4 Điều Cần Lưu Ý Để Viết Được Bài PR Hay Cho Doanh Nghiệp

Ngày nay có thể thấy PR (Public Relations) đang dần đóng vai trò không thể thiếu đối với các công ty doanh nghiệp. PR là kênh truyền thông giúp doanh nghiệp tạo mối quan hệ với công chúng, truyền tại thông điệp cũng như nhiệm vụ của công ty khi đến với khách hàng. Nói một cách cụ thể: nhờ vào các bài viết PR mà doanh nghiệp sẽ dễ dàng tăng thứ hạng tìm kiếm, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và quan trọng là xây dựng hình ảnh, mở rộng sự nhận biết về thương hiệu đến những khách hàng tiềm năng. 

Để viết được một bải PR doanh nghiệp một cách hoàn chỉnh thì thật sự không khó. NHƯNG để tránh gây cho người đọc cảm giác nhàm chán khi thấy một bài viết quá dài, và không tạo được cảm giác hứng thú từ những dòng đầu tiên của bài thì không phải ai cũng biết.

Sau đây sẽ là những ý chính cũng như những điều không thể thiếu khi bạn bắt đầu viết một PR cho doanh nghiệp.

1. HÃY LÀM NỔI BẬT SỨ MỆNH CỦA DOANH NGHIỆP

Trong bài viết PR cho doanh nghiệp, điều quan trọng là bạn phải có được nội dung làm rõ được sứ mệnh tồn tại của doanh nghiệp bao gồm lý do tại sao doanh nghiệp lại được thành lập và duy trì hoạt động. Hãy viết lên câu chuyện hoặc nói lên những lý do thật đặc biệt, để giúp người đọc dễ dàng cảm nhận được giá trị mà doanh nghiệp mang đến cho họ. 

=> Từ đó tạo cái nhìn về hình ảnh chuyên nghiệp của công ty và quan trọng là nhớ được những gì đã đọc được từ bài viết.

Những Điều Không Thể Thiếu Khi Viết Bài PR Cho Doanh Nghiệp


Hãy nhớ rằng: Ấn tượng đầu tiên luôn luôn quan trọng nhất! Tận dụng điều đó để hỗ trợ xây dựng hình ảnh đẹp của doanh nghiệp đến với các khách hàng tiềm năng

2. HÃY THỂ HIỆN TẦM NHÌN CỦA DOANH NGHIỆP MỘT CÁCH RÕ RÀNG

Để viết về tầm nhìn, hãy dựa trên nền tảng sứ mệnh của doanh nghiệp. Không cần quá xa vời hay là tầm nhìn vĩ mô. Hãy phác hoạ điều này một cách thực tế. Cụ thể: doanh nghiệp bạn sẽ phát triển và lớn mạnh như thế nào trong vòng 4 hoặc 8 năm tới. Nêu rõ mục tiêu và tinh thần nổ lực phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

Đừng quên viết những điều mà doanh nghiệp sẽ cố gắnh phấn đấu để giúp đỡ một phần nào đó trong xã hội. Hạn chế phát biểu tầm nhìn theo hướng chỉ mang lại lợi ích riêng cho công ty


4 Điều Quan Trọng Cần Lưu Ý Để Viết Bài PR Cho Doanh Nghiệp

3. LỜI KHẲNG ĐỊNH VỀ LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

Trong phần này, bạn sẽ viết về lý do hoặc sự trăn trở của người sáng lập khi quyết định lựa chọn lĩnh vực kinh doanh cũng như những khó khăn, thất bại mà doanh nghiệp đã gặp trong suốt quá trình thành lập đến nên nay. Bài học mà doanh nghiệp đã rút ra và có được từ những sai lầm đó, cũng như những kinh nghiệp đã tích luỹ được

=> Nhờ vào phần này sẽ giúp bạn xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và phần nào củng cố và tạo dựng lòng tin trong mắt khách hàng.

4. BÀI VIẾT PHẢI NẾU ĐƯỢC GIÁ TRỊ CỐT LÕI MÀ DOANH NGHIỆP MANG LẠI

Để nêu được giá trị cốt lõi, hãy nêu bật lên những lợi ích mà khách hàng nhận được khi lựa chọn sản phẩm từ doanh nghiệp của bạn. Viết những điều tạo nên sự khác biệt so với những thương hiệu khác.


Những Điều Không Thể Thiếu Khi Viết Bài PR Cho Doanh Nghiệp


=> Đây được xem là một yếu tố quan trọng nhất khi bạn viết bài PR cho doanh nghiệp, là điểm gây ấn tượng nổi bật để khách hàng dễ dàng ghi nhớ, phân biệt và nhận dạng thương hiệu của bạn với những sự lựa chọn từ các thương hiệu khác.

Đến đây, nếu bạn còn gặp khó khăn trong việc bắt đầu viết bài một bài PR chuyên nghiệp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về 
khoá học viết bài PR tại www.moa.com.vn.

                                   Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Đăng nhận xét