Thoát Khỏi Ám Ảnh Kinh Doanh Online Với 3 Mặt Hàng Cực Hot

Thoát Khỏi Ám Ảnh Kinh Doanh Online Với 3 Mặt Hàng Cực Hot


Thử nhìn xung quanh bạn xem sao, có bao nhiêu bạn học của bạn mua đồ trên các trang thương mại điện tử, có bao nhiêu đồng nghiệp của bạn đang sùng sục săn đồ trên các shop online.  Và ngay chính bạn cũng đã bao nhiêu lần từng mua quần áo, sách hay voucher trên Internet?

Thị trường kinh doanh online đang phát triển sôi động hơn bao giờ hết, vậy thì tại sao bạn lại đang lãng phí thời gian ranh rỗi mà không bắt đầu lao ngay đầu tư vào thị trường béo bở này. Có rất nhiều lý do để mỗi người bắt đầu công việc bán hàng online nhưng, hãy để ý, bao nhiêu chủ shop thực sự thành công.


sử dụng mua sắm trực tuyến để kinh doanh online
Mua sắm trực tuyến

Họ đang có những shop bán hàng cầm chừng hay phát triển mở rộng. Có người thành công và sẽ có người thất bại, nếu bạn vẫn muốn khởi nghiệp online, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai không mấy tươi sáng ấy vì rất có thể bạn sẽ mắc phải một trong những sai lầm khởi nghiệp sau đây.

Xem thêm:>>Cách Bán Quần Áo Online Hiệu Quả Nhất Là Gì?


Vậy thất bại là do đâu?


Có rất nhiều ý kiến về marketing, bán hàng, chăm sóc khách hàng… về phương pháp thu hút và gia tăng lượng truy cập và bạn có thể học hỏi theo. Nhưng để tìm lời giải thực sự cho câu hỏi này, bạn cần tìm ra cốt lõi của công việc kinh doanh. Bạn có thực sự bán thứ khách hàng cần hay đang bán thứ bạn có sẵn.Vậy thì bạn cần phải bán gì?

Gợi ý cho bạn Top 3 mặt hàng sẽ khá đơn giản cho bạn nếu bạn là một người mới bắt đầu:

– Những mặt hàng về thời trang: quần áo (đầm váy thiết kế, quần áo Quảng Châu, Hàn Quốc), giày dép, phụ kiện…

– Những mặt hàng thực phẩm: đồ ăn vặt, thức uống, đặc sản vùng miền, rau sạch

– Những mặt hàng về mỹ phẩm: son handmade, mỹ phẩm thiên nhiên, mặt nạ…

Với những mặt hàng trên đây bạn có thể chọn 1 hoặc nhóm những sản phẩm cùng loại để kinh doanh.


Kinh doanh online mặt hàng gì
Kinh doanh mặt hàng gì?

Top 3 những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả trên đây không phải là sản phẩm quá mới, và dường như đã quá quen thuộc với những người bán hàng và đặc biệt là khách hàng trên Facebook, nhưng mục đích vì sao chúng tôi chọn để giới thiệu đến bạn những sản phẩm này, vì:

– Sản phẩm không quá mới, đã có người kinh doanh, tiết kiệm được thời gian khảo sát mức độ phù hợp của sản phẩm với thị trường.

– Nguồn hàng đa dạng với nhiều mẫu mã, nguồn hàng sỉ phong phú, giá cả phải chăng.

– Có nhiều nguồn tham khảo chất lượng, với nhiều đối thủ đi trước bạn có thể tham khảo và rút ra kinh nghiệm cho cửa hàng online của mình.Phải bắt đầu kinh doanh như thế nào?1. Hãy lập nên một kế hoạch kinh doanh rõ ràng


Kinh doanh online không đòi hỏi bạn có một bản kế hoạch quá chỉnh chu, với nhiều giai đoạn. Bạn chỉ cần xác định khách hàng của mình là ai, bạn sẽ bán gì cho họ, hãy bán thứ khách hàng cần, đừng bán thứ bạn có2. Tập trung quá nhiều vào tiểu tiết


Đừng quá tập trung vào những thứ bên ngoài chưa ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh của bạn như: Danh thiếp, nhận diện thương hiệu … nhiều điều này sẽ cần nhưng không phải lúc này, khi mà bạn chỉ vừa bắt đầu việc kinh doanh của mình.


3. Đừng quá lo lắng về vốn


Nếu bạn không có một số vốn lớn bạn vẫn có thể tiến hành kinh doanh online, có khá nhiều hình thức phù hợp cho bạn: bán hàng trên tài khoản cá nhân Facebook, Zalo, Instagram, bán hàng order…Khi bạn đã quen với việc kinh doanh và có một số vốn nhỏ hãy quan tâm đến những việc đầu tư lớn hơn.


sử dụng mạng xã hội để kinh doanh online
Mạng xã hội


4. Hãy đánh giá cao sản phẩm của mình


Chính bạn nên tự tin vào sản phẩm mà bạn mang lại cho khách hàng, hãy mang đến cho họ những sản phẩm chất lượng nhất. Nếu chính bạn còn chưa tin tưởng vào sản phẩm của mình thì đừng buộc người khác phải tin bạn5. Quan tâm đến việc chăm sóc khách hàng cũ

Việc có đơn hàng từ khách hàng cũ sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn 30% chi phí quảng cáo tìm khách hàng mới, chính vì vậy hãy thường xuyên quan tâm, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi dùng sản phẩm của bạn


5 lưu ý trên đây được rút ra từ kinh nghiệm kinh doanh online qua nhiều năm, mong rằng sẽ hữu ích cho bạn chọn ra những mặt hàng kinh doanh online hiệu quả nhất và bắt đầu việc kinh doanh của mình.

Để biết cách học bán hàng online hiệu quả, mời bạn xem thêm bài viết của Cao Hoài Trung: học bán hàng online hiệu quả

0 nhận xét:

Đăng nhận xét