CÁCH SEO TRÊN MẠNG XÃ HỘI HIỆU QUẢ NHẤT

CÁCH SEO TRÊN MẠNG XÃ HỘI HIỆU QUẢ NHẤT

Bộ tìm kiếm của Google đã dựa vào con người để xác thực các link quan trọng và hữu ích. Gần đây Google đã giới thiệu công cụ tìm kiếm “dựa trên mạng xã hội của Google” để nâng cao sự xác thực của con người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách SEO trên mạng xã hội hiệu quả nhất.
Với SEO truyền thống một website mới sẽ không có cơ hội ranking tốt cho những key word mang tính cạnh tranh cao. Những website đã xếp hạng tốt trong một khoảng thời gian dài thì gần như không thể đánh bậc khỏi SERP nếu không chiến đấu quyết liệt trong một năm.
SEO & Social Media sẽ dễ dàng cạnh tranh với đôi thủ cạnh tranh nặng kí hơn. Có lẽ truyền thông mạng xã hội đã trở thành một phần trong chiến lược kinh doanh của bạn. Đã đến lúc sử dụng sức mạnh của truyền thông mạng xã hội cho chiến lược SEO của bạn nếu bạn không muốn tuột lại phía sau trong khi đối thủ của mình đang tích cực đầu tư vào các mạng xã hội của họ.

Thứ nhất: Cách SEO mạng xã hội Facebook

 • Chia sẻ trên trạng thái (status) và 02 nhóm
Đây là một trang Facebook các nhân:
Cách SEO trên mạng xã hội hiệu quả nhất

Đây là một nhóm (group) trong Facebook, tại ví dụ này chúng tôi chọn nhóm công khai “Kênh Giải Trí” để đăng bài chia sẻ.
Cách SEO trên mạng xã hội hiệu quả nhất

Thứ hai: Cách Seo trên mạng xã hội G+

 • Chia sẽ trên trạng thái và 2 nhóm cộng đồng.
Đầu tiên các bạn đăng nhập vào Google + bằng tài khoản Gmail. Tiếp theo các bạn vào phần hồ sơ để vào trang cá nhân của các bạn.
Tiếp theo các bạn đăng bài viết chia sẽ của mình vào trạng thái (status) trên chính trang Google + của các bạn, như sau:
Cách SEO trên mạng xã hội hiệu quả nhất
Các bạn thêm nội dung cần chia sẽ vào ô trạng thái kèm theo liên kết URL đến bài viết các bạn cần chia sẻ
 Đối với việc đăng bài chia sẽ trên cộng đồng của Google +, các bạn làm tương tự nhưng chỉ khác nhau là cá bạn vào mục Cộng Đồng chứ không vào mục Hồ Sơ. Các bạn vào mục Cộng Đồng và lựa chọn 02 Cộng Đồng chia sẽ.
Cách SEO trên mạng xã hội hiệu quả nhất

Thứ ba: Cách Seo trên mạng xã hội Twitter

 • Chỉ chia sẽ trên trạng thái của bạn.
Đầu tiên các bạn đăng nhập vào trang Twitter.com. Nếu các bạn chưa đăng ký thành viện thì đăng ký và làm theo hướng dẫn.
Các bạn vào Twitter các nhân của các bạn và các bạn chọn mục Tweet (trên góc phải màn hình) để thực hiện việc đăng tin chia sẽ. Như sau:
Cách SEO trên mạng xã hội hiệu quả nhất

Sau khi các bạn chọn mục Tweet thì sẽ xuất hiện một khung Soạn Tweet mới, lúc này các bạn chỉ việc gõ vào nội dung cần chia sẽ.
Lưu ý: Các bạn chỉ được phép gõ vào nội dung bao gồm 140 ký tự bao gồm cả khoảng trắng.
Cách SEO trên mạng xã hội hiệu quả nhất

Đó là những bước cơ bản khi bạn thực hiện SEO trên mạng xã hội, các bạn nên nhớ rõ những quy tắc này, không thì sẽ dính spam trên mạng xã hội bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tạo lại và thực hiện lại từ đầu .
Hướng dẫn cách viết bài SEO trên mạng xã hội chất lượng
Khi viết một bài trên mạng xã hội bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau:
Bài chia sẻ có độ dài ngắn gọn hấp dẫn người đọc, tối thiểu hai dòng trở lên.
Trong bài chia sẻ phải chứa từ khóa cần SEO
Bài chia sẻ có đường dẫn URL của bài viết cần chia sẻ của bạn. nhằm mục đích để đi link từ bài viết đó trong website của bạn.
Cách SEO trên mạng xã hội hiệu quả nhất

Đó là những nguyên tắc chúng ta cần nhớ và và thực hiện theo chắc  chắn bạn sẽ có những backlink chất lượng từ mạng xã hội và mang lại hiệu quả trong quá trình SEO giúp tăng tốc từ khóa lên top nhanh hơn bền vững hơn. Với những hướng dẫn SEO trên mạng xã hội tuy không mới nhưng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn cách SEO trên mạng xã hội.

5 nhận xét:

 1. cách SEO trên mạng xã hội hiệu quả nhất, bạn hãy tham khảo ngay bài viết này để có thể tăng tốc từ khóa lên top nhanh hơn và bền vững.

  Trả lờiXóa
 2. bạn đã biết cách SEO trên mạng xã hội hiệu quả chưa?cùng tham khảo ngay bài viết để cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân, giúp hoàn thành công việc tốt .

  Trả lờiXóa
 3. cách SEO trên mạng xã hội hiệu quả nhất đây, hãy để những chuyên gia giúp bạn nhé, đảm bảo bạn sẽ thấy hiệu quả trong ngắn hạn

  Trả lờiXóa
 4. CÁCH SEO TRÊN MẠNG XÃ HỘI HIỆU QUẢ NHẤT, bạn đã biết hay chưa? dù biết hay chưa thì bài vết này cũng giúp ích rất nhiều cho bạn đấy

  Trả lờiXóa
 5. Bài viết hướng dẫn bạn cách SEO trên mạng xã hội hiệu quả nhất bạn nhé

  Trả lờiXóa