Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa bán hàng

Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa bán hàng

1.Tại sao cần nghiên cứu từ khóa SEO?


Với một doanh nghiệp,công ty hay thậm chí cá nhân trước khi đưa một kế hoạch kinh doanh vào triển khai thực tiễn mà trong kế hoạch đó website là công cụ chủ chốt để đưa sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng mục tiêu của họ thì việc SEO cho website đó đóng vai trò hết sức quan trọng. Và làm cách nào để nghiên cứu và lựa chọn  từ khóa bán hàng một cách tối ưu nhất là công đoạn đầu tiên cũng là quan trọng nhất trong quá trình thực hiện SEO tổng thể.

Đứng ở vị thế là khách hàng khi họ có nhu cầu tìm kiếm thông tin giá nơi bán cách thức sử dụng của bất kỳ một sản phẩm dịch vụ nào đó,họ sẽ định hình cho mình những cách trình bày ý tưởng đó khác nhau với những cú pháp từ khóa tìm kiếm khác nhau và nhiệm vụ của chúng ta chính là nghiên cứu và phải nắm bắt dự đoán được nhu cầu của những nhóm khách hàng mục tiêu đó đồng thời tìm ra những từ khóa nhằm kết nối được khách hàng đến với website của mình.

Việc nghiên cứu và lựa chọn từ khóa bán hàng chính cho bài viết trong website giúp chúng ta nhận dạng được độ rộng và mức thị phần mà sản phẩm hay dịch vụ của mình kinh doanh chiếm lĩnh trên thị trường,việc chọn đúng từ khóa sẽ giúp kế hoạch kinh doanh của chúng ta đánh vào đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, tiết kiệm thời gian ngân sách và xác định được mức độ khả thi của dự án có đáng giá đầu tư hay không.

2. Các bước nghiên cứu từ khóa


Một yếu tố rất quan trọng trong việc lựa chọn từ khóa SEO đó là chỉ số đo lường KEI. KEI đóng vai trò là chỉ số đo độ hiệu quả của từ khóa. KEI được tính bằng công thức sau:
KEI= Search^2/ Competitive
Trong đó:
Search là tổng số lượt tìm kiếm của từ khóa trong 1 tháng
Competitive là mức độ cạnh tranh (tổng số lượng bài viết về chủ đề bất kỳ có chứa từ khóa đó)
a) Search
Bạn sẽ sử dụng công cụ google Keyword Planner bằng việc truy cập vào địa chỉ:
https://adwords.google.com/ko/KeywordPlanner/Home
sau khi nhìn thấy giao diện sau:
các bước nghiên cứu từ khóa gồm những bước nào

Trong khung sản phầm dịch vụ của bạn bạn thực hiện gõ vào tất cả những từ khóa liên mà bạn nghĩ là liên quan đến việc tìm kiếm của bạn,mỗi từ khóa một dòng. Sau đó nhấn vào Lấy ý tưởng bạn sẽ cho ra kết quả về số lượt tìm kiếm của khách hàng về từ khóa của bạn đồng thời google cũng sẽ cho ra những từ khóa liên quan cùng ý tưởng với từ khóa của bạn.
search là gì, các bước làm như thế nào
Dựa vào đây bạn có thể biết được mức độ phổ biến từ khóa của bạn có được sự chú ý đến của khách hàng hay không đồng thời được gợi ý thêm một số từ khóa được nhiều người tìm kiếm. giúp bạn có thêm cơ sởnghiên cứu và lựa chọn từ khóa bán hàng hiệu quả.
b)   Competitive:
Đầu tiên bạn thực hiện truy cập google gõ theo cú pháp allintitle:” từ kháo có dấu”  số lượng kết quả bao nhiêu tương ứng với số lượng bài viết về chủ đề có chứa từ khóa của bạn là bấy nhiêu. Dựa vào đây bạn có thể biết được mức độ cạnh tranh và độ khó của từ khóa như thế nào và có thể quyết định có nên chọn từ khóa đó hay không hay chuyển sang một từ khóa khác ít cạnh tranh hơn.
competitive là gì khi lựa chọn từ khóa

3. Tổng kết các yêu tố giúp nghiên cứu và lựa chọn từ khóa bán hàng


Khi thực hiện nghiên cứu và lựa chọn từ khóa bán hàng bạn cần đặc biệt quan tâm các yếu tố sau:
1. Từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp
2. Tỷ lệ tìm kiếm cao
3. Chỉ số đo độ hiệu quả của từ khóa KEI cao
4. Tính chuyển đổi tốt linh hoạt
Khi một từ khóa hội đủ các yếu tố cần như trên bạn sẽ dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn,tuy nhiên trong trường hợp khi so sáng giữa 2 từ khóa có yếu tố quyết định này cao hơn trong khi yếu tố kia thấp hơn


Ví dụ như từ khóa “ nước uống đóng chai” có mức độ cạnh tranh cao và tỷ lệ tìm kiếm thấp
Trong khi từ khóa “ nước uống tinh khiết đóng chai: có mức độ cạnh tranh thấp và tỷ lệ tìm kiếm cao thì chúng ta cần xem xét yếu tố quyết tố quyết định nào quan trọng hơn đối với sản phẩm của mình từ đó đưa ra lựa chọn chính xác

Với những ai đang có ý tưởng kinh doanh và chưa định hướng được việc nghiên cứu và lựa chọn từ khóa bán hàng cho bài viết trong website của mình thì bài viết này cũng đã cung cấp đến cho các bạn được một số kiến thức và thủ thuật cần thiết hổ trợ cho việc tìm được từ khóa tối ưu.
Chúc các bạn may mắn với các dự định kinh doanh sắp tới của mình.

3 nhận xét:

  1. Nghiên cứu và lựa chọn từ khóa bán hàng là bài viết bổ ích,vô cùng hay, cung cấp kiến thức bổ ích cho những ai quan tâm , cùng tham khảo ngay nhé!

    Trả lờiXóa
  2. Bài viết cung cấp những thông tin bổ ích của việc nghiên cứu và lựa chọn từ khóa bán hàng. Xem ngay bạn nhé

    Trả lờiXóa
  3. trước giờ cứ đăng bài ào ào không quan tâm từ khóa là cái gì luôn, đọc bài này xong mới biết từ khóa quan trọng như thế nào :v giờ phải bắt tay vô nghiên cứu với lựa chọn từ khóa nữa mới được. Thank ad :)

    Trả lờiXóa