Cách SEO Fanpage Facebook Hiệu Quả

Cách SEO Fanpage Facebook Hiệu Quả 

Bạn là cá nhân hay doanh nghiệp, bạn đang muốn quảng cáo sản phẩm của mình trên mạng xã hội Facebook, nhưng bạn chưa biết làm như nào. sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn seo fanpage hiệu quả nhất

1. SEO fanpage facebook là gì?

Seo Fanpage Facebook có nghĩa là, bạn tối ưu Fanpage giúp thân thiện với bộ máy tìm kiếm, làm tăng thứ hạng từ khóa trong kết quả tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm Google.

2. Các bước SEO fanpage facebook là gì?

- Cũng giống như SEO website với fanpage thì bạn cũng phải tối ưu Onpage cho facebook. Đầu tiên bạn phải đặt tiêu đề cho fanpage của bạn ( nhỏ hơn 140 ký tự và 11 chữ ) bạn nên tham khảo hướng dẫn tối ưu seo onpage.
- Tối ưu Url fanpage(cái này bạn nên đặt theo tên của sản phẩm dịch vụ hoặc tên doanh nghiệp của bạn) và từ khóa( nên đặt từ khóa ở trong tiêu đề fanpage, nội dung từ khóa phải liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mà bạn hay doanh nghiệp cung cấp). Nếu bạn chưa hiểu về Url bạn có thể tham khảo Url là gì?
- SEO địa chỉ mà doanh nghiệp hay cá nhân của bạn đang ở. Biết rõ thông tin địa chỉ cũng như số điện thoại của bạn hay doanh nghiệp
- Quảng cáo fanpage: Bạn nên tham gia các hội hay các fanpage khác để quảng cáo cho fanpage của mình
- Cập nhật trạng thái fanpage một cách thường xuyên, liên tục

3. Lợi ích của seo fanpage facebook là gì?

- Giúp bạn hay doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả hơn

- Quảng bá cho sản phẩm và dịch vụ của bạn tới khách hàng tốt hơn

- Tăng like cho fanpage

- Giúp mọi người tìm được sản phẩm và dịch vụ của bạn dễ dàng hơn, tăng độ tin cậy của khách hàng với bạn hay doanh nghiệp của bạn

4. Cách tạo fanpage chuẩn SEO

Bước 1: Hãy đăng nhập vào Facebook cá nhân của bạn, sau đó chọn Tạo trang, như mục trong hình dưới đây.Bước 2:  Sau khi đã chọn Tạo trang, bạn sẽ thấy hiển thị 6 lựa chọn như sau

Tại mục này, bạn chỉ được phép chọn 1 loại hình bất kì, nên hay suy nghĩ cẩn thận trước khi chọn lựa nhé.
Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì bạn nên lựa chọn hình thức đầu tiên đó chính là “Doanh nghiệp địa phương hay địa điểm”. Vì với hình thức này, khách hàng có thể thực hiện việc check in mỗi khi mua sản phẩm của bạn.

Bước 3: Sau đó, bạn hãy điền những thông tin cần thiết, như 1 dạng khai báo thông tin về Fanpage cho Facebook. Nếu như ở mục trên, bạn chọn hình thức “Doanh nghiệp địa phương” thì ở mục mã ZIP ở TP. Hồ Chí Minh bạn sẽ điền nội dung “700000”, còn các vùng khác bạn có thể tra Google để tìm thêm thông tin nhé.


Tại mục “Tên Doanh nghiệp hoặc địa điểm” bạn sẽ điền tên Fanpage của mình, và nhất định phải chứa từ khóa của nó, cùng với tính hấp dẫn và địa điểm kinh doanh. Lưu ý rằng độ dài phải từ 56 ký tự trở xuống nhé, tính luôn cả khoảng trắng.

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất công đoạn điền nội dung vào mục trên thì hãy chọn “Bắt đầu”Chọn "bắt đầu" Chọn “bắt đầu”

Trong mục mô tả là do Google đưa ra gợi ý, nên chúng ta không thể can thiệp vào nội dung này.
Nên chọn tối thiểu là 3 mục để giúp cho Facebook hiểu rõ và xác định đúng ngành nghề hay sản phẩm bạn đang kinh doanh.
Đối với thẻ Meta Description trang page: nội dung nhất định phải chứa từ khóa, phải thật xúc tích và ngắn gọn nhất, để người dùng có thể hiểu và nhớ được ngay nội dung. Độ dài tối đa 155 kí tự kể cả khoảng trắng.
Hãy nhớ stick vào 2 dòng cuối. Sau đó chọn “Lưu thông tin”.

Bước 5: Chọn hình ảnh đại diện cho Fanpage của mình


Gợi ý cho bạn về kích cỡ chuẩn của hình đại diện là 600×600 và tốt nhất là nên để hình vuông nhé. Và sau đó chọn “Tiếp”.

Bước 6: Chọn “Thêm vào mục yêu thích” để giúp cho bạn dễ dàng quan sát được Fanpage của mình. Tiếp tục chọn “Tiếp”.Thêm vào mục ưa thích

Bước 7: Ở mục cuối cùng tại phần thiết lập Fanpage là “Đối tượng ưu tiên của Trang”, hãy thiết lập vị trí theo ý muốn của bạn, tốt nhất là nên chọn khu vực bạn đang sinh sống. Tiếp theo là tuổi, giới tính và sở thích. 3 yếu tố này sẽ dựa trên loại hình sản phẩm bạn đang kinh doanh mà điền nội dung phù hợp. Sau đó nhấn “Lưu”.

Nếu như bạn vẫn chưa xác định được các yếu tố trên, bạn có thể chọn “Bỏ qua”.

Bắt đầu truy cập vào Fanpage của mình

Bạn đã hoàn thành xong các bước tạo Fanpage hoàn chỉnh, bây giờ bạn chỉ cần điền nội dung khiến cho Fanpage trở nên đẹp mắt và hấp dẫn hơn trong mắt khách hàng.

Tham khảo thêm: ==> Khóa học Seo chuyên nghiệp 5. Cách seo fanpage facebook lên top google hiệu quả dễ dàng nhất

5.1  Tên Fanpage nhất định phải có Keyword cần SEO

Điều này tuyệt nhiên quan trọng, bởi nếu không có Keyword cần Seo, thì hầu như Fanpage không có khả năng lên top. Bởi Google đánh giá tên FanPage chiếm đến 60% độ quan trọng, để được xét lên Top google, Và 40% còn lại là lượng tương tác, lượng like, comment, đánh giá,

Vì thế nếu ví dụ bạn bán quần áo giá rẻ chẳng hạn, Trong khi đó tên Shop của bạn Là “Adidas” Adidas Shop quần áo giá rẻ, Lưu ý Tên Fanpage cực kỳ quan trọng nó ảnh hưởng đến quá trình Seo sau này, nên trước khi đặt nên tính toán kỹ lưỡng trước.

5.2  URL được chứa Keyword là điều cần để có thể seo fanpage facebook lên top Google

Bạn nên tối ưu hóa địa chỉ URL của Fanpage thành URL rút gọn, và có chứa Keyword, lưu ý là viết liền không dấu nhé !!!

Ví dụ:

Cách seo fanpage facebook lên top google hiệu quả nhất
URL viết liền không dấu

https://www.facebook.com/Thietkewebsitegiare/ Sẽ dễ dàng lên hơn so với https://www.facebook.com/thiết-kế-website-giá-rẻ/

Hoặc dễ lên hơn so với dạng URL mặc định này : https://www.facebook.com/Store-68-Xu%E1%BA%A5t-Kh%E1%BA%A9u-211808692930741/?modal=admin_todo_tour

Ngay cả khi bạn nhìn 2 loại URL trên bạn cũng nhận thấy mình có cảm tình với loại URL nào hơn rồi chứ.

5.3 Cách SEO fanpage facebook – Thường xuyên Post bài có lồng ghép từ khóa

Việc post bài thường xuyên là những bước SEO Fanpage, Facebook không thể thiếu , Facebook đã mở cửa cho google có thể thu thập dữ liệu từ các trang fanpage, chính vì thế các bài post của bạn mà có nội dung tốt, ít copy paste và có lồng ghép các từ khóa SEO như tên fanpage thì sẽ được đánh giá tốt, điều này cũng không khác gì bạn viết bài cho website của mình cả, nhiều bài viết và bài viết tốt sẽ được cộng điểm cho Fanpage.

5.4 Cách SEO fanpage facebook – Tăng like cho Fanpage mạnh mẽ

Việc tăng like cũng là một trong yếu tố quan trọng khi SEO Fanpage Facebook, Muốn Seo được Page bạn cần phải có một lượng like nhất định, càng nhiều càng tốt nhé, Được nhiều like tức là Fanpage của bạn có nhiều người quan tâm, và tất nhiên Page của bạn sẽ dễ dàng lên top hơn so với những Page có ít like. Ở thời điểm hiện tại Google vẫn đánh giá rất cao điều này.

5.5 Cách SEO fanpage facebook – Tạo việc tương tác và truy cập thật tốt

Trong 6 bước SEO fanpage facebook, thì không thể thiếu bước này. Google sẽ thường xuyên kiểm tra Fanpage của bạn, xem có thường xuyên có lượt tương tác hay không, Điều này được thể hiện qua tương tác người dùng trên bài viết, Số người truy cập và xem FanPage có đều hàng ngày hay không. Tóm lại Fanpage của bạn nhận được các nhiều lượng tương tác trong các bài viết thì càng được Google đánh giá cao.

5.6 Backlink vẫn luôn là điều quan trọng với SEO Fanpage Facebook

Backlink vẫn rất quan trọng để google đánh giá thứ hạng từ khóa của bạn, vậy nên bạn nên bạn cần khéo léo chèn link càng nhiều càng tốt cho fanpage của bạn. Chèn link cho fanpage sẽ dễ dàng hơn cho website bởi các link kém chất lượng cũng sẽ không có ảnh hưởng nhiều lắm đến xếp hạng từ khóa như làm SEO trên website.


Tóm lại, SEO fanpage facebook đang rất được cá nhân và doanh nghiệp sử dụng rộng rãi, nó nâng cao chất lượng và độ phổ biến của thương hiệu của bạn. Qua những kiến thức chia sẻ lần này, mình chúc các bạn thiết kế cho mình một kệnh bán hàng hiệu quả. 

Thành công khi bạn dấn thân.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét