BÍ QUYẾT VIẾT BÀI QUẢNG CÁO TRÊN FACEBOOK CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG

Hiện nay hầu hết mọi người đều biết đến và sử dụng Facebook. Hàng ngày có tới hàng nghìn hay hàng vạn người truy cập vào trang mạng xã hội này, chính vì vậy đây sẽ là nguồn tài nguyên vô cùng dồi dào mang về thu nhập không hề nhỏ cho các bạn bán hàng trên Facebook.

Tuy nhiên, bạn vẫn đang thắc mắc tại sao sản phẩm, dịch vụ của mình lại không tiếp cận được nhiều với khách hàng? Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách viết bài quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay trên Facebook.

viết bài quảng cáo trên facebook
cách viết bài quảng cáo trên facebook hiệu quả

Để viết một bài quảng cáo trên Facebook thu hút khách hàng bạn cần chú những yếu tố sau:

1.  Hình ảnh sử dụng để quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Facebook


Đây chính là yếu tố đầu tiên trong cách viết bài quảng cáo hiệu quả trên Facebook mà bạn cần phải đặc biệt chú ý tới.Tôi khẳng định với bạn rằng nếu hình ảnh không bắt mắt thì chẳng có ai muốn để ý đến nội dung hay thậm chí là tiêu đề bạn đang muốn quảng cáo là gì đâu. Nên nhớ đầu tư hình ảnh nếu muốn bán hàng online thành công:

– Hãy sử dụng hình ảnh thật của sản phẩm nhé các bạn vì ai cũng biết rằng “treo đầu dê, bán thịt chó” thì kinh doanh không thể bền được đâu ạ ! Ảnh nên to, đẹp, rõ ràng, tránh ảnh bị mờ, tối hoặc không rõ ràng nhé. Nếu có thể hãy dùng các phần mềm chỉnh sửa ảnh như photoshop để thu hút khách hàng.

–Ảnh to đẹp rõ ràng thì hầu như ai cũng biết rồi, nhưng có một lỗi sai lầm cực lớn mà các bạn thường mắc phải khiến hình ảnh sản phẩm của mình không gây được ấn tượng với mọi người đó là kích thước của ảnh, bạn có để ý thấy nhiều khi ảnh tự bị cắt hoặc co kéo vào làm cho hình ảnh của bạn không được đầy đủ hoặc không hấp dẫn không? Hãy tìm hiểu ngay ở bài viết:”Kích thước ảnh quảng cáo chuẩn của Facebook” nhé!

– Một điều nữa giúp bài quảng cáo sản phẩm của bạn hiệu quả là: Nếu có chương trình khuyến mãi, giảm giá bạn nên để cả giá gốc và giá giảm trên bức ảnh trong đó, giá gốc để vạch gạch bỏ, giá giảm nên màu đỏ để đập vào mắt khách hàng
Hình ảnh đẹp thay mọi vạn lời nói. Để làm hình ảnh tốt, việc đầu tiên là bạn cần phải sắp xếp bố cục. Sau đây là một số kiểu đăng hình quảng cáo trên facebook.

1.1 Dạng 1 hình

Dạng này phù hợp nếu bạn xác định đươc sản phẩm mà khách hàng nhìn sẽ thích. Hoặc bức ảnh đẹp, khách nhìn vào ưng ngay.


Đặc biệt: 1 hình ảnh bạn có thể add nút GỬI TIN NHẮN được

1.2 Dạng 4 hình ngang

+ Để đăng dạng này hình đầu tiên có kích thước: 900 x 600 pixel
+ Những hình nhỏ ở dưới kích cỡ 900 x 900 pixel.1.3 Dạng 4 hình dọc

+ Hình đầu tiên có kích thước: 600 x 900 pixel. Những hình còn lại 900 x 900 pixel.
+ Phù hợp những sản phẩm chụp với mẫu.1.4 Dạng 4 hình bằng nhau

+ Kích thước ảnh đều 900 x 900 pixel (hoặc hình vuông là được) 2.  Nội dung quảng cáo (Content marketing)

Ngoài hình ảnh hấp dẫn, nếu ngày từ mở đầu của bài quảng cáo bạn đã làm cho người khác cảm thấy hứng thú, muốn đọc và muốn click vào xem sản phẩm dịch vụ thì bạn đã nắm được gần như 80% cơ hội bán được hàng rùi đó, còn 20% còn lại là ở phần chi tiết nội dung quảng cáo và nhu cầu của khách hàng nhé! Một bài viết quảng cáo sản phẩm hiệu quả cần đảm bảo có đủ các yếu tố sau:

2.1 Tiêu đề hấp dẫn

Tiêu đề là cái quan trọng nhất trong bài viết quảng cáo. Tại sao ư? Thông thường để đăng một bài viết dài bạn muốn người đọc kích vào để đọc tiếp thì bắt buộc bạn phải có tiêu đề hấp dẫn lôi quấn khách hàng. Và bạn nên nhớ rằng nguyên tắc viết tiêu đề cho một bài quảng cáo cần những yếu tố: Ngắn gọn, chi tiết, gây sự tò mò, sáng tạo. Đảm bảo được 4 yếu tố này coi như bạn đã thành công một nửa về phần nội dung.

2.2 Bố cục nội dung bài viết rõ ràng

- Bạn phải luôn đảm bảo được cấu trúc của một bài viết:
+ Tạo sự chú ý
+Tạo sự quan tâm
+Giải quyết dự quan tâm được phát triển
+Kêu gọi hành động
- Bài viết hấp dẫn, mới mẻ,  mang thông tin có giá trị hữu ích đối với người đọc.
- Cung cấp được thông tin hữu ích ngay từ phần đầu bài viết làm cho độc giả muốn tiếp tục đọc nó.
- Hãy chắc chắn bài viết quảng cáo của bạn đúng về mặt ngữ pháp và không bị lỗi chính tả.

3. Comment thúc đẩy tương tác bài viết quảng cáo

Đối với bất kì sản phẩm hay dịch vụ nào, hơn 90% khách hàng đều lướt qua comment để xem về những đánh giá của khách hàng, và điều đương nhiên là những comment xấu hoặc ảo đều làm ảnh hưởng không tốt đến đơn hàng của bạn, còn ngược lại thì bạn biết kết quả rùi đó.

Việc comment thúc đẩy tương tác bài viết quảng cáo quan trọng, vì nó tác động đến tâm lý người dùng. Người Việt Nam thường bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông nên khi có những comment mồi, hoặc có một số người comment tiên phong thì họ cũng sẽ comment. Với những comment “mồi” chúng ta vẫn thường gọi là seeding đó. Vậy chúng ta sẽ seeding quảng cáo của mình như thế nào?

Tham gia hoặc tự tạo các nhóm seeding lẫn nhau. Hoặc nhờ bạn bè, người thân. Nên là những nick thật vì nhiều khách hàng kĩ tính sẽ tra từng comment và vào từng Facebook cá nhân để kiểm tra đấy.

Thuê các dịch vụ seeding cũng là một ý tưởng hay nhưng góp ý chân thành là không nên, vì đa số họ sẽ dùng nick ảo đi comment vừa không hiệu quả lại tốn kém chi phí cho bạn. Chỉ nên sử dụng Công cụ quản lý comment và tin nhắn F-Page, bởi nếu chỉ một mình bạn thì khó có thể bao quát và trả lời toàn bộ nếu số lượng khách hàng lên đến cả nghìn người.

4. Một số mẹo giúp bài quảng cáo sản phẩm hay và thu hút

Để bài quảng cáo thu hút người đọc cần lưu ý những vấn đề sau:

- Hãy nói về lợi ích và dịch vụ sản phẩm thay vì liệt kê các tính năng một cách máy móc
- Nội dung ngắn gọn, cặn kẽ, xúc tích
- Đưa ra những lý do thuyết phục vì sao khách hàng nên mua sản phẩm? Họ nhận được lợi ích gì khi mua.
- Cố gắng sử dụng ngôn từ thân thiện như một người kể chuyện (ngôn từ của người đọc)
- Nếu muốn khách hàng chú ý đến chi tiết nào hãy viết in hoa chúng. VD: SALE, KHUYẾN MÃI, SHOCK, GIẢM GIÁ…
- Hậu mãi : Bảo hành vĩnh viễn, bảo hành trọn đời, freeship, đổi trả khi hàng lỗi…
- Để thúc đẩy mọi người mua hàng và tương tác bài quảng cáo đừng quên kêu gọi họ làm điều đó. VD freeship/ giảm giá 50% cho 30 bạn comment đầu tiên, giảm 20% khi mua hàng chỉ áp dụng đối với các bạn nào share bài viết … Ép khách hàng phải nhanh vì sản phẩm có hạn hoặc thời gian khuyến mãi có hạn. VD như Giảm giá cực sốc chỉ một ngày duy nhất, sản phẩm khuyến mãi có hạn, thời gian khuyến mãi giới hạn, chỉ 30 người đầu tiên…
- Các từ nên có để đánh vào tâm lý: RẺ, Giá giảm CHỈ CÒN, giá CHỈ …


Trên đây là một số bí quyết đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả. Khi bài viết quảng cáo sản phẩm của bạn hay, nó sẽ thu hút mọi người quan tâm và tương tác nhiều hơn.
Mời bạn xem thêm bài viết  chuyên đề Facebook tại đây:
http://www.daotaomarketingonline.org/2018/09/ieu-can-biet-khi-bat-au-ban-hang-online.html

CHÚC BẠN THÀNH CÔNG VỚI BÀI QUẢNG CÁO CỦA CHÍNH MÌNH.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét