100 Công Cụ Seo Hữu Ích Miễn Phí Bạn Cần Nên Biết-Phần 4

100 CÔNG CỤ SEO HỮU ÍCH MIỄN PHÍ BẠN CẦN NÊN BIẾT-PHẦN 4

Tiếp tục với 100 công cụ SEO hữu ích miễn phí, ở phần 4 này chúng ta sẽ tìm hiểu về các công cụ liên quan đến Technical SEO. Những công cụ không thể thiếu góp phần giúp website của bạn được Google biết đến nhiều hơn. Bên dưới là những công cụ hữu ích ấy:

công cụ seo miễn phí

50. Frobee Robots.txt Checker (Technical SEO)

http:// www.frobee.com/robots-txt-check

Nhiều tập tin robots.txt sẽ chứa những lỗi ẩn mà bình thường ta khó phát hiện được. Sau đó bạn sẽ khá bất ngờ với thành quả của mình khi chạy những tập tin đó qua một trong những công cụ SEO hữu ích miễn phí này.

51.G oogle SERP Snippet Optimization Tool (Technical SEO, CRO)

http:// www.seomofo.com/snippet-optimizer.html

Một trong 100 công cụ SEO hữu ích miễn phí tốt nhất mọi thời đại là đây. Hãy sử dụng công cụ này để xem được cách đoạn mã  của bạn  có thể xuất hiện trong kết quả được trả của Google.com. Bên cạnh đó với công cụ này bạn còn có thể thấy được cấu trúc dữ liệu, sao đánh giá và nhiều thứ khác nữa.

52. Google Structured Data Testing Tool (Technical SEO)

http:// www.google.com/webmaster/tools/richsnippets

Công cụ Structured Data Testing này với chức năng có thể kiểm tra, xác minh  Schema. Org, hoặc bất kì kiểu dữ liệu có cấu trúc đánh dấu khác khiến nó trở thành công cụ SEO hữu ích miễn phí thứ 52.

53. Robots.txt Checker (Robots.txt, Technical SEO)

http://tool.motoricerca. Info/robots-checker.html

Công cụ SEO hữu ích miễn phí thứ 53 này giúp chúng ta có thể phát hiện ra các lỗi ẩn trong các tập tin robots.txt có thể gây ra vấn đề cho công cụ tìm kiếm của chúng ta

54. Schema Creator (Structured Data, Technical SEO)

http://schema-creator.org/

Hầu hết mọi người đều thích dùng Schema, các công cụ Schema Creator này  là cách dễ dàng nhất cho bạn bắt đầu tạo ra HTML với Shema.org dữ liệu vĩ mô

Xem thêm các bài viết khác:


55. SEO Toolbar (Tools Suite, Toolbar, Technical SEO)

http://tools.seobook.com/seo-toolbar/

Đây là một trong những công cụ SEO khá phổ biến hiện nay, bên cạnh là một trong 100 công cụ hữu ích miễn phí nó còn có thể cho bạn rất nhiều thông tin khác bao gồm backlink và các cuộc khảo sát cạnh tranh.

56. SEOQuake (Toolbar, Tools Suite, Technical SEO)

http:// www.seoquake.com/

Điểm ưu so với những công cụ khác là nó có thể cung cấp cho bạn nhiều dữ liệu hơn bất kì công cụ nào khác được nêu ra trong bài viết.

57. URI Valet (Technical SEO)

http://urivalet.com/

Với tính năng tuyệt vời URI Valet sẽ giúp bạn đào sâu máy chủ, các đối tượng và chuyển hướng phân tích. Cùng kiểm tra với công cụ này nhé.

58. Xenu Link Sleuth (Diagnostic, Technical SEO)

http://home.snafu.de/tilman/xenulink.html

Công cụ này không hoàn toàn đặc biệt dành riêng cho SEO nhưng có thể dùng để thu thập một số lượng lớn URL. Tính chất chuẩn đoán của nó giúp bạn giải quyết vấn đề về SEO kĩ thuật. Bạn hãy tự mình trải nghiệm nó nhé.

59. Yoast WordPress SEO Plugin (Technical SEO)

http://yoast.com/wordpress/seo/

Khi nhắc đến 100 công cụ SEO hữu ích miễn phí thì không thể không kể tên công cụ này. Một công cụ hữu ích để bạn chỉ có thể chọn một chức năng WordPress cho trang web của bạn, lựa chọn đầu tiên sẽ là Yoast, và lựa chọn thứ 2 cũng vậy.

60. Screaming Frog (Diagnostic, Technical SEO)

http:// www.screamingfrog.co.uk/
Công cụ này rất được yêu thích bởi những người muốn làm SEO, nó hỗ trợ bạn kiểm tra blog khá tốt và dễ dàng sử dụng, cùng với nhiều công cụ dữ liệu mạnh mẽ với nhiều tính năng tùy chỉnh khác.

Thứ 7. Công cụ Analytics Tools


công cụ hỗ trợ seo

61. Google Analytics (Analytics)

http:// www.google.com/analytics/

Với tính năng không chỉ cho phép đo lường doanh số bán hàng và chuyển đổi, mà còn cung cấp thông tin chuyên sâu mới về cách khách truy cập sử dụng web đã đưa Google Analytics vào danh sách 1 trong 100 công cụ SEO hữu ích miễn phí được sử dụng phổ biến hàng đầu.

62. Google Analytics API (Analytics)

https://support.google.com/analytics/answer/1008004?hl=en&ref-topic=1008008

Việc phân tích API của google rất tốt cho việc xây dựng các báo cáo tùy chỉnh, các công cụ và cả việc kéo dữ liệu trực tiếp vào Excel hoặc Google Docs.

63. Panguin Tool (Analytics)

http:// www.barracuda-digital.co.uk/panguin-tool/

Với công cụ này, nó có thể kết nối với tài khoản Google Analytics của bạn để kiểm tra thuật toán, thực sự rất hữu ích cho bạn để kiểm tra và phải hiện thấy có một sự gia tăng lớn trong lưu lượng truy cập không phải trả tiền sau khi cập nhật mới nhất.

64. Piwik (Analytics)

http://piwik.org/

Bạn mong muốn phân tích web đơn giản hơn thay vì sử dụng Google Analytics? Công cụ thứ 64 trong 100 công cụ SEO hữu ích miễn phí sẽ thỏa mãn cho bạn điều đó. Hãy thử trải nghiệm Piwik nhé.

65. YouTube Analytics (Video, Analytics)

https:// www.youtube.com/analytics

Công cụ này sẽ cung cấp những phân tích cơ bản của video như lượt xem, lượt thích, không thích, nhận xét. Đồng thời là một công cụ miễn phí, trực tuyến cho phép bạn xem tổng quan bất kì video nào trên Youtube.

66. StatCounter (Analytics)

http://statcounter.com/

Đây là một web công cụ phân tích mà trong đó có nhiều thống kê như đường dẫn của khách truy cập, phân tích từ khóa và các trang phổ biến. Hãy vận dụng tốt công cụ SEO hữu ích miễn phí này.

Thứ 8. Các công cụ SEO Tools Suite


công cụ hỗ trợ seo hiệu quả

67. Bing Webmaster Tools (Tools Suite)

http:// www.bing.com/toolbox/webmaster

Cũng tương tự như Google, công cụ quản trị web của Bing là để kiểm soát, bám sát sự hiện diện của trang web trong công cụ tìm kiếm của Microsoft, Bing. Công cụ thứ 67 trong 100 công cụ SEO hữu ích miễn phí sẽ không làm bạn thất vọng.

68. Công cụ Google Webmaster (Tools Suite)

http:// www.google.com/webmasters/

Công cụ cho phép quản trị viên web theo dõi và duy trì sự hiện diện của trang web trong kết quả tìm kiếm của Google, nó cũng có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết hữu ích về hồ sơ backlink của bạn. Hãy sử dụng vì nó bổ ích và miễn phí.

69. Công cụ Internet Marketing Ninj SEO Tools (Tools Suite)

http:// www.internetmarketingninjas.com/tools

Là một trong số công cụ SEO tốt nhất trên thị trường tiếp thị online  và hiện tại học đã và đang tiến hàng cung cấp cho người dùng miễn phí công cụ trực tuyến tốt nhất. Điều đó khiến Internet Marketing Ninj SEO Tools trở thành công cụ thứ 67 trong 100 công cụ SEO hữu ích miễn phí được ưa chuộng rộng rãi.

70. SEOgadet Tools (Tools Suite)

http://seogadget.com/tools/

Bao gồm một số chức năng Excel tiện tích, ngoài ra còn giúp bạn lập kế hoạch chiến lược với nội dung hấp dẫn, sử dụng nghiên cứu từ khóa và một số tiện ích khác

71. Virante SEO Tools (Tools Suite)

http:// www.virante.org/seo-tools

Virant đã cung cấp một số công cụ SEO chất lượng cao và hoàn toàng miễn phí cho người dùng . Truy cập ngay để khám phá thêm nhiều tiện ích của công cụ này.

72.MozBar (Tools Suite, Toolbar, Moz)

http://moz.com/tools/seo-toolbar

Là một trong 100 công cụ SEO hữu ích miến phí Moz mang lại cho người dùng một tiện ích mở rộng của trình duyệt, bên cạnh đó nó còn trang bị cho bạn những hiểu biết hữu ích về các số liệu.

Thứ 9: Công cụ SEO Email


seo hiệu quả hơn

73. Boomerang(Email)

http:// www.boomeranggmail.com/

Công cụ này cho phép bạn lên lịch email. Đây là cách khá tuyệt để xây dựng liên kết và theo dõi các email tiếp cận. Tham khảo ngay công cụ miễn phí hữu ích này.

74. Ông cụ Email Format (Email)

http://email-format.com/

Tìm cấu trúc thích hợp cho hàng ngàn công ty và tổ chức trên web không còn là điều khó khăn nữa nếu bạn sử dụng Email Format.

75. MailTester.com (Email)

http://mailtester.com/

Có thể đôi khi bạn gặp sự cố khi gửi email cho các địa chỉ nhất định, nhưng từ bây giờ khi bạn sử dụng công cụ thứ 67 trong 100 công cụ SEO hữu ích miễn phí này thì bạn không cần phải lo lắng nữa. Bạn có thể thử  trước khi gửi, tránh lãng phí thời gian của bạn.

76. Banana Tag(Email)

http://bananatag.com/

Công cụ tuyệt vời để lập lịch email, theo dõi email và tạo email chính là đây, hoàn toàn miễn phí nhưng lại vô cùng hữu ích.

Thứ 10. Các công cụ SEO Local Tools

làm seo hiệu quả hơn


 

77. Công cụ GetListed (Local, Moz)

https://getlisted.org/

Bạn muốn đánh giá mức độ phổ biến và đưa ra bước hành động tiếp theo để nâng cao điểm số của bạ theo địa điểm? Đó không còn là vấn đề khi bạn sử dụng công cụ GetListed này nữa.

78. Công cụ Google Map Maker (Local)

http:// www.google.com/mapmaker

Với công cụ này, cập nhật của bạn sẽ được xem xét vấu khi được phê duyệt, nó sẽ hiển thị trực tuyến để mọi người trên toàn thế giới xem. Hãy bắt đầu với Google Map Maker ngay hôm nay để trải nghiệm 1 trong 100 công cụ SEO hữu ích miễn phí này.

79. Whitespark Local Citation Finder (Local)

https:// www.Whitespark.ca/local-citation-finder/

Không cần tìm kiếm ở đâu xa xôi, chìa khóa thành công cho SEO nằm tại đây. Công cụ này cung cấp nhiều giải pháp miễn phí và một số tính phí trong việc tìm các trích dẫn địa phương nhằm nâng cao mức cạnh tranh.

Thứ 11. Các công cụ Speedseo thông minh hơn

80. Công cụ Google PageSpeed Insights (Speed)

https://developers.google.com/speed/pagespeed/insinghts

Được sử dụng nhằm mục đích phát hiện tốc độ trang trên máy tính, điểm số PageSpeed dao động từ 0 đến 100 điểm. Nếu điểm cao hơn hoặc bằng 85 có thể biết rằng trang đang hoạt động tốt. Ngoài ra nó còn cung cấp cho bạn công cụ, dữ liệu và hiểu biết nhất định để cải thiệ tốc độ trang web của mình.

81. Công cụ Pingdom(Speed)

http://tools.pingdom.com/fpt/

Pingdom cung cấp toàn bộ các công cụ để giúp bạn phân tích tốc độ tải trang, các vấn đề DNS, và kết nối. Công cụ SEO hữu ích miễn phí này sẽ hỗ trợ tốt cho công việc của bạn.

82. WebPagetest (Speed)

http:// www.Webpagetest.org/

Đây là công cụ được sử dụng cho việc tính tốc độ trang web và thu thập thông tin chi tiết hữu ích về những cách cải thiện tốc độ trang web của bạn.

83.CloudFlare (Speed)

https:// www.cloudflare.com/

Để được trở thành 1 trong 100 công cụ SEO hữu ích miễn phí được người dùng ưa chuộng , CloudFlare sở hữu cho mình những tính năng ưu việt như cải tiến tốc độ trang web và tăng cường dịch vụ bảo mật.

Thứ 12. Công cụ về Competitive Intelligence


làm seo thông minh

84.BuiltWith (Competitive Intelligence)

http://builtwith.com/

Nhiều lời khuyên cho rằng bạn nên sử dụng BuiltWith để khám phá các công nghệ đã và đang được sử dụng để xây dựng trang web. Đây là công cụ khá tiện ích cho việc cạnh tranh của bạn.

85. Công cụ Wayback Machine (Competivive Intelligence)

http://archive.org/web/web.php

Wayback Machine là một kho lưu trữ lớn, nó cho phép bạn xem lại lịch sử của trang web của bạn hoặc trang web của đối thủ. Công cụ này vô cùng tuyệt vời cho việc xây dựng lại liên kết bị hỏng. Tìm hiểu ngay công cụ SEO hữu ích miễn phí này để nhận thêm nhiều lợi ích từ nó

86. Searchmetrics Visibility Charts (SERP Tracking, Compertitive Intelligence)

http://suite.searchmetrics.com/en/research

Công cụ theo dõi khả năng hiệt thị tìm kiếm của trang web bất kỳ, bên cạnh đó nó còn có thể theo dõi người đứng đầu và cuối dang sách kết quả tìm kiếm của Google.com.

87. SERPmetrics (SERP Tracking, Competivive Intellignece)

http://serpmetrics.com/flux/

Với tính năng theo dõi kết quả tìm kiếm trên Yahoo, Bing và Google trong khoản thời gian 30 ngày SERPmetrics đã ghi danh mình vô danh sách 1 trong 100 công cụ SEO hữu ích miễn phí được người dùng tin dùng.

88. Công cụ SimilarWeb (Competitive Intelligence)

http:// www.similarwweb.com/

Với công cụ tiện ích này bạn sẽ được cung cấp thông tin chi tiết về gần như bất kỳ ứng dụng hoặc trang web nào để bạn có thể xem được những cái như thống kê lượng truy cập của đối thủ cạnh tranh.

Việc vượt số liệu thông kê của đối thủ không còn là điều khó khăn khi bạn sử dụng tốt công cụ SEO hữu ích miễn phí này.

89. Công cụ Whois Lookup (Competitive Intelligence)

http://whois.domaintools.com/

Để góp mặt trong 100 công cụ SEO hữu ích miễn phí được người dùng biết đến và sử dụng khá nhiều, Whois Lookup sở hữu tính năng khá ưu việt, tiện ích đó là thu thập thông tin liên lạc, thông tin hàng chính cho tên miền được lựa chọn.

Xem thêm thông tin tại:


Học Viện MOA: Chuyên Đào Tạo Marketing Online "Cầm Tay Chỉ Việc"
Địa chỉ: 02 Trương Quốc Dung, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP. HCM
Hotline 1: 091 388 13 43
Hotline 2: 0903 488 343


xem thêm >>> Khóa học seo chuyên nghiệp12 nhận xét:

 1. 100 CÔNG CỤ SEO HỮU ÍCH MIỄN PHÍ BẠN CẦN NÊN BIẾT, hãy tham khảo ngay bài viết này để biết thêm chi tiết nhé

  Trả lờiXóa
 2. 100 CÔNG CỤ SEO HỮU ÍCH MIỄN PHÍ BẠN CẦN NÊN BIẾT, BÀI VIÊT RẤT HAY VÀ HỨU ÍCH VỚI MÌNH

  Trả lờiXóa
 3. 100 công cụ SEO hữu ish lại hoàn toàn miễn phí, các SEOer nên biết

  Trả lờiXóa
 4. 100 công cụ SEO hữu ích miễn phí bạn cần nên biết - phần 4, bạn hãy tham khảo ngay bài viết này nhé!

  Trả lờiXóa
 5. tham khảo ngay bài viết về 100 công cụ SEO hữu ích miễn phí bạn cần nên biết - phần 4 để cung cấp cho bản thân những kiến thức,thông tin mới và thực tế nhé!

  Trả lờiXóa
 6. chắc các bạn đang chờ công cụ Seo miễn phí, 100 CÔNG CỤ SEO HỮU ÍCH MIỄN PHÍ BẠN CẦN NÊN BIẾT-PHẦN 4 đây cùng xem ngay nhé

  Trả lờiXóa
 7. phải lưu lại và sử dụng ngay mới được, ai từng sử dụng hết mấy công cụ này cho em hỏi với, không biết công cụ nào chuyên nghiệp và tốt nhất ạ ?

  Trả lờiXóa
 8. đã theo dõi các phần trước của công cụ seo hữu ích miễn phí. chờ mãi tác giả mới ra phần 4. Vẫn không làm mình thất vọng rất hay

  Trả lờiXóa
 9. Ui hay quá, hóng phần 5. Các công cụ SEO miễn phí nha mấy bạn, áp dụng ngay và luôn nè.

  Trả lờiXóa
 10. Đọc bài viết này mới thấy có quá nhiều công cụ SEO hữu ích mà trước giờ mình chưa từng biết đến, mình phải tìm hiểu thêm các công cụ này để áp dụng mới được

  Trả lờiXóa
 11. theo dõi tác giả chia sẽ về 100 công cụ seo miễn phí này từ phần một đang chờ cho ra phần cuối cảm ơn tác giả rất nhiều

  Trả lờiXóa
 12. Tôi khuyên bạn nên thử nghiệm SiteAnalyzer - một chương trình miễn phí để kiểm tra và phân tích trang web kỹ thuật. Đồng thời, tập hợp các chức năng thực tế không thua kém các đối tác phải trả tiền - https://site-analyzer.ru/

  Trả lờiXóa