Bí Quyết Chạy Quảng Cáo Trên Facebook Ngày Chốt Trăm Đơn Hàng

Bí Quyết Chạy Quảng Cáo Ngày Chốt Trăm Đơn Hàng

Bạn là người đầu tư cho quảng cáo, bạn tốn rất nhiều thời gian, dồn hết công sức để chạy quảng cáo trên Facebook nhưng vẫn không hiệu quả. Bạn thắc mắc không hiểu lý do tại sao bạn không chốt được đơn hàng. Chúng tôi sẽ giải thích cho bạn và sẽ chia sẻ bí quyết để chạy quảng cáo trên facebook hiêụ quả.


1. Lý Do Chạy Quảng Cáo Không Hiệu Quả.

Đây là vấn đề lo ngại của rất nhiều người. Người chưa có kinh nghiệm thì thường hay đối mặt với việc chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả, dẫn đến việc không đạt được mục tiêu của chiến dịch.

10 nguyên nhân khiến bạn chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả

Vấn đề nhức nhối của anh em đây rồi. Người chưa có kinh nghiệm thì thường hay đối mặt với việc chạy quảng cáo Facebook không hiệu quả, dẫn đến việc không đạt được mục tiêu của chiến dịch.
Không hiệu quả ở đây có thể kể đến:
- Không ra đơn hàng.
- Chi phí cao.
- Không có nhiều tương tác: like, share, comment.

Nói chung là không đạt được mục đích chạy quảng cáo Facebook của bạn, thì mình sẽ gom thành không hiệu quả.

Vậy trong bài viết này, mình sẽ đề cập từng nguyên nhân khiến quảng cáo Facebook không hiệu quả mà bạn dễ mắc phải. Tất nhiên là sẽ không đầy đủ hết, vì đầy đủ không biết viết khi nào mới xong. Vì thế, mình sẽ thường xuyên cập nhật bài viết này cho bạn.

Bạn có thể dùng bài viết này để đo lường, làm checklist kiểm tra thử xem mình có vướng phải lỗi gì không. Đây cũng chỉ là những lỗi cơ bản điển hình nên bạn nên linh hoạt trong lúc sử dụng.

Nguyên nhân khiến chạy quảng cáo Facebook thất bại

- Chưa hiểu về sản phẩm mình bán

Dù bạn đang kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào, không cần biết có chạy quảng cáo Facebook hay không, nhưng đã bán cái gì, là phải hiểu cái đó. Hiểu ở đây là hiểu cái gì ?

Tất cả những tính năng của sản phẩm.
Cách ứng dụng các tính năng đó vào cuộc sống của khách hàng (quan trọng nhất).
Hiểu được hành vi của khách hàng tiềm năng của sản phẩm này.
Như bạn thấy mình in đậm yếu tố Ứng dụng tính năng của sản phẩm trong cuộc sống của khách hàng, đây là cách để bạn khơi gợi nhu cầu mua hàng ở khách.

- Nội dung chưa đánh đúng tâm lý khách hàng
Nội dung là yếu tố quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook. Nếu bạn không viết được nội dung đánh vào tâm lý của khách hàng, thì bạn sẽ khó bán được hàng.

-  Kích thước hình ảnh chưa chuẩn
Hình ảnh là một trong những yếu tố góp phần thu hút khách hàng, đem lại khách hàng đến cho bạn. Vì vậy khi quảng cáo bạn phải dùng kích thước thật chuẩn xác.

- Target khách hàng chưa chuẩn xác
Việc này là thường xuyên xảy ra, nếu bạn chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ thường mắc các sai lầm sau:

Tắt mở quảng cáo Facebook liên tục. Bạn không nên làm thao tác này, vì quảng cáo cần từ 1-2 ngày mới có thể chạy ổn định và tối ưu tốt đến khách hàng.
Thẻ hết tiền giữa chừng, Facebook không thanh toán nợ được => ngưng toàn bộ ads.
Vì vậy kinh nghệm rút ra:

Không tắt mở ads thường xuyên, việc này mình có nói trong bài 5 kinh nghiệm để đời khi quảng cáo Facebook.
Khi ads đang ngon, phải quý nó như gặp báu vật, kiểm tra tiền trong thẻ, đừng báo giờ để mất ads ngon vì một chút bất cẩn của bản thân.

- Quảng cáo bị gián đoạn giữa chừng

- Chọn sai múi giờ cho tài khoản quảng cáo Facebook
Vì sao múi giờ tài khoản quảng cáo Facebook lại liên quan đến hiệu quả chạy quảng cáo Facebook?. Vì múi giờ của tài khoản quảng cáo Facebook, sẽ quyết định thời điểm bắt đầu 1 ngày mới cho quảng cáo.

- Chưa chạy nhiều hình thức quảng cáo

- Chưa test hết các thành phần của chiến dịch
Bạn test quảng cáo Facebook, bạn phải biết mình đang test cái gì trong đó. Có một vài yếu tố cơ bản cần test khi chạy quảng cáo Facebook:
+Nội dung văn bản.
+Hình ảnh.
+Tệp khách hàng – cách target.
 …
Nói chung, có rất nhiều thứ cấu thành một chiến dịch quảng cáo Facebook.Khi muốn test một thứ gì, bạn phải giữ nguyên các yếu tố còn lại.

- Chưa biết cách kháng cáo khi tài khoản quảng cáo bị khoá
Không ít lần bạn sẽ bị khoá tài khoản quảng cáo Facebook khi đang thực hành chạy quảng cáo, việc khoá tài khoản sẽ làm quảng cáo của bạn chạy không hiệu quả nữa. Bạn hãy trang bị ngay cho mình những kiến thức cần thiết để có cách đối phó khi bị khoá tài khoản quảng cáo.

- Chưa tìm hiểu về Remarketing trên Facebook chuyên nghiệp

2. 5 Bước Chạy Quảng Cáo Hiệu Quả Trên Facebook

Bước1: Sở hữu thẻ Visa/Mastercard

Bạn cần thẻ có chức năng thanh toán quốc tế, cụ thể là Visa hoặc Mastercard. Mình khuyên bạn nên làm loại thẻ này ở Ngân hàng Vietcombank, ACB, Techcombank, BIDV. Vì theo kinh nghiệm của mình, các ngân hàng này có tính ổn định cao khi thanh toán quốc tế.

Bước2: Tài khoản chạy quảng cáo trên Facebook

Có 2 loại tài khoản mà bạn cần có để bắt đầu chạy quảng cáo Facebook.

Tài khoản Facebook cá nhân. Đây là loại tài khoản phổ thông mà hầu như ai cũng có. Việc tạo lập nó cũng vô cùng dễ dàng.
Tài khoản Facebook Business. Đây là loại tài khoản Facebook dành cho các doanh nghiệp, tổ chức. Tuy nhiên, các cá nhân như chúng ta vẫn có thể thiết lập cho mình một tài khoản Business.
Nhưng, người mới sẽ gặp phải một vấn đề nhức não: Tài khoản quảng cáo Facebook bị khoá. Trong quá trình chạy quảng cáo Facebook, ai cũng sẽ gặp phải tình trạng đau thương này, người mới chưa kinh nghiệm lại càng khó giải quyết hơn.
Mình khuyên bạn nên dùng tài khoản Business để chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả hơn. Mình nói sơ qua 3 lý do chính sau đây:

- Ưu tiên cập nhật tính năng mới trên quảng cáo Facebook.
- Được Facebook hỗ trợ với tốc độ nhanh nhất.
- Giao diện quản trị tiện lợi, dễ dàng thao tác.

Bước3: Tạo Fanpage để bắt đầu quảng cáo trên Facebook

Facebook không cho phép bạn quảng cáo ngay trên chính Facebook cá nhân của mình. Mọi bài viết, hình ảnh, video bạn muốn quảng cáo đều phải đặt nó trên Fanpage hết.

Cách tạo lập Fanpage thì đòi hỏi bạn đã phải có tài khoản Facebook cá nhân hoặc Business trước đó rồi. Chính tài khoản đó sẽ sở hữu Fanpage của bạn, có đầy đủ quyền quản trị trang cho Fanpage.

Chất lượng của Fanpage cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả quảng cáo trên Facebook. Khi có trong tay một Fanpage chất lượng, bạn có thể bán hàng dễ dàng, thậm chí kiếm tiền từ nó.

Bước4: Tìm hiểu các thuật ngữ quảng cáo trên Facebook

Khi bạn là người mới chạy quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ cần trau dồi rất nhiều kiến thức cơ bản
Khái niệm về các thuật ngữ khi quảng cáo trên Facebook là thứ bạn cần nắm rõ cho mình. Vì khi bạn nắm rõ, bạn mới đọc được các chỉ số trong quảng cáo Facebook.

Bước5: Xác định giá cả khi quảng cáo trên Facebook

Giá cả khi quảng cáo trên Facebook

Facebook luôn hướng về người dùng, vì thế giả quảng cáo cũng sẽ bị ảnh hưởng. Người dùng càng tương tác với quảng cáo của bạn, giá quảng cáo Facebook càng giảm.

Vì vậy, cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả nhất vẫn luôn là hướng về người dùng, khách hàng.

Chưa hết, giá quảng cáo Facebook còn phụ thuộc vào ngành hàng, tệp khách hàng tiềm năng mà bạn nhắm đến.

Ví dụ:
Bạn chạy quảng cáo Facebook tới khách hàng "thích mỹ phẩm" thì sẽ cực kỳ cạnh tranh. Thay vào đó, hãy bán cho thị trường ngách "thích mỹ phẩm hàn quốc". Bạn sẽ đỡ cạnh tranh hơn, giá quảng cáo sẽ giảm cho bạn. ​

Hãy luôn tạo ra những mẫu quảng cáo giá trị cho khách hàng, bạn sẽ vừa bán được hàng, vừa được giảm giá quảng cáo. 

FaceBook đang là công cụ thịnh hành và nhiều người sử dụng hãy tận dụng công nghê để đưa sản phẩm của bạn đến mọi người.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét