7 Lý Do Khiến Quảng Cáo Trên Facebook Không Hiệu Quả

7 Lý Do Khiến Quảng Cáo Trên Facebook Không Hiệu Quả

Bạn đang kinh doanh một mặt hàng nào đó, bạn chọn facebook làm công cụ để quảng cáo nhưng việc chạy quảng cáo của bạn lại không hiệu quả mặc dù bạn đã tốn rất nhiều công sức và chi phí đầu tư cho hoạt động chạy quảng cáo. Bạn thắc mắc không hiểu vì sao quảng cáo của bạn lại không hiệu quả? Tôi sẽ giải đáp cho bạn ngay trong bài viết này


1. Chưa hiểu về sản phẩm mình bán

Dù bạn đang kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào, không cần biết có chạy quảng cáo Facebook hay không, nhưng đã bán cái gì, là phải hiểu cái đó. Hiểu ở đây là hiểu cái gì ?Tất cả những tính năng của sản phẩm: Bạn phải hiểu để quảng bá tới khách hàng. Cách ứng dụng các tính năng đó vào cuộc sống của khách hàng (quan trọng nhất). Hiểu được hành vi của khách hàng tiềm năng của sản phẩm này.

2. Spam

Khi tạo quảng cáo Facebook bạn sẽ quên mất việc nhìn lại xem quảng cáo đó được hiển thị đến khách hàng như thế nào. Lỗi thường gặp đó là bạn đã nhồi nhét quá nhiều chữ hoặc những hình ảnh không phù hợp vào quảng cáo và trở thành spam trong mắt người dùng. Chính vì vậy muốn quảng cáo qua facebook hiệu quả thì bạn nên làm phần headline của quảng cáo thú vị và tạo được sự thu hút người dùng. Hãy nhớ rằng nên chọn nội dung và hình ảnh phù hợp với những sản phẩm dịch vụ bạn muốn thực hiện chiến dịch quảng cáo.

3. Nội dung chưa đánh đúng tâm lý khách hàng
Nội dung là yếu tố quan trọng khi chạy quảng cáo Facebook. Nếu bạn không viết được nội dung đánh vào tâm lý của khách hàng, thì bạn sẽ khó bán được hàng. Khi làm nội dung, bạn phải nhớ điều này: cá nhân hoá nội dung.

Tức là, bạn phải viết nội dung cho tệp khách hàng làm sao, khi họ đọc vào họ thấy như bạn đang nói về họ. Việc này sẽ giúp cho khách có 2 cảm giác sau đây:

- Đầu tiên, họ sẽ bất ngờ, thắc mắc Sao giống như viết cho mình thế nhỉ.
- Tiếp theo, họ sẽ cảm thấy được đồng cảm, thân thiết hơn với shop => tăng khả năng mua hàng nếu họ có nhu cầu.

4.Thiếu những từ ngữ kêu gọi hành động

Với mỗi mẫu quảng cáo Facebook thì thường chỉ sử dụng tối đa với 90 ký tự và bạn thường không chú ý đến thông điệp cần phải truyền đi. Bạn quá tập trung vào mô tả sản phẩm , dịch vụ mà thiếu những từ ngữ kêu gọi hành động, đó là một sai lầm.

Đây là một trong những sai lầm nghiêm trong khi thực hiện quảng cáo trên Facebook. Nhiều người chạy quảng cáo cho rằng bạn sẽ nhận được click từ khách hàng khi họ đọc những đoạn mô tả về sản phẩm hay dịch vụ nhưng không, họ có xu hướng hành động khi được kêu gọi. Do đó hãy thêm những nút kêu gọi như Click vào đây, Click ngay để được hưởng… để có thể mang lại những hiệu quả kích thích người dùng hơn.

5. Quảng cáo bị gián đoạn giữa chừng

Việc này là thường xuyên xảy ra, nếu bạn chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ thường mắc các sai lầm sau:

- Tắt mở quảng cáo Facebook liên tục. Bạn không nên làm thao tác này, vì quảng cáo cần từ 1-2 ngày mới có thể chạy ổn định và tối ưu tốt đến khách hàng.
- Thẻ hết tiền giữa chừng, Facebook không thanh toán nợ được => ngưng toàn bộ ads.
Vì vậy kinh nghệm rút ra:
Không tắt mở ads thường xuyên, việc này mình có nói trong bài 5 kinh nghiệm để đời khi quảng cáo Facebook. Ngoài ra nên kiểm tra tiền trong tài khoản thẻ để tránh quảng cáo của bạn bị gián đoạn.

6. Chạy một bài quá lâu

Để chạy quảng cáo hiệu quả, bạn phải nắm được cách Facebook hoạt động:

– Dù bạn nhiều tiền như thế nào cũng không thể nào tiếp cận hết tất cả người dùng Facebook. Với 1 bài quảng cáo hoặc 1 Fanpage nó chỉ cho bạn tiếp cận tối đa một con số nào đó thôi chứ không thể phủ hết thị trường. Điều này tạo ra sự cạnh tranh công bằng.

– Facebook muốn nội dung phải thường xuyên cập nhật mới. Vì suy đi tính lại thì nó phải hướng tới trải nghiệm người dùng. Nếu nội dung không có gì mới để khách hàng xem thì họ sẽ bỏ qua nền tảng mạng xã hội khác.

– Thật ra thì nếu nội dung lâu mà bạn cảm thấy vẫn bán được và có lợi nhuận thì cứ tiếp tục chạy. Tuy nhiên bạn thấy nó khựng lại và càng ngày càng kém hiệu quả thì nên thay đổi nội dung khác để refesh quảng cáo nhé.

7.  Chọn sai hình thức quảng cáo

Để quảng cáo facebook hiệu quả thì có nhiều hình thức cho bạn lựa chọn để phù hợp với sản phẩm dịch vụ của mình nhưng lại có khá nhiều người chọn sai hình thức so với mục đích của chiến dịch.

Khi bạn quảng cáo trên Facebook nó sẽ được hiển thị tại 2 vị trí đó là ở News Feed người dùng và hiển thị ở khung bên phải màn hình desktop (Right Column). Khi chọn quảng cáo phía bên phải màn hình thì nó sẽ có chi phí thấp hơn và reach cao hơn nhưng lại nhận ít sự chú ý của người dùng hơn. Lựa chọn quảng cáo xuất hiện trên News Feed sẽ giúp quảng bá sản phẩm và dịch vụ tốt hơn vì size ảnh hiển thị to, dễ dàng tạo được sự chú ý và tương tác với người dùng.

Nhiều người thường bị nhầm lẫn giữa hai loại quảng cáo này do đó bạn dành thời gian nghiên cứu các loại hình quảng cáo mà trước khi thực hiện.

Không có con đường thành công nào trải đầy hoa hồng cho bạn bước đi, bạn phải vấp ngã, nhưng sau những lần vấp ngã đó bạn phải tự rút ra bài học cho mình để không vấp phải những sai lầm tương tự nữa. Chúc bạn thành công

0 nhận xét:

Đăng nhận xét