Thực Hư Tuyệt Chiêu Bán Quần Áo Online…Bán Đâu Đắt Đó!

Làm sao để kinh doanh quần áo online hiệu quả

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo online cho thấy rằng “60% cửa hàng thời trang thất bại trong 6 tháng đầu, gần 20% tiếp tục phá sản sau 6 tháng tiếp theo” – con số này khiến không ít người phải giật mình về tính mạo hiểm của lĩnh vực kinh doanh tưởng chừng như béo bở này.

Bạn đang kinh doanh quần áo online và không muốn đi vào vết xe đổ này? Bạn kinh doanh quần áo offline và muốn mở rộng thêm khách hàng bên online? Đọc ngay bài viết này!

Bán quần áo online


MOA sẽ chia sẻ cho bạn cách bán quần áo online hiệu quả nhất hiện nay – Bán hàng qua Facebook.

Bước 1: Bạn dùng tài khoản facebook cá nhân kết bạn đúng vào đối tượng khách hàng mua quần áo của bạn.

Ví dụ: Khách hàng bạn là những người tuổi teen từ 16 -20 bạn tìm những người này kết bạn, càng nhiều càng tốt, sẽ giúp tăng mức độ tiếp cận của bạn với mọi người hơn khi tương tác với nhau.

Bước 2: Tạo Fanpage và chạy quảng cáo cho Fanpage

Lúc trước nhiều bạn bán quẩn áo online cực kỳ thành công mà không cần quảng cáo vì kết quả khi đăng lên page được nhiều người thấy.

Đặc biệt bạn cần biết: Những hình ảnh bạn đăng lên Facebook phải là ảnh thật tự bạn chụp. Bạn phải tự mặc đồ vào và phối hợp quần áo cho đẹp để gợi ý cho khách hàng. Khách hàng sẽ dễ dàng tin và thích các sản phẩm được thực tế và thử ngay cho họ.

Bán quần áo qua Facebook

Nhất là đối với mặt hàng quần áo – mặt hàng mà họ sẽ mặc, sẽ thể hiện với người khác, tất nhiên không được mua bừa. Bạn càng cho họ thấy rõ được quần aó mình bán, họ càng đỡ mất công phải xem xét, tìm hiểu.

Cũng đỡ bỏ công đắn đo và tự mình tưởng tượng ra được hình dáng, màu sắc thật của quần áo. Như vậy, đây có thể được coi là một điểm cộng vì sự tâm lý và tiện lợi cho khách hàng.

Bạn có thể quảng cáo dưới nhiều hình thức: quảng cáo trang, quảng cáo tăng like, quảng cáo địa điểm,… bằng nhiều cách khác nhau sử dụng các hình ảnh, video, clip ngắn,…

Bạn có thể sử dụng các công cụ chuyên biệt cho mục “Quảng cáo tăng like” của Facebook để làm việc trên hiệu quả hơn

Bước 3: Tương tác với khách hàng thường xuyên và liên tục

Khi bạn đăng tải bất kì một nội dung gì, đặc biệt là những nội dung hấp dẫn, tất nhiên không nhiều thì ít cũng sẽ có một vài lượt like, share hay comment ở dưới. Đó có thể là của khách hàng của bạn, của người quan tâm đến sản phẩm, bạn bè hay đồng nghiệp,…

Tương tác với khách hàng

Khi đó bạn cần like trả lời, comment trả lời, tương tác với họ để giải đáp thắc mắc và duy trì sự quan tâm, mang đến tự hài lòng và tạo ấn tượng tốt với khách hàng. Có thể xem tương tác với khách hàng và yêu cầu sống còn của người bán khi bán hàng trên facebook.

Bước 4: Quản lí

Bạn bán hàng trên #FACEBOOK, đối thủ cũng bán
 Để không bị bỏ lại phía sau...
 Bạn cần => Hệ thống quản lý comment/inbox (CHUYÊN DỤNG)
- Tự động ẩn bình luận tránh CƯỚP KHÁCH
- Dễ nhìn, không lộn xộn như trên fanpage rất dễ SÓT KHÁCH
- Tự động trả lời comment khi khách để lại SĐT
- Lọc các khách đã để lại SĐT, hoặc theo Nhãn, tiện chăm sóc
- Lưu sđt, lịch sử tương tác của khách
Và rất nhiều chức năng hay ho khác mà đối thủ bạn chưa biết.
Bạn có thể sử dụng EMES – Phần mềm quản lý tương tác Facebook

 Tóm lại, bạn phải tận dụng tất cả các chức năng của Facebook để tạo sự khác biệt, gây ấn tượng và đem lại lợi ích tốt nhất cho khách hàng.
Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúc bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét