4 Cách Tìm Khách Hàng Logistics Hiệu Quả Nhất

Những cách tìm khách hàng Logistics hiệu quả nhất giúp tăng doanh số trong thời gian ngắn

Hẳn còn nhiều người cảm thấy xa lạ với cụm từ Logistics này vì ngày nay nó thường được gọi là “hậu cần”. Thế nhưng, hầu hết các nhà chuyên môn đều cho rằng sử dụng từ “hậu cần” vẫn chưa giải thích đầy đủ ý nghĩa của nó.
Vậy Logistics là gì? Theo điều 233 Luật thương mại thì Logistics là hoạt động thương mại, theo đó thương nhân sẽ tổ chức thực hiện một hoặc nhiều công việc hoặc các dịch vụ khác có liên quan đến hàng hóa theo thỏa thuận với khách hàng để hưởng thù lao.


Cách tìm khách hàng Logistics - hoạt động thương mại có liên quan đến hàng hóa


Nếu bạn là một nhân viên Sales về lĩnh vực Logistics, hẳn vấn đề cần thiết nhất bạn đang muốn biết là làm thế nào để có thể tìm được khách hàng một cách hiệu quả mà không tốn nhiều chi phí.
Vậy, bạn có bao giờ nghĩ rằng trong 1 tháng có thể tiếp cận được 1.000 khách hàng không? Điều này hoàn toàn có thể thực hiện được với 4 cách tìm khách hàng Logistics sau đây:

1. Thông qua công cụ của Google

Nhờ có sự phát triển của Internet, khách hàng ngày nay không cần phải đi hết chỗ này đến chỗ khác để tìm kiếm công ty hay dịch vụ. Chỉ với vài cú click chuột, mọi thông tin cần thiết về công ty hay dịch vụ mà họ đang cần đều sẽ được hiển thị trên mạng.

Một vài số liệu về khách hàng dùng Google để tìm các từ khóa về Logistics hàng tháng:
- Dịch vụ Logistics: 320 khách hàng.
- Dịch vụ vận chuyển hàng hóa sang Mỹ: 2.400 khách hàng.
- Dịch vụ xuất nhập khẩu: 210 khách hàng.
Chỉ với những số liệu trên cũng đủ để thể hiện việc sử dụng Google là một trong những cách tìm khách hàng Logistics hiệu quả thế nào rồi.
Tuy nhiên, khách hàng thường chỉ chú ý vào những kết quả đầu tiên. Vì thế, bạn cần phải đưa trang web của mình lên top mới có thể thu hút được họ, có 2 phương pháp phổ biến là:
- Chạy quảng cáo Google Adwords: đây là một dịch vụ thương mại giúp cho trang web của bạn luôn nằm trên top tìm kiếm của Google khi có người nhập từ khóa tương ứng. Lưu ý là bạn phải trả phí cho Google mỗi khi có người nhấp vào trang web của mình.
- SEO Website: là một quá trình tối ưu hóa giúp trang web bạn trở nên thân thiện với công cụ tìm kiếm và từ đó nâng cao thứ hạng. Phương pháp này hoàn toàn miễn phí nhưng bù lại bạn phải bỏ ra kha khá công sức và thời gian để trang web có thể lọt vào top 10 của Google.
Hoặc nếu có điều kiện, bạn cũng có thể kết hợp cả 2 phương pháp trên. Điều này giúp tăng phạm vi xuất hiện trang web của bạn và nếu thuận lợi, nó có thể hiện diện đến tận trang 10, vậy là khách hàng đi đâu cũng tìm thấy bạn. Thật là một cách tìm khách hàng Logistics hiệu quả phải không nào?

Xem thêm: >> Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Của Bạn Có Đang Lỗi Thời?

2. Mạng xã hội Facebook

Ngày nay, Facebook là mạng xã hội lớn nhất Việt Nam với hơn 30 triệu người sử dụng. Đây cũng là một trong những thị trường tiềm năng mà các doanh nghiệp đang nhắm đến, khiến cho mức độ cạnh tranh trên Facebook cũng trở nên rất khắc nghiệt.
Tuy nhiên, rủi ro càng cao thì hiệu quả càng lớn. Nếu có thể sử dụng Facebook một cách linh hoạt thì bạn sẽ thu hút được một số lượng khách hàng khổng lồ. Thông qua Facebook có các cách tìm khách hàng Logistics là:
- Chạy quảng cáo Facebook: phương pháp này cũng tính phí nhưng có thể giúp bạn giới hạn được những khách hàng tiềm năng dựa trên một số tiêu chí cụ thể. Trên Facebook cũng có một số hình thức quảng cáo phổ biến như: Page to Web, Page Post, Page Like, CPM, ….
- Vào Page đối thủ: thông qua việc nghiên cứu những phương pháp kinh doanh của đối thủ, bạn có thể nắm được điểm mạnh yếu của họ, qua đó tiếp thu kinh nghiệm và điều chỉnh chiến lược kinh doanh của mình.

Xem thêm: >> Bí quyết giúp bạn tìm kiếm khách hàng trên mạng cho dịch vụ phát tờ rơi

3. Tham gia các diễn đàn

Ngoài mạng xã hội thì diễn đàn cũng là nơi tập trung đông đảo người dùng. Hơn nữa, trên các diễn đàn có chia từng chuyên mục cụ thể nên cách tìm khách hàng Logistics này khá là đơn giản.
Bạn chỉ cần chọn chuyên mục phù hợp và đăng tin là đã có thể hướng được sự chú ý của khách hàng về phía mình. Hầu hết các diễn đàn thường có 2 kiểu đăng tin phổ biến là:
- Đăng tin tốn phí: bạn sẽ phải trả phí cho mỗi bài đăng của mình. Vì thế, hãy cố xây dựng phần nội dung thật hấp dẫn, thu hút cùng với tiêu đề thể hiện cho khách hàng thấy được bạn chính là người họ đang tìm.
- Đăng tin miễn phí: tuy rằng không cần phải trả phí nhưng thứ hạng tin đăng của bạn cũng có thể không được cao. Do đó, hãy vận dụng một số kỹ năng SEO để đưa tin của bạn lên top.

Xem thêm: >> Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Trong Dịch Vụ Cung Cấp Nước Sạch

4. Sử dụng video

Khách hàng hiện nay dần trở nên ngán ngẩm với những mẩu tin chỉ toàn là chữ, nội dung dài dòng khiến họ không biết bài viết đang tập trung vào vấn đề nào. Vì thế, những đoạn video bắt đầu xuất hiện và trở thành phương thức truyền đạt thông tin khá phổ biến.
Một bức tranh có thể nói lên hàng trăm điều nhưng một đoạn video thì có thể diễn đạt được đến hàng tỷ. Thông qua việc kết hợp SEO với video, công cụ tìm kiếm có thể dò ra được những video có nội dung tương tự dựa trên các từ khóa liên quan.
Qua đó, bạn có thể khai thac được sức mạnh của những trang web cho đăng những đoạn video (điển hình là Youtube) để quảng bá cho thương hiệu của mình. Phương pháp này không tốn chi phí nào và bạn chỉ cần bỏ công vào chăm chút cho video của mình thôi.
Hãy tạo ra những đoạn video có nội dung hấp dẫn, lôi cuốn và trên hết là truyền đạt đầy đủ thông điệp một cách chân thật đến khách hàng, khiến họ có lòng tin vào sản phẩm hay dịch vụ của mình. Đây cũng là cách tìm khách hàng Logistics đầy triển vọng mà bạn nên cân nhắc đầu tư.


Sử dụng video là cách tìm khách hàng Logistics giúp bạn khai thác được sức mạnh của Youtube


Thông qua 4 cách tìm khách hàng Logistics trên đây, hy vọng các bạn có thể tìm thấy được những kiến thức bổ ích, qua đó rút kinh nghiệm để lựa chọn hướng kinh doanh phù hợp cho lĩnh vực này trong tương lai.
Đừng từ bỏ vì một chút khó khăn bởi chỉ cần vượt qua được là bạn đã tiến gần hơn đến thành công. Chúc cho việc kinh doanh của bạn đạt được nhiều thuận lợi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét