5 Giải Pháp Tìm Kiếm Khách Hàng Bảo Hiểm Nhân Thọ

Giải Pháp Tìm Kiếm Khách Hàng Bảo Hiểm Nhân Thọ

Tại sao phải tìm khách hàng bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ là một trong những sản phẩm cần thiết cho tất cả mọi người trong cuộc sống. Tuy nhiên, thực tế những người đang sử dụng sản phẩm chủ yếu vẫn là nhân viên văn phòng, những người có thu nhập ổn định, tập trung ở các thành phố lớn, trung tâm của tỉnh, huyện... Còn các đối tượng không tham gia bảo hiểm nhân thọ là những người ở các vùng quê hay không có nguồn thu nhập ổn định rất ít.


Bảo hiểm nhân thọ tìm khách hàng ở đâu


Với sự cạnh tranh của thị trường bảo hiểm, khó khăn trong quá trình tìm kiếm khách hàng tiềm năng ngày càng trở nên khốc liệt hơn. Vậy, với tất cả những tư vấn viên bảo hiểm, làm cách nào có thể tìm kiếm được khách hàng bảo hiểm nhân thọ?

Giải pháp tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ

Marketing online hiện nay đã trở thành xu hướng của nhiều ngành nghề khác nhau, sau đây là những công cụ nổi bật của marketing online sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ 1 cách nhanh chóng và hiệu quả1. Tìm kiếm trên Google


Đối với rất nhiều chủ doanh nghiệp, điều khó khăn nhất là làm sao tìm được đối tác và khách hàng. Chính vì thế doanh nghiệp nên tạo cho mình một website riêng để khách hàng có thể tìm thấy 1 cách dễ dàng.
Đây là hình thức quảng cáo phổ biến được nhiều doanh nhiệp lựa chọn và áp dụng.

>>> Xem thêm các bài viết bổ ích sau:
Tìm Kiếm Khách Hàng Trên Mạng Hiệu Quả Nhất Cho Ngành Chăm Sóc Xe Hơi
Chìa Khóa Tiếp Cận Khách Hàng Bảo Hiểm Nhân Thọ
4 Cách Tìm Khách Hàng Logistics Hiệu Quả Nhất


a) Google adwords

Hiện nay mọi người có xu hướng tìm kiếm thông tin thông minh bằng Google. Khi ai đó tìm kiếm từ khóa sản phẩm, dịch vụ của bạn trên google, quảng cáo của bạn sẽ hiển thị đầu đầu tiên trên kết quả tìm kiếm dù họ sử dụng bất kỳ thiết bị nào.

Nhưng bên cạnh đó Google Adwords không tính phí quảng cáo hiển thị của bạn mà chỉ tính phí khi có người nhấp chuột vào quảng cáo. Việc đặt ngân sách tùy thuộc vào bạn, một số doanh nghiệp chi hàng chục nghìn đô la mỗi tháng và những doanh nghiệp khác sẵn sàng đầu tư vài trăm.

Khởi động chiến dịch quảng cáo bạn cần:
 • Đầu tiên bạn phải thiết lập một tài khoản , để đăng nhập vào Google Adword, Google sẽ yêu cầu bạn nhập email cùng với Website của bạn. 
 • Để tiến hành cho chiến dịch chạy quảng cáo bạn phải cân nhắc giữa phân bổ ngân sách và khu vực hiển thị chạy quảng cáo. việc hoạch định rõ ràng sẽ giúp bạn có thể dễ dàng chọn đối tượng nhắm đến và đo lường hiệu quả của quảng cáo cũng như chi tiêu hợp lý sao cho phù hợp với khả năng của shop.
 •  Tiến hành đặt các keyword mà bạn mong muốn để tập trung vào sản phẩm bạn muốn được quảng cáo.
 • Viết quảng cáo để quảng bá cho website của bạn.

Thanh toán cho Google

Bước này bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin cá nhân và thẻ visa để thanh toán cho Google.

Xác nhận và tiến hành theo dõi quảng cáo

Cuối cùng, bạn cần xác nhận lại các thông tin thanh toán cùng với chấp nhận các điều khoản của Google. Sau khi kiểm tra lại thông tin, mọi thứ đã sẵn sàng để bạn bắt đầu chiến dịch quảng cáo Adword đầu tiên cho website của mình.


 Quảng cáo trên Google Adwords

  
b) SEO

Nếu không muốn chạy Google Adwords vì trả phí cao cho mỗi lần click chuột thì SEO chính là công cụ giảm thiểu chi phí nhưng bạn phải tốn nhiều thời gian và công sức.

SEO có thể giúp bạn tăng phạm vi có mặt trên các lượt tìm kiếm, ngoài ra có thể giữ hạng lâu dài điều này giúp khách hàng tìm kiếm bạn nhiều hơn.

Bạn nên áp dụng 1 số chiến thuật thêm về SEO sau đây để lên top nhanh.
 • SEO tên miền
 • SEO ngay trên menu của Website
 • SEO nội dung bài viết
 • SEO video và hình ảnh
 • SEO từ khóa URL
Mỗi người đều có một cách thức SEO riêng của mình, nhưng một thứ không thể thiếu đó chính là các công cụ SEO.

 • Công cụ SEO chuyên phân tích website của bạn để biết được website mình dang được hiển thị như thế nào trên công cụ tìm kiếm.
 • Công cụ SEO chuyên phân tích Backlink để bạn biết được hiện tại web bạn có bao nhiêu backlink, những backlink này đến từ những trang web nào? Backlink nào đã bị chết cần loại bỏ ? Có bao nhiêu backlink nofollow và backlink dofollow ?…
 • Công cụ SEO phân tích từ khóa để phân tích có bao nhiêu từ khóa đó được nhiều người tìm kiếm nhất.
 • Công cụ Seo kiểm tra chất lượng bài viết để bạn kiểm tra xem bài viết của bạn có trùng lặp không ? Bài viết có bị sai chính tả ở đâu không ? Biết được nội dung nào đã được google lập chỉ mục rồi để mình còn sửa.
 • Công cụ SEO kiểm tra đối thủ để bạn tìm sự khác biệt giữa mình và đối thủ để từ đó đối phó.
2. Tìm kiếm trên Facebook


Facebook là một mạng xã hội kết nối cộng đồng rất lớn và đang được sử dụng rộng rãi. Nên đây chính là một vùng đất màu mỡ để tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ

Chạy quảng cáo trên Facebook
 • Đầu tiên bạn phải truy cập địa chỉ https://www.facebook.com/business/ để tạo quảng cáo cho Facebook của bạn. Sau đó lựa chọn loại quảng cáo mà bạn muốn, tùy theo mục đích mà bạn muốn chạy quảng cáo. 
 • Dựa vào lĩnh vực tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ trên mạng thì bạn nên nhắm đối tượng mục tiêu như thế nào để hướng đến trong chiến dịch quảng cáo Facebook. Đối tượng mục tiêu quảng cáo của bạn phải ghi đầy đủ thông tin bao gồm giới tính, tuổi,… càng cụ thể thì hiệu quả càng cao
 • Thiết lập ngân sách quảng cáo và lên lịch trình thời gian chạy
 • Xem trước giao diện xuất hiện trên Facebook khi quảng cáo để coi quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện với người dùng như thế nào trên News feed máy tính, thiết bị di động và hình thức quảng cáo Facebook Ads bên phải News feed.


Quảng cáo trên Facebook


Tuỳ theo việc kinh doanh, ngân sách và mục tiêu của doanh nghiệp là gì mà đưa ra các chiến lược quảng cáo phù hợp với từng doanh nghiệp.

Các dạng quảng cáo 
 • Dạng quảng cáo cơ bản- Facebook ads: Khi tạo ra quảng cáo này thì chúng ta nên đặt ra mục tiêu là thu hút sự chú ý của khách hàng thông qua vài dòng mô tả và hình ảnh minh hoạ. Nên chú ý đoạn mô tả thật ấn tượng và hình ảnh phải thật bắt mắt mới có thể kích thích được sự quan tâm của khách hàng.
 • Dạng quảng cáo tài trợ: Thường thì xuất hiện ở ngay trên bảng tin và khi khách hàng nhấp vào Fanpage thì có thể được dẫn đến bài viết đó hoặc dẫn về fanpage.
 • Quảng cáo được đề xuất: Dạng quảng cáo này có thể tiếp cận người dùng theo số lượng người theo dõi của fanpage và bạn bè của họ.
3. Tìm kiếm trên các diễn đàn


Diễn đàn là nơi tụ hợp và thảo luận những vấn đề có thông tin liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ. Để đăng bài trên đó thì phải tốn 1 khoảng chi phí nên khi đăng bạn phải cân nhắc làm sao cho bài viết của bạn hấp dẫn và nhắm đúng đối tượng mục tiêu muốn hướng tới. Vì vậy diễn đàn cũng là nơi bạn tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ

Bạn có thể tham khảo một số diễn đàn chất lượng như: webtretho.com, lamchame.com, anmacde.com,…

4. Tìm kiếm qua các đoạn video


Bạn nên tạo 1 video hấp dẫn để lôi cuốn khách hàng tìm đến sản phẩm của bạn. Vì hiện nay người dùng thích nghe và nhìn hơn. Chính vì thế bạn nên thiết kế video kết hợp với SEO chắc chắn bạn sẽ tìm kiếm khách bảo hiểm nhân thọ

Trong mỗi công cụ marketing online, bạn cần làm rõ lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang đến, không chỉ nghiên về sức khỏe mà còn tài chính cá nhân hoặc gia đình. Để mà trong suốt quá trình bạn trao đổi với khách hàng, chỉ cần một số yêu cầu gợi ý giải đáp mong muốn của khách hàng ngay khi đó, bạn sẽ nhận lại cuộc hẹn gặp mặt trực tiếp có ích.

Trên đây là một số cách tìm kiếm khách hàng bảo hiểm nhân thọ. Mong rằng khi đọc bài viết này sẽ chia sẻ thêm kiến thức cho bạn. Ngoài ra các bạn có thể tham gia những khóa học marketing online tại MOA để có thêm kiến thức và thành công trong lĩnh vực bảo hiểm. Hoặc gọi đến hotline: 0903488343 để được tư vấn miễn phí

0 nhận xét:

Đăng nhận xét