Sơ lược và cách thực hiện remarketing facebook


Remarketing Facebook, hút khách siêu hiệu quả


Hiện nay chắc hẳn mỗi người trong các bạn đã có trong tay một tài khoản facebook  và cũng rất thường xuyên lướt facebook .Chắc hẳn các bạn cũng khá quen thuộc với các mẫu quảng cáo trên facebook nhỉ  .

Một ngày đẹp trời như bao ngày khác ,bạn cầm trên tay chiếc smartphone lướt facebook bạn thấy một mẫu quảng cáo áo khoác khá hấp dẫn , bạn click vào đi tới trang website bán áo khoác của họ.Đang chuẩn bị đặt mua , thì  sếp của bạn lại gọi cho bạn , thế là bạn vội vã nghe điện thoại và cũng quên mất vụ áo khoác .


Đến tối về khi mở lại facebook lên thì bạn lại thấy mẩu quảng cáo về áo khoác ban sáng xuất hiện trên facebook của bạn .Bạn cảm thấy rất thú vị , và bắt đầu chọn mua chiếc áo khoác yêu thích

Vậy là người bán hàng đã thực hiện thành công remarketing facebook đến với bạn

Tham gia  học facebook marketing tại học viện MOA

Sau đây là quy trình remarketing facebook

Bạn thấy quảng cáo trên facebookbạn click vào quảng cáo, quảng cáo chuyển bạn về website đoạn mã pixel thu thập từ dữ liệu của bạn (IP,ID facebook), người chạy quảng cáo facebook dùng dữ liệu thu thập được từ pixel để tiếp tục hiển thị quảng cáo đến bạn.

remarketing là gì? cách thực hiện remarketing fb?


Hiện nay có rất nhiều người khi chạy quảng cáo bán hàng trên facebook đều dùng remarketing để theo dõi , bám sát khách hàng.

Bài viết này sẽ chia sẽ cho các bạn remarketing gì ? và cách thực hiện remarketing


1. Mục đích của remarketing


Như các bạn biết đó chỉ có một số ít khách mua hàng ngay từ lần truy cập đầu tiên, phần lớn họ đều chưa tin tưởng bạn,có những người ghé thăm trang web của bạn nhưng chưa mua .

Đừng vội nản lòng bởi vì họ có thể là những khách hàng tiềm năng của bạn.Bạn có thể remarketing facebook tới những người đả ghé thăm website mà chưa mua hàng cho dù họ đi bất cứ đâu trên internet

Để thực hiện remarketing  facebook bạn cần

+ 1 trang fanpage trên facebook

+1 website


2. Cách thực hiện remarketing facebook


Trước hết các bạn nên tạo đối tượng tùy chỉnh

Để tạo đối tượng chỉnh bạn vào : quản lý quảng cáo tất cả công cụ đối tượng.

Làm thế nào để thực hiện remarketing hiệu quả?

Tiếp theo bạn nhấp vào đối tượng đối tượng tùy chỉnh lưu lượng truy cập website

Xác định khách hàng mục tiêu dễ hay khó?


Lưu ý ở tag lưu lượng truy cập có những tùy chọn

+bất kỳ ai truy cập trang web của bạn

sử dụng công cụ remarketing để xác định khách hàng tiềm năng


Để remarketing facebook thành công bạn cần phải hiểu rằng những ai truy cập vào website của bạn thông qua facebook sẽ được ghi vào đối tượng này , việc truy cập website sẽ thông qua 1 mã pixel , mã pixel này được cài đặt trong website

Vd : bạn có 2 website được cài đặt chung một mã pixel , khách hàng a vào website 1 và khách hàng b vào website 2, lúc này khi tạo đối tượng bạn chọn bất kỳ ai truy cập trang web thì tệp đối tượng sẽ lưu cả hai khách hàng trên.

+những người truy cập trang web cụ thể

những điều bạn cần biết khi thực hiện remarketing fb


Khi  học facebook marketing làm remarketing facebook các bạn nên lưu ý nhé ở tag đầu tiên nhược điểm của nó là nếu website 1 là bán quần áo còn website 2 là bán đồ điện .Khi bạn ghi nhận luôn cả hai khách hàng thì sẽ không phân biệt được hai khách hàng này , vì hai khách hàng này có nhu cầu khác nhau

Vì vậy ở tag thứ 2 cho bạn khách hàng vào website nào thì ghi nhận lại  . Nếu bạn muốn tệp remarketing chĩ ghi nhận lại những khách hàng mua quần áo thì nhập vào ô URL link của website 1, mọi ngưởi thường chọn tag này khi làm remarketing

Những người truy cập các trang web cụ thể chứ không phải người khác

tạo tệp khách hàng, chìa khóa mở cửa thành công


Vd: bạn muốn tệp khách hàng này là những người vào website bán áo quần, nhưng nếu những người này mà vào website bán đồ điện thì sẽ không được khi nhận vào tệp khách hàng này .

Tag này thường ít người dùng.

+những người không truy cập trong 1 khoảng thời gian nhất định

Đăng kí Khóa Học Facebook Marketing để nhận những ưu đãi bất ngờ


Vd . khách hàng a vào website quần áo của bạn ,sau 180 ngày khách hàng vẩn chưa quay lại lần nào nữa, lúc này bạn dùng tag này để remarketing lại cho những người đã lâu rồi chưa vào website , việc này giúp khách hàng không quên đi thương hiệu bạn  kích thích nhu cầu mua quần áo trở lại .
Tham gia  học facebook marketing tại học viện MOA

Kết hợp tùy chỉnh.


Học Facebook Marketing hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn

Tag này đã kết hợp tag thừ 2 và tag thứ 3 với nhau

Lưu ý nhé :ở mỗi tag đều cho bạn số ngày khách hàng tồn tại trong tệp ,tối đa là 180  ngày

Vd . nếu bạn chọn 60 ngày , thì trong 60 ngày đó khách hàng không quay trở lại thì sẽ tự động bị xóa ra khỏi tệp khách hàng đó.


3. Tạo và lấy mã pixel


Để thực hiện remarketing facebook các bạn cần hiểu rõ pixel là một loại mã do facebook cung cấp để chèn vào thẻ <head> của website . Mỗi tài khoản quảng cáo khi học facebook marketing sẽ có 1 đoạn mã pixel
Tham gia  học facebook marketing tại học viện MOA

Cách lấy mã pixel

Học Facebook Marketing với giảng viên nhiều năm kinh nghiệm


B1: chọn pixel trong quản lý đối tượng

Học Facebook Marketing giúp bạn kinh doanh thành công


B2: tạo  pixel

Khóa Học Facebook Marketing tặng ngay website miễn phí


B3:copy mã pixel để vào thẻ <head> trongwebsite

Khóa Học Facebook Marketing - điểm đến của nhiều nhà marketer4. Cách thu thập khách hàng để remarketing facebook


Bạn đăng một bài có kèm link website bạn muốn khách hàng vào đó. Sau đó , bạn chạy loại quảng cáo ‘ hướng mọi người vào website của bạn ‘ .Sau khi quảng cáo chạy , mỗi khách hàng click vào website đó thì mã pixel sẽ tự động thu thập ID facebook của người dùng và đưa vào tệp khách hàng đã tạo.

Các bạn hãy tham gia khóa học bán hàng online trên Facebook tại MOA để nhận được nhiều kiến thức bổ ích và những chia sẻ thiết thực các bạn nhé!

6 nhận xét:

 1. Sơ lược và cách thực hiện remarketing facebook là bài viết tổng hợp khá hữu ích về cách remarketing mà các bạn cần biết khi kinh doanh trên page nhé!

  Trả lờiXóa
 2. Sơ lược và cách thực hiện remarketing facebook các bạn hãy tham khảo bài viết này để giúp công việc bạn hiệu quả hơn.

  Trả lờiXóa
 3. Remarketing Facebook là gì? Cách thực hiện remarketing? Tham khảo ngay bài viết để có kiến thức bổ ích, áp dụng trong công việc, giúp việc kinh doanh đạt hiệu quả hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Bài viết chia sẻ thông tin sơ lược và cách thực hiện remarketing facebook hiệu quả cho những ai có nhu cầu

  Trả lờiXóa
 5. bài viết chia sẻ thông tin sơ lược về remarketing .. bạn nào có nhu cầu tìm hiểu về Remarketing thì hãy xem ngay bài viết này nhé!

  Trả lờiXóa
 6. remarketing là gì? cách thực hiện remarketing như thế nào? bài viết chia sẻ thông tin sơ lược về remarketing cùng tìm hiểu ngay nhé

  Trả lờiXóa