Sử Dụng Blog Để Kinh Doanh Online

Viết Blog Như Thế Nào Để Gia Tăng Sức Mạnh Kinh Doanh Online

Blog (hay gọi là weblog) là một dạng của website, tồn tại dưới dạng nhật ký  trực tuyến, người viết blog có thể là 1 cá nhân  hoặc 1 tập thể viết tất cả những gì họ muốn. Đặc biệt nó mang tính chất diễn đàn mở và được khai thác triệt để trong kinh doanh online.


Blog là gì ?


Vậy hãy cùng học viện Marketing Online MOA tìm hiểu làm thế nào viết blog gia tăng sức mạnh kinh doanh online.

Xây dựng nội dung hấp dẫn liên quan đến bán hàng

Nội dung blog được coi là có giá trị khi bài viết hấp dẫn và phong phú níu giữ chân khách hàng lâu hơn hoặc ghé thăm vào lần tiếp theo.


Nội dung blog phải hấp dẫn


Hãy xây dựng nội dung blog thật đa dạng, chủ đề luôn tập trung nhiều hơn vào các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn và đừng đề cập tới việc trực tiếp bán sản phẩm, nội dung trong đó bao gồm các thông tin mà người dùng muốn đọc.

 Bạn nên chú trọng vào mỗi từ khóa trong mỗi bài viết để tạo điều kiện cho việc SEO dễ dàng hơn và dẫn dắt khách hàng tiềm năng đến trang sản phẩm của website nếu như họ đến từ nguồn searh organic.

Mở rộng mối quan hệ với khách hàng

Để tạo được mối quan hệ, xây dựng lòng tin của những khách hàng tiềm năng là một yếu tố thể hiện rõ nhất sự thành công trong việc xây dựng blog trên website của bạn


Tạo mối quan hệ với khách hàng


Để xây dựng được như vậy bạn phải kết bạn rộng rãi với các blogger, chia sẻ bài viết qua các diễn đàn, mạng xã hội, để gia tăng lưu lượng cũng như quảng bá nội dung blog của bạn.

Story telling

Đa số mọi người đều thích những câu chuyện thú vị liên quan đến cuộc sống thường ngày hay những mẫu chuyện vụn vặt và nó có sức lan tỏa đến cộng đồng nếu câu chuyện đó chạm đến sự quan tâm của nhiều người.


Tự tạo câu chuyện để xây dựng nội dung


Chính vì vậy bạn có thể tự tạo cho mình một câu chuyện hoặc cách sử dụng mà sản phẩm bạn đang dùng tới để tạo 1 câu chuyện cho blog của bạn có nội dung thú vị thu hút người đọc.

Chủ động tương tác với khách hàng

Ngoài nội dung hay và trau chuốt thì blog cũng là nơi trao đổi thông tin một cách thường xuyên. Với mỗi nội dung mà bạn đưa ra thì hãy lắng nghe những ý kiến đóng góp của khách hàng hoặc độc giả và đưa ra những câu trả lời thông minh.

Với việc tương tác thường xuyên như vậy sẽ làm gia tăng hình ảnh thương hiệu, xây dựng tình cảm gắn bó với khách hàng.


Phong cách nào được hướng đến cho doanh nghiệp

Đối với những người kinh doanh thời trang thường tạo ra một trang blog về phong cách sống cho người mua sắm. Các câu chuyện, hình ảnh, văn phong của các bài viết trên blog thường trẻ trung, hiện đại và gần gũi với mọi sự kiện diễn ra trong cuộc sống.

Đối với blog kinh doanh online của bạn cũng vậy, bạn nên định hướng bản sắc cho thương hiệu của mình mà bạn quan tâm tới. Hình ảnh , phong cách nào hay một ý tưởng tốt nhất phù hợp cho đại diện cho công ty của bạn và mọi người đều chú ý tới nó.

Ngoài ra không phải công ty/ doanh nghiệp nào cũng biết cách sử dụng blog của mình hiệu quả. Hoặc không phải website kinh doanh nào cũng tích hợp đủ phần blog trong quản trị.Sử dụng blog đúng cách, thông minh và quan trọng bạn phải nắm bắt cách viết blog như thế nào để có thể gia tăng sức mạnh cho việc kinh doanh online của bạn.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét