Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Trên Mạng Trong Ngành Thời Trang

Những bí quyết tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang hiệu quả nhất

Quần áo, giày dép, trang sức, phụ kiện … là các vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Cũng chính vì thế, số lượng cửa hàng kinh doanh thời trang ngày nay cứ tăng lên không ngừng.

Kinh doanh thời trang nhanh chóng trở thành một trong những ngành hot nhất hiện nay và được rất nhiều người tham gia, đặc biệt là giới trẻ. Nhưng đó cũng là lí do khiến sự cạnh tranh của ngành này vô cùng khắc nghiệt.


Tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang có sự cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt


Vì thế, một số doanh nghiệp bắt đầu chuyển hình thức sang kinh doanh trên mạng. Nếu có thể nắm vững những phương pháp kết hợp với một số công cụ, bạn có thể thu hút một lượng đông đảo khách hàng.

 Bất kể là ai, người chưa có kinh nghiệm kinh doanh trên mạng hay chủ cửa hàng mặt phố cũng có thể áp dụng những cách này. Nhưng làm thế nào để tìm kiếm được khách hàng một cách hiệu quả nhất? Có những phương pháp nào để tiếp cận khách hàng? Những công cụ trên mạng nào là hữu dụng cho ngành này?


Bài viết xin chia sẻ một số cách tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang, hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn định được hướng đi trong tương lai cho ngành này.

Xem thêm: >> 4 Cách Tìm Khách Hàng Logistics Hiệu Quả Nhất

1. Sử dụng Google

“Dân ta phải biết sử ta, cái gì không biết thì tra Google”. Câu nói này đã trở nên khá nổi tiếng với dân mạng hiện nay. Thật vậy, khi khách hàng muốn tìm kiếm một sản phẩm hay dịch vụ nào đó thì họ đều sử dụng công cụ tìm kiếm này.

Nhờ có kho dữ liệu khổng lồ cùng những thuật toán tìm kiếm tối ưu nhất, Google sẽ trả về một số lượng lớn kết quả phù hợp với yêu cầu của người dùng với một tốc độ chóng mặt.

VD: khi bạn gõ thử từ khóa “tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang”, bạn sẽ nhận được 3.760.000 kết quả chỉ với 0.44 giây. Những số liệu này đủ để chứng minh cho bạn thấy được tính hiệu quả của Google cao thế nào rồi đấy.

Thông qua Google có 2 phương pháp giúp bạn tìm kiếm khách hàng là:
- Chạy quảng cáo Google Adwords
+ Đây là một dịch vụ thương mại giúp cho trang web của bạn luôn nằm trên top kết quả tìm kiếm của Google thông qua những từ khóa liên quan.
+ Tuy nhiên, đây là một dịch vụ tính phí, bạn sẽ phải trả một khoản tiền (CPC – Cost Per Click) cho Google khi có người click vào trang web của bạn.
+ Một ví dụ đơn giản để bạn hiểu hơn về cơ chế CPC này là: Giả sử bạn có ngân sách là 500$/tháng, số tiền phải trả cho mỗi cú click CPC là 0.2$ thì bạn sẽ có 500$ : 0.2$ = 2500 click/tháng.
+ Nếu số click vượt quá mà bạn vẫn chưa tìm được số khách hàng có thể bù vào phần chi phí để chạy quảng cáo này thì có nghĩa là việc sử dụng Google Adwords không đem lại hiệu quả.
+ Một lưu ý là CPC sẽ luôn dao động. Vì thế, để việc chạy quảng cáo Google Adwords có hiệu quả cao, bạn luôn phải theo dõi sự biến đổi giá cả của CPC cùng với những thông số khác như: mức độ cạnh tranh, số lần tìm kiếm từ khóa trung bình, những từ khóa liên quan, …

- SEO (Search Engine Optimization)
+ Trong trường hợp không có điều kiện về ngân sách, bạn có thể chọn phương pháp làm SEO vì nó hoàn toàn miễn phí.
+ SEO là một tập hợp những phương pháp tối ưu hóa giúp cho trang web của bạn trở nên thân thiện với máy chủ tìm kiếm. Từ đó thứ hạng của nó cũng được nâng cao khi có người dùng tìm kiếm những từ khóa liên quan.
+ VD: cũng với từ khóa “tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang” ở trên, những kết quả đầu tiên bạn nhìn thấy chính là kết tinh của một quá trình làm SEO hiệu quả nhất.
+ Tuy nhiên, bạn cũng phải tốn khá nhiều thời gian và công sức mới đạt được những thành quả như vậy.
+ Ngoài ra, SEO còn có một số công cụ giúp bạn phân tích đối thủ cạnh tranh (VD: SimilarWeb, SimplyMeasured, SpyFu, …)  hay đánh giá tình trạng trang web của bạn (VD: Google Analytics, Alexa, Google Webmaster Tools).


Kết hợp SEO và Google Adwords để tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang


Theo thống kê, hơn 90% người dùng khi tìm kiếm sẽ nhấp vào những kết quả đầu tiên. Vì thế, 2 phương pháp này sẽ giúp bạn thu hút sự chú ý của một số lượng đông đảo khách hàng, qua đó việc tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.
Hơn nữa, nếu có điều kiện, bạn hãy kết hợp cả 2 phương pháp SEO và Google Adwords. Điều này giúp cho phạm vi xuất hiện trang web của bạn có thể lan rộng đến tận trang 10. Vì thế, khách hàng tìm đến đâu cũng sẽ thấy được bạn.

Xem thêm: >> Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Trên Mạng Trong Dịch Vụ Tư Vấn Nhà Đất 

2. Phát triển tiềm năng Facebook qua…

Hiện nay, Facebook là mạng xã hội lớn nhất Việt Nam với hơn 30 triệu người dùng cùng lượng thời gian trung bình sử dụng của mỗi người là 2h/ngày. Vì thế, Facebook có tiềm năng rất lớn để phát triển kinh doanh. Đây cũng là lí do biến nó trở thành một trong những thị trường cạnh tranh khắc nghiệt nhất.
Trên Facebook cũng có 2 phương pháp phổ biến trong việc tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang là:
- Chạy quảng cáo Facebook:
+ Phương pháp này tính phí trả trước, vì thế bạn cần phải chuẩn bị một thẻ Visa có thể thanh toán trực tuyến cùng số tiền khoảng 500.000VNĐ.
+ Giúp bạn giới hạn được những khách hàng tiềm năng thông qua một số tiêu chí cụ thể (VD: vị trí địa lý, sở thích, giới tính, …), qua đó tiếp cận họ một cách dễ dàng.
+ Có một số hình thức quảng cáo phổ biến là: Page to Web, CPM, Page Post, Page Like, …
+ Ngoài ra, bạn nên tập trung thu hút sự chú ý của khách hàng thông qua những tiêu đề “độc” như:
Tiêu đề có con số cụ thể. VD: 10 cách phát triển Facebook Marketing cho ngành thời trang.
Tiêu đề tạo sự khẩn cấp. VD: Các mặt hàng giảm giá 70% chỉ trong hôm nay.
Tiêu đề như lời khuyên. VD: Mẫu quần áo mùa đông cho quý ông.
…..

- Remarketing:
+ Giúp bạn giới thiệu lại sản phẩm cho những khách hàng đã từng ghé vào trang web của mình. VD: gọi điện thăm hỏi, hỗ trợ những khách hàng gặp khó khăn, gửi Email thông báo có chương trình khuyến mãi, đề xuất những mặt hàng mới, ….
+ Phương pháp này giúp duy trì mối quan hệ dài lâu với khách hàng và khiến họ luôn nhớ về bạn mỗi khi đưa ra quyết định mua hàng. Bạn sẽ là lựa chọn đầu tiên mà họ nghĩ đến.

Xem thêm: >> 3 Cách Đơn Giản Tìm Kiếm Khách Hàng Cho Dịch Vụ Sửa Chữa Máy Tính

3. Tham gia các diễn đàn để…

Dù có phần thua kém so với Facebook, nhưng diễn đàn cũng là nơi tập trung đông đảo người dùng. Hơn nữa, trên đây có chia từng chuyên mục cụ thể nên việc tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang cực kì đơn giản.
Vì thế, không cần phải mất thời gian đi loanh quanh hết diễn đàn, chỉ cần vào chủ đề Thời trang là bạn đã có thể tìm ra được những khách hàng mục tiêu có nhu cầu về lĩnh vực này rồi.
Tiếp đó, bạn hãy tiến hành đăng tin cùng với những tiêu đề độc đáo như phần Facebook để hướng sự chú ý của khách hàng về phía mình. Thông thường, các diễn đàn có 2 kiểu đăng bài phổ biến là:
- Đăng tin tốn phí: có nghĩa là bạn sẽ phải trả phí cho bài đăng của mình. Vì thế, hãy cố xây dựng nội dung thật hấp dẫn, lôi cuốn khiến cho khách hàng cảm thấy bạn có thể cung cấp những gì họ cần.
- Đăng tin miễn phí: đổi lại việc không phải tính phí chính là thứ hạng tin đăng của bạn cũng không được cao. Để có thể nâng cao thứ hạng cho bài đăng thì bạn cần vận dụng những kỹ năng trong việc làm SEO.
Hãy quảng bá hình ảnh về sản phẩm và doanh nghiệp của mình thông qua cac bài đăng trên diễn đàn. Nhưng bạn cũng đừng quên thường xuyên cập nhật thông tin để có thể nâng cao hiệu quả tương tác với khách hàng.
Hơn nữa, đây cũng là nơi tuyệt vời để bạn trỏ back link về trang web của mình. Điều này cũng giúp cho thứ hạng tìm kiếm của nó được nâng cao. Một số diễn đàn uy tín và chất lượng mà bạn có thể tham khảo:
- bang.vn
- kenhrao.com
- muabanplus.com
- ttvnol.com
-

4. Khai thác sức mạnh của video

Người dùng sẽ dễ dàng ngán ngẩm với những bài viết chỉ toàn chữ, nội dung dài dòng khiến họ không phân biệt được vấn đề chính bài viết đang hướng về đâu. Vì lí do đó, video dần trở thành phương thức truyền đạt thông tin phổ biến hiện nay.
Ngoài ra, bạn còn có thể khai thác được sức mạnh của những trang web cho đăng video như Youtube. Bạn sẽ thu được lợi nhuận từ Youtube nếu cho họ đặt những quảng cáo lên trên video của mình.


Khai thác sức mạnh của Youtube trong việc tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang


Tỉ lệ chi trả thông thường của Youtube nằm trong khoảng 68-32, nghĩa là bạn sẽ nhận được 68% thu nhập quảng cáo nếu làm việc với họ. Hơn nữa, tỷ lệ doanh thu cũng phụ thuộc vào nhóm thị trường. VD:
- Việt Nam là thị trường nhỏ nên tỷ lệ chỉ dao động khoảng 0,5 – 1 USD/1.000 lượt view, nghĩa là nếu bạn có 1 triệu view cho 1 video, bạn sẽ nhận được 1.000 USD.
- Với những thị trường nước ngoài (đặc biệt là khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu) thì mỗi 1.000 lượt view có thể lên từ 6 đến 8 USD.
Một bức tranh có thể nói lên hàng trăm điều nhưng một đoạn video được tạo nên từ những bức tranh thì có thể diễn đạt được đến hàng tỷ. Hơn nữa, người dùng ngày nay có xu hướng thích nghe và theo dõi hơn là đọc, trên hết là họ không chấp nhận những sản phẩm chỉ “mang tính chất minh họa”.
Vì vậy, bạn hãy cố gắng tạo ra những đoạn video có nội dung hấp dẫn, lôi cuốn nhưng vẫn truyền đạt đầy đủ thông điệp đến khách hàng một cách chân thật nhất, khiến cho họ cảm thấy tin tưởng và quyết định mua sản phẩm của bạn.

Thông qua 4 cách tìm kiếm khách hàng trên mạng trong ngành thời trang trên đây, hy vọng các bạn có thể tìm thấy được những kiến thức bổ ích, qua đó rút kinh nghiệm để lựa chọn hướng kinh doanh phù hợp cho lĩnh vực này trong tương lai.
Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn gặp những khó khăn cần trợ giúp, học viện MOA xin giới thiệu “Khóa học bán hàng online” chất lượng tốt nhất. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp đã tham gia hàng trăm dự án thực tế khác nhau cùng những bài học thực hành thực tiễn, MOA chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
Đồng thời chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn miễn phí sau khóa học. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0903 488 343 hoặc qua Email daotao@moa.com.vn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét