Để Tăng Doanh Số Bán Hàng Online Không Còn Là Mơ Ước

Để Tăng Doanh Số Bán Hàng Online Không Còn Là Mơ Ước

Không cần phải loay hoay tìm cách tăng doanh số bán hàng online nữa, bạn giờ đây có thể áp dụng những cách dưới đây để biến việc kinh doanh của mình trở nên dễ dàng.

1. Hãy tạo ra những bài viết quảng cáo liên kết với những ngày lễ đặc biệt

Bạn biết đấy, trong một năm có rất nhiều ngày lễ, sự kiện đặc biệt. Những dịp này là cơ hội rất tốt để bạn bán hàng. Chúng ta đều biết vào mỗi dịp lễ, lợi nhuận của đa số các công ty đều tăng lên với một tỉ lệ không hề nhỏ. Vì thế, thật đáng tiếc nếu chúng ta không tận dụng cơ hội như họ.

Hãy điều chỉnh website của bạn, xem xét đến nội dung và cách trình bày website để thu hút khách hàng. Đưa các món hàng quan trọng bạn muốn chốt sale lên đầu và thuyết phục khách hàng mua chúng. Doanh thu của bạn sẽ tăng đáng kể đấy.

Bí quyết tăng nhanh doanh số bán hàng online

2. Trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của bạn

Khách hàng thường quan tâm một trang bán hàng bởi vì lợi ích mà trang đó mang lại cho họ. Hãy để khách hàng thấy được họ đang được họ đang theo dõi một trang cung cấp kiến thức về lĩnh vực đó chứ không chỉ đơn thuần là bán hàng.

Việc chia sẻ thông tin về sản phẩm hay kinh nghiệm sử dụng, tư vấn khách hàng sẽ làm trang của bạn có nhiều thiện cảm hơn trong mắt khách hàng và họ sẽ tương tác nhiều hơn. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ tin tưởng hơn vào uy tín của trang cũng như sản phẩm bạn đang bán.

3. Tạo ra một khoảng giới hạn

Sử dụng cách chào hàng “thời gian có hạn” hoặc “sản phẩm giới hạn” sẽ tạo cảm giác sản phẩm đó đang được ưa thích hoặc thời gian nhận được ưu đãi của họ không còn nhiều sẽ thôi thúc khách hàng mua sản phẩm ngay lập tức.

4. Bán kèm một sản phẩm khác

Thay vì chỉ bán một sản phẩm duy nhất, bạn có thể bán chúng theo một “combo” nhất định. Điều này sẽ làm tăng doanh số bán hàng online của bạn và khách hàng cũng cảm giác mình đang được hưởng lợi.


Tạo cảm giác họ đang được hưởng lợi

5. Đơn giản hoá việc đặt hàng

Nhiều khách hàng đôi khi rất ngại hoặc lười điền vào những tờ thông tin đăng ký mua dài ngoằng. Nếu bạn đơn giản hoá chúng, khách hàng sẽ có ít thời gian để thay đổi ý định mua và sẽ chốt đơn hàng nhanh hơn.

Sự phát triển của kỹ thuật hiện đại có thể hỗ trợ việc này bằng cách cho phép đặt hàng online. Khách hàng không cần phải điền thông tin nhiều lần nữa và thông tin của họ vẫn được bảo mật tuyệt đối.

6. Gửi email chào hàng

Một cách nữa giúp tăng doanh số bán hàng online là tạo ra các email chào hàng các sản phẩm nổi bật và gửi cho khách hàng tiềm năng của mình theo định kì. Điều này sẽ luôn nhắc nhở họ sự hiện diện của bạn và gợi lên nhu cầu mua sắm của họ.

Hãy nhớ email cần chứa thông tin, hình ảnh và giá của sản phẩm nhé. Và quan trọng là hãy gửi với tần suất thích hợp, tránh gửi quá nhiều email trong 1 tuần hoặc 1 tháng sẽ làm họ cảm thấy phiền đấy.

7. Sử dụng các từ đơn giản/dễ dàng

Khách hàng đôi khi sẽ ưu tiên các sản phẩm có quy trình mua hàng đơn giản, thuận tiện hơn cho mình. Do đó, hãy đảm bảo điều đó cho khách hàng. Sử dụng các lời kêu gọi như “đăng ký đơn giản” hoặc “dễ dàng thanh toán” sẽ thu hút họ hơn.

8. Sử dụng từ “miễn phí”

Theo một số nghiên cứu, khách hàng vô cùng nhạy cảm với từ “miễn phí”. Những từ này có tác dụng thôi thúc họ vào xem nội dung ngay và dễ dàng thực hiện những yêu cầu từ nội dung bài yêu cầu.
Bạn có thể nói “miễn phí trong 10 phút tiếp theo” hoặc “để lại email để nhận miễn phí…”, khách hàng sẽ cảm thấy thu hút và bạn có thể dễ dàng đạt được mục tiêu tăng doanh số bán hàng online của mình.

Trên đây chỉ mới là 8 bí quyết mà học viện MOA chia sẻ với các bạn để tăng doanh số bán hàng online. Để biết thêm các bí quyết khác, mời các bạn tiếp tục theo dõi các bài viết sau của học viện MOA.

Các bạn cũng có thể tham gia vào khoá học Marketing Online của học viện MOA để được thực hành trên chính website bán hàng của mình với mức học phí cực kì ưu đãi tại địa chỉ:
Học viện Moa: 02 Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận, tp.HCM
Hotline: 0913 881 343
Website: www.moa.com.vn
Địa chỉ mail: tuvan@moa.com.vn
Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét