger. Một thẻ tiêu đề chất lượng sẽ giúp người đọc thấy bài viết của bạn có hấp dẫn hay không để có thể đọc tiếp.
Ví dụ là cụm từ khóa cần SEO là :" Học tiếng anh cho người mất gốc" thì từ khóa cần SEO là " Phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc"


Thứ 3: Cần phải có thẻ ALT

Thẻ ALT còn được gọi là thể mô tả hoặc văn bản thay thế. Ở đây, thẻ ALT chỉ có 2 người có thể đọc được là người viết bài, đặt thẻ ALT và google. Vì Google không chỉ nhìn hình ảnh mà nó biết hình ảnh đang nói gì? Nó cần dựa vào thẻ ALT để  nhận diện được hình ảnh đang nói về nội dung gì, có liên quan đến bài viết hay không

Câu hỏi được đặt ra là làm sao đặt thẻ ALT để tối ưu hóa hình ảnh thì câu trả lời là nhất định phải chứa từ khóa cần SEO

Lưu ý: Cần chú ý đến kích cỡ hình ảnh, nếu hình ảnh quá lớn sẽ làm giảm tốc độ tải hình ảnh lên website, thì con Boot Google sẽ quét hình ảnh chậm và nội dung của chúng ta làm sẽ không lấy được làm giảm chất lượng cho website.

Vì vậy chúng ta cần chỉnh lại dung lượng kích cỡ hình ảnh để tăng tốc độ cập nhật và giúp cho hình ảnh trở lên rõ nét.Khi đã tối ưu hóa hình ảnh thì hiệu quả đạt được là gì?

Với những yếu tố tối ưu hình ảnh ở trên, khi làm được thì hiệu quả đem lại cực kì cao
Ngoài việc bài viết của bạn trở nên bắt mắt, dễ nhìn, dễ đọc hơn thì hiệu quả đạt được sẽ là tạo được sự tương tác giữa người đọc và người viết. Ngoài ra có tối ưu hóa hình ảnh sẽ giúp cho bài viết của bạn được ưu tiên hơn với các công cụ tìm kiếm đặc biệt là Google.

Kết luận: Để doanh nghiệp, công việc của bạn được thành công thì bạn cần học nhiều và cần có các thủ thuật, phương pháp riêng. Đối với blogger thì việc tối ưu hóa hình ảnh là một trong các thủ thuật đem lại sự thành công đáng kể. Tôi không biết bạn giỏi hay kém, tôi chỉ biết rằng thành công chỉ đến với ai thật sự khao khát thành công, hãy tìm tòi, học hỏi, rồi thành công sẽ theo đuổi bạn.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét