Bài Viết Giới Thiệu Sản Phẩm Hay – Chỉ Nội Dung Thôi Chưa Đủ!

Chỉ nội dung thôi là chưa đủ để làm nên một bài viết giới thiệu sản phẩm hay!

Ngoài năng khiếu viết lách sẵn có, người dù chuyên hay không chuyên vẫn cần trang bị cho mình một số kĩ năng, kiến thức quan trọng để có thể tự hoàn thành tốt bài viết giới thiệu sản phẩm hay cho công ty, đơn vị của mình.

bài viết giới thiệu sản phẩm hay


Bài viết giới thiệu sản phẩm là viên gạch đầu tiên trong một chuỗi các công việc quảng bá nên cần có sự trau chuốt tỉ mỉ và bài bản để thuận lợi khi chạy quảng cáo sau này, tăng hiệu quả nhận diện thương hiệu đối với Khách hàng.

Giới thiệu sản phẩm là bước đầu trong 5 giai đoạn truyền thông thay đổi nhận thức của người tiêu dùng khiến họ cân nhắc và móc hầu bao mua sản phẩm mà bạn quảng bá. Mục tiêu truyền thông có thể rất khác biệt ở từng giai đoạn:

1. Nhận thức: chưa tính đến việc mua. Bắt đầu nhận thức về sản phẩm.
2. Cân nhắc, đánh giá: suy nghĩ sẽ mua trong tương lai.
3. Tham gia: bỗng nhiên quan tâm và muốn trải nghiệm. Các nhà bán hàng nên có chiến lược tiếp cận và thúc đẩy Khách hàng dùng thử sản phẩm của mình.
4. Chuyển đổi: vượt qua các rào cản lo lắng, hoài nghi trong tâm lý, tài chính khi quyết định mua sản phẩm, dịch vụ.
5. Trung thành: yên tâm với quyết định mua hàng.

Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này, MOA sẽ tập trung hướng dẫn cách viết bài viết giới thiệu sản phẩm hay trong giai đoạn đầu “Nhận thức” và giai đoạn thứ hai “Đánh giá”. Khi làm tốt ở vạch xuất phát, kích thích được ý muốn mua hàng của khách hàng là bạn đã thành công phân nửa chặng đường.

Thế nào là bài viết giới thiệu sản phẩm hay?

Một bài viết giới thiệu sản phẩm hay phải cung cấp đầy đủ thông tin, lợi ích của sản phẩm cho mục đích nhận diện thương hiệu. Phải hướng người tiêu dùng thuộc tên nhớ mặt sản phẩm càng nhanh càng tốt.

Trong giai đoạn này, yêu cầu bài viết phải có sự sắc bén, logic trong từng câu chữ, có bố cục rõ ràng và được sắp xếp thành nhiều đoạn hợp lí để khách hàng dễ hiểu, dễ ấn tượng và ghi nhớ.

Lợi ích của sản phẩm người viết có thể chọn một trong hai khía cạnh sau để khai thác: lợi ích cảm xúc và lợi ích lý tính. Hãy truyền tải lợi ích sản phẩm một cách chân thực gần gũi, tránh gây phản cảm cho người đọc.

Lợi ích lý tính là những công dụng, thế mạnh của sản phẩm khi nhắc đến sản phẩm Khách hàng có thể tự hình dung được sản phẩm phục vụ cho mục đích gì và cách sử dụng. Ví dụ như, kem đánh răng giúp hơi thở thơm tho, bảo vệ răng miệng.

Những điểm này chưa hẳn tạo nên sự khác biệt trước đối thủ cùng ngành vì bản chất công dụng của sản phẩm đều như nhau, Khách hàng ai ai cũng có thể tự nhìn thấy. Vậy làm thế nào để nổi bật trong cạnh tranh? Hãy cân nhắc thêm yếu tố tiếp theo!

Có thể đề cập đến “Lợi ích cảm xúc” trong bài viết. Lý tưởng hóa thương hiệu mang đến cảm giác khi sỡ hữu sản phẩm, cuộc sống của họ sẽ có những thay đổi tích cực, ý nghĩa hơn. Đây là yếu tố giúp Khách hàng ấn tượng lâu hơn và dành nhiều thiện cảm nhiều thương hiệu. Ngoài ra, thông điệp cảm xúc dễ chọn làm mục tiêu truyền thông cho các chiến dịch tiếp thị trực tuyến.

Ví dụ, nhãn hàng kem đánh răng Close-up đã rất thành công với các campaign dành cho cặp đôi. Chỉ cần nhắc tới ngày lễ tình nhân 14/02 ,trong tâm trí Khách hàng sẽ nhớ ngay đến thương hiệu Close-up mỗi khi đến mùa Valentine.

Cách viết một bài giới thiệu sản phẩm đúng bài bản:

Bài Viết Giới Thiệu Sản Phẩm Hay – Chỉ Nội Dung Thôi Chưa Đủ!

Bài viết giới thiệu sản phẩm hay ngoài nội dung trình bày đúng chuẩn hãy kết hợp SEO giúp bài viết tăng thứ hạng tìm kiếm trên trang tìm kiếm. Ở bước này, càng tối ưu hóa được keyword chính trong bài giới thiệu, càng tăng cơ hội Khách hàng tiếp cận bạn và tăng đơn bán hàng.

Phần mở đầu:
- Gợi sự tò mò bằng các tiêu đề thu hút.
- Tiêu để phải chứa từ khóa sản phẩm, tên thương hiệu.
- Độ dài tiêu đề trong khoảng 7 -14 từ là tốt nhất.
- Mô tả đầu bài ngắn từ 4-5 dòng về sản phẩm, dịch vụ của bạn, thông điệp bạn muốn truyền tải. Có thể gây chú ý bằng ưu điểm nổi trội của sản phẩm hoặc các chương trình ưu đãi hấp dẫn. Phần này rất quan trọng, nó sẽ quyết định người đọc sẽ tiếp tục ở lại đọc bài viết của bạn hay thoát ra. Hãy đề cập đúng mong muốn của Khách hàng.
- Đừng quên dẫn dắt khéo léo vào phần thân bài.

Phần thân bài:
- Xác định trước mục tiêu, đối tượng mà bài viết nhắm tới để chọn văn phong phù hợp.
- Trước khi viết chính thức, nên phác thảo các ý chính về những điểm cần làm nổi bật ở sản phẩm: công dụng, điểm khác biệt so với đối thủ để lập sườn bài xúc tích, không gây nhàm chán, nhạt nhòa giữa một rừng các sản phẩm cùng ngành.
- Chia làm nhiều đoạn văn nhỏ, mỗi đoạn dài 4 -5 dòng đề cập cụ thể chức năng, ưu điểm và lợi ích cho khách hàng khi quan tâm sản phẩm, dịch vụ của bạn. Lặp lại từ khóa SEO một cách thiện cảm.
- Từ ngữ dùng để quảng bá sản phẩm có thể hoa mỹ đừng quá phóng đại, tránh tạo sự so sánh, hoài nghi trong tâm lý người đọc.
- Chèn hình ảnh vào bài viết, nhớ lựa chọn hình ảnh chất lượng cao và trích dẫn ảnh phù hợp để tăng độ hình dung cho Khách hàng, độ tin cậy của bài viết cũng tăng lên. Lưu ý, nếu bạn sử dụng hình ảnh trên internet khi lưu về hãy cẩn thận đặt lại tên cho hình tránh trường hợp hình dẫn vào website của người khác.
- Có thể xây dựng bài viết theo mô hình AIDA, để mạch của bài viết đi theo trình tự tương ứng với quá trình thay đổi trong tâm lý của người tiêu dùng.

Bài Viết Giới Thiệu Sản Phẩm Hay – Chỉ Nội Dung Thôi Chưa Đủ!

Phần tổng kết:
- Sử dụng những câu có cấu trúc kêu gọi mạnh, mang tính truyền cảm hứng thúc đẩy Khách hàng đến với bạn.
- Khi chốt bài viết, thử đặt mình vào vị trí người đọc, bạn muốn Khách hàng tiềm năng nhớ gì về mình thì khéo léo tóm gọn lại thông điệp, điểm chính lợi ích của sản phẩm.
- Đề cập địa chỉ, cách thức mua hàng cho Khách hàng dễ dàng liên hệ với bạn.
- Trích dẫn nguồn các bài viết liên quan để Khách hàng có thêm nguồn thông tin tìm hiểu về sản phẩm mà bạn đang quảng bá.

Trên đây MOA đã chia sẻ với bạn cách viết bài giới thiệu sản phẩm và những điều cần lưu ý. MOA chúc bạn thành công!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét