Cẩm Nang Tìm Kiếm Khách Hàng Trên Mạng Từ A Đến Z

Kinh nghiệm hữu ích giúp bạn tìm kiếm khách hàng trên mạng đạt hiệu quả

Bạn có đang bán hàng trên mạng? Bạn muốn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nhưng chưa biết phải làm thế nào? Cách tìm kiếm khách hàng của bạn không hiệu quả? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm khách hàng trên mạng hiệu quả nhất để giúp bạn tăng doanh số.


Bắt đầu việc bán hàng online bằng việc tìm kiếm khách hàng qua mạng


Tìm kiếm khách hàng trên mạng không dễ

Khi bạn bắt đầu một công việc bán hàng online, khó khăn lớn nhất của bạn là phải trả lời câu hỏi: tôi phải tìm kiếm khách hàng như thế nào? Nếu bạn đang bán hàng online, có phải bạn đang cảm thấy lượng chi phí mình bỏ ra quá nhiều nhưng lợi nhuận thu lại được rất thấp không?

Bạn đừng nản. Bởi vì bất cứ một ai mới bắt đầu bán hàng online cũng gặp khó khăn trong việc tìm kiếm khách hàng. Những cách tiếp cận khách hàng theo phương thức truyền thống như đăng bài quảng cáo hay gửi email chào hàng đã không còn quá hiệu quả nữa. Đây là lúc bạn cần phải làm marketing online cho công việc kinh doanh của mình.

Những điều bạn cần phải làm

1. Xác định cụ thể đối tượng khách hàng của bạn

Thay vì chỉ bán hàng thời trang cho nữ, bạn hãy xác định đối tượng bán hàng của bạn cụ thể hơn. Chẳng hạn, đối tượng khách hàng cho cửa hàng thời trang online của bạn sẽ là nữ, độ tuổi từ 25 đến 35 tuổi, là dân văn phòng, có khả năng chi trả cao.
Việc xác định cụ thể đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí quảng cáo, với hiệu quả cao hơn. Việc này cũng sẽ giúp bạn xác định được mình đang giao tiếp với ai và có cách giao tiếp hợp lý nhất.

2. Làm SEO cho trang web của mình


Làm SEO để tìm kiếm khách hàng trên mạng


Thay vì bạn phải lên mạng search thông tin của khách hàng, rồi phí công sức gửi email cho từng người, chờ mong họ sẽ hồi âm đặt hàng, hãy làm SEO.
SEO là một thuật ngữ khá mới. Nhưng đây là một cách lý tưởng để khách hàng có thể biết đến bạn nhiều hơn. Bạn hãy nghĩ đi, sao không để khách hàng tìm đến bạn và bạn chỉ việc bán hàng chứ? Việc này sẽ tiết kiệm rất nhiều công sức của bạn cơ mà.
Đừng băn khoăn về việc bạn chưa biết về SEO, bạn có thể tham khảo các bài viết sau của tôi để hiểu hơn về nó. Nhưng hiện tại, tôi sẽ gợi ý bạn vài công việc bạn nên làm:

- Tạo một web bán hàng của riêng bạn:
Thay vì chỉ sử dụng facebook, hãy mở rộng phạm vi bán hàng của bạn trên các trang web khác. Điều này sẽ làm khách hàng cảm giác cửa hàng online của bạn rất chuyên nghiệp và uy tín. Từ đó, việc tìm kiếm khách hàng của bạn sẽ dễ dàng hơn.

- Chạy quảng cáo
Khi đã có một trang web bán hàng tốt, bạn có thể bắt đầu chạy quảng cáo. Có 2 loại quảng cáo là quảng cáo trang web trên Google Adwords và quảng cáo trên Facebook. Bạn nên kết hợp cả 2 loại quảng cáo này để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

- Hoặc bạn có thể làm SEO website lên TOP Google
Như đã đề cập, SEO là một khái niệm khá mới. Nhưng nhìn chung, công dụng của nó là làm cho website của bạn nằm ở top đầu tìm kiếm của Google, giúp khách hàng biết đến bạn nhiều hơn. Ưu điểm lớn nhất của làm SEO đó là nó gần như không tốn chi phí.

Trên đây là những cách bạn có thể làm để hỗ trợ cho việc tìm kiếm khách hàng trên mạng của mình. Bài viết tất nhiên chỉ có thể gói gọn ở mức khái quát và chưa đi sâu vào chi tiết cách làm. Bạn hãy truy cập vào moa.edu.vn để tìm hiểu thêm về các kiến thức marketing online cũng như các mẹo khác nhé.
Nếu bạn đam mê và muốn tìm hiểu sâu về marketing online cũng như muốn cải thiện doanh số của mình. Hãy liên hệ với Học viện MOA để được tư vấn miễn phí. Học viện MOA rất vui khi được chia sẻ kinh nghiệm tìm kiếm khách hàng cho bạn!
Học viện Moa: 02 Trương Quốc Dung, quận Phú Nhuận, tp.HCM
Hotline: 0913 881 343
Website: www.moa.com.vn 
Địa chỉ mail: tuvan@moa.com.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét