Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Trong Ngành Thiết Bị y tế

Ngành thiết bị y tế và facebook ads có thể trở thành cộng sự của nhau để tìm kiếm khách hàng được không?


Hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhằm chia sẻ cho bạn cách tìm kiếm khách hàng qua Facebook cho ngành thiết bị y tế mà bạn đang kinh doanh, nó sẽ giúp bạn tiếp cận khách hàng của mình dễ dàng hơn và khách hàng tìm kiếm bạn và sử dụng sản phẩm của bạn.

CƠ HỘI CHO THIẾT BỊ Y TẾ ĐI TÌM KIẾM KHÁCH HÀNG

Thị trường thiết bị y tế (TBYT) được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng tốt, lên tới 1 tỷ USD vào năm 2015, nhưng do đặc thù, lợi thế kinh doanh lại chỉ tập trung ở một số công ty.


Cơ hội để thiết bị y tế đi tìm kiếm khách hàng


Thị trường này được liệt vào một trong những mãnh đất màu mỡ nhất trong các loại hình kinh doanh online. Tính ra Việt Nam mới chỉ đáp ứng khoảng 25 giường bệnh cho 10.000 người. Không chỉ thế, hệ thống TBYT ở các bệnh viện vẫn thiếu, chưa đồng bộ và lạc hậu so với các nước trong khu vực.


THIẾT BỊ Y TẾ VÀ NGƯỜI CỘNG SỰ FACEBOOK ADS

Facebook, thời đại của kỉ nguyên internet, của giao tiếp mạng xã hội thì chắc hẳn không ai không biết đến facebook cả, mọi ngành nghề mọi lĩnh vực điều được marketing online facebook, đây là nơi có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng rất lớn. Nhưng đây cũng là thị trường cạnh tranh online khốc liệt và đầy thử thách nếu bạn không “khôn ngoan”.

Facebook – Mảnh đất để tìm kiếm khách hàng ngành thiết bị y tế


Khi tham gia thị trường này bạn cần phải có chiến lược và cách tiếp cận và tìm kiếm khách hàng của mình sao cho hiệu quả. Đó là một thương trường kinh doanh với nhiều hỗn tạp, nên bạn cần phải thật hiểu rõ Facebook Ads là gì và những lợi ích vượt trội mà hình thức quảng cáo này đem lại, mời bạn cùng MOA chúng tôi tìm hiểu hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn dễ dàng hơn.

Facebook Ads là gì?


Sử dụng Facebook Ads là một công cụ Marketing hữu hiệu để tìm kiếm khách hàng

Là hình thức quảng cáo hiển thị phân phối tự động nhắm mục tiêu dựa trên các tiêu chí về nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí địa lý,… của người dùng.

Theo đó, các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình để tìm kiếm khách hàng cần trả một khoản phí để hiển thị mẫu quảng cáo ở những vị trí quy định trên trang mạng xã hội Facebook.

Vì sao phải chạy Facebook Ads để tìm kiếm khách hàng?

Lý do 1: Tính hiệu quả cao
Lý do 2: Quy trình đơn giản
Lý do 3: Khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng
Lý do 4: Tùy chỉnh dễ dàng
Lý do 5: Facebook luôn cập nhật và bổ sung những tính năng hàng tháng

Cách tính phí của Facebook Ads ra sao?

Facebook tính phí dựa trên lượt click vào mẫu quảng cáo, lượt thích trang, lượng tương tác bài viết hay lượt click vào website,... Mức giá thầu quảng cáo càng cao thì cơ hội xuất hiện ưu tiên của mẫu quảng cáo càng lớn.

Vì sao quảng cáo Facebook lại thu hút đến vậy?

Tính đến hết năm 2015 tại Việt Nam đã có hơn 35 triệu người sử dụng Facebook và số liệu thống kê cho thấy con số này vẫn không ngừng tăng lên. Trong số đó, tỷ lệ người dùng Facebook cao nhất nằm trong độ tuổi từ 18 đến 30, phân bố chủ yếu ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Với số lượng người dùng khổng lồ này, Quảng cáo Facebook có thể giúp bạn quảng bá hình ảnh, sản phẩm của mình đến hàng triệu người và thu hút được sự quan tâm của tập khách mục tiêu thông qua các trường phân loại đối tượng cụ thể (độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, vùng miền, sở thích, ….)

Cách tìm kiếm khách hàng trong ngành thiết bị y tế thông qua Facebook

a. Chạy quảng cáo kênh Facebook
Bạn phải có tài khoản Facebook, thẻ Visa đã kích hoạt và có một số tiền trong đó, thông tin rõ ràng để không bị tài khoản bị khóa.

b. Tìm kiếm khách hàng trong ngành thiết bị y tế thông qua ứng dụng Facebook GraphSearch
Tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thiết bị y tế thông qua ứng dụng Facebook GraphSearch để giúp chúng ta lọc thông tin người dùng như bạn muốn tìm kiếm khách hàng ở chỉ ở TPHCM, là sinh viên và đang quan tâm đến việc làm…

c. Thông qua Application
App quality: chi phí và thời gian bỏ ra khá lớn, được đầu tư về nội dung, giao diện, có khả năng tương tác cao, yếu tố lan truyền lớn, hiệu ứng tích cực và hoạt động ngay trên nền Facebook. Nó mang lại được giá trị rất lớn cho người dùng (tặng quà, giải trí…)
App low: hơi kém chất lượng một tí, chi phí và thời gian bỏ ra ít nhưng nó tạo hiệu ứng lan truyền khá mạnh vì được người chơi share luôn khi có kết quả.

d. Tạo Fanpage
Hình thức đẹp, nội dung hấp dẫn, đăng bài thường xuyên, mời bạn bè, gửi mail tham gia, tạo event tặng quà khi bạn like và share fanpage… Lượng tương tác của Fanpage của bạn càng cao thì độ tin tưởng càng cao

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về Faceboook Ads giúp bạn hiểu rõ hơn Facebook Ads là gì và những lợi ích vượt trội của hình thức quảng cáo trực hiệu quả cũng như các hình thức quảng bá trên Facebook để tìm kiếm khách hàng đã được rất nhiều chủ shop, doanh nghiệp trong ngành thiết bị y tế này sử dụng.
Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét