Những điều tuyệt đối không nên đưa lên facebook

Những điều tuyệt đối không nên đưa lên facebook

Như chúng ta đều biết, mạng xã hội là yếu tố quan trọng giúp con người xích lại gần nhau hơn, chia sẻ nhiều hơn và giao tiếp nhiều hơn. Tuy nhiên nó cũng giống như một con dao hai mặt, có thể tồn tại những nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực tới người dùng.
Nhiều báo cáo cho biết rằng, rất nhiều trường hợp đã bị hack tài khoản, bị giả mạo nhận dạng của chủ tài khoản để lợi dụng làm những việc xấu. Và cho dù bạn có giữ kín bí mật thông tin đến đâu chăng nữa, bạn vẫn có nguy cơ kết bạn với những người mà bạn ... chẳng hiểu họ là ai!

Tham gia khóa học bán hàng online trên Facebook trong  học facebook marketing tại học viện MOA.

Bạn đã biết những điều tuyệt đối không nên đưa lên fb hay chưa?

Dưới đây là những thông tin mà bạn tuyệt đối mà  học facebook marketing khuyên bạn không nên công khai trên Facebook:

1- Ngày sinh và nơi sinh của bạn.

    Thật tuyệt vời khi bạn nhận được lời chúc mừng sinh nhật từ bạn bè và người thân  phải không? Với thông tin ngày tháng -  năm sinh, Facebook sẽ thông báo cho những bạn bè trong list friend khi đến ngày sinh nhật của bạn.
     Tuy nhiên, theo ông Beth Givens, giám đốc điều hành của Privacy Rights Clearinghouse- việc cung cấp ngày sinh chính xác trên Facebook chẳng khác nào bạn đang cung cấp những thông tin bảo mật an ninh tài chính của bạn cho kẻ trộm. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, thông tin bảo mật an sinh xã hội của bạn hoàn toàn có thể tái tạo dựa trên ngày tháng năm sinh.
Tuy nhiên, bạn cũng có thể đăng một ngày nào đó gần giống với ngày sinh chính xác của bạn.
Tham gia khóa học bán hàng online trên Facebook tại học viện MOA

2- Địa chỉ nhà của bạn

Check-in “ sống ảo” trên Facebook có lẽ đã trở thành  một trào lưu khó cưỡng lại. Nhưng từ nay, bạn có lẽ phải suy nghĩ thật kỹ trước khi chia sẻ địa chỉ nhà của mình lên Facebook. Kẻ xấu hoàn toàn có thể lợi dụng thông tin về nhà ở, địa chỉ sinh sống của bạn  để lừa chính bạn cũng như gia đình bạn. Đăng tải những hình ảnh nội thất  và khuôn viên xung quanh ngôi nhà của bạn  cũng không phải là hành động được khuyến khích đâu bạn nhé!

3- Tên thật của cha/mẹ bạn và những người thân trong gia đình

Nghe thật kì lạ phải không nào. Nhưng thực sự  học facebook marketing khuyên bạn: đây là những thông tin tuyệt đối không nên đưa lên Facebook.
Khi lập tài khoản cá nhân, bạn có thể sẽ  phải trả lời những câu hỏi như "Tên cha/mẹ bạn là gì?" và "Tên trường mẫu giáo mà bạn từng học là gì?"... Các câu hỏi này nhằm mục đích bảo mật tài khoản, cũng như sẽ hỗ trợ những thay đổi về tài khoản của bạn sau này, nhưng nếu bạn chia sẻ tất cả những thông tin trên hồ sơ Facebook, thì chúng sẽ trở nên vô dụng.
Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi đưa tên cha/mẹ hay những thông tin tương tự lên Facebook.

4- Đừng “check-in” về việc bạn sẽ rời khỏi nhà.

Ai cũng háo hức và muốn chia sẻ về chuyến du lịch sắp tới của mình phải không nào?! Tuy nhiên, khi bạn chia sẻ những thông tin tưởng chừng như vô hại ấy lên Facebook, cũng đồng nghĩa với việc bạn thông báo cho những kẻ gian rằng: ngôi nhà của bạn đang vắng người.
Những thông tin “lạy ông tôi ở bụi này” kiểu như vậy thực sự rất nguy hiểm. Mất mát là điều hoàn toàn có thể xảy ra và bạn nên nhớ: những kẻ xấu luôn rình rập những thông tin cá nhân của bạn.
Tham gia khóa học bán hàng online trên Facebook tại học viện MOA

5- Đừng đăng tải những hình ảnh quá riêng tư của bạn

Đã bao giờ bạn rơi vào tình cảnh bị lợi dụng hình ảnh riêng tư vào những mục đích xấu chưa nhỉ? Nghe cứ như trong phim phải không. Nhưng thực tế đã có rất nhiều trường hợp rơi vào tình thế “dở khóc dở cười” như vậy.
Hãy cẩn thận khi chia sẻ những hình ảnh như vậy. Cho dù bạn có xóa ngay sau đó, thì kẻ gian hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình và lưu lại những hình ảnh của bạn. Hãy thật cẩn thận bạn nhé!

6- Số điện thoại của bạn

Tin mình đi, những kẻ gian có thể làm được rất nhiều điều với số điện thoại của bạn đấy. Lập trình viên Tom Scott đã tạo ra một ứng dụng, nó có thể quét tất cả số điện thoại đã được đăng tải trên Facebook.  Và chắc chắn, trong đó có số điện thoại của bạn, nếu bạn công khai nó trên facebook.
Nếu không muốn bị làm phiền, tốt nhất bạn hãy gỡ số điện thoại của mình xuống. Những kẻ gian sẽ không có cơ hội làm phiền bạn nữa.

7- Đừng đăng tải những sở thích lập dị hay sở thích nguy hiểm của bạn.

Những thông tin ấy sẽ chỉ khiến bạn gặp bất lợi với những công ty bảo hiểm mà thôi. Những bức ảnh khi bạn đua xe, chạy tốc độ cao với xe hơi, bay trên những ngọn đồi bằng tàu lượn ... Tất cả những thông tin đó đều không nên tiết lộ trên Facebook của bạn.
Bên cạnh đó, có rất nhiều tội phạm đang sử dụng các công cụ ông nghệ cao như Google Street View và facebook để truy tìm các đối tượng mục tiêu. Rất có thể, với những sở thích lạ thường của bạn, bạn sẽ lọt vào tầm ngắm của chúng đấy!
Facebook giống như con dao hai mặt vậy. Bạn hãy thật cẩn thận khi đăng tải các thông tin cá nhân của mình. Sự cởi mở là tốt, tuy nhiên nó cần phải được đặt đúng chỗ và hợp lí bạn nhé!

Các bạn có thể tham gia  học facebook marketing tại học viện MOA để được chia sẻ thật nhiều kiến thức bổ ích các bạn nhé!

4 nhận xét:

 1. Hãy tham khảo ngay Những điều tuyệt đối không nên đưa lên facebook mà các bạn cần phải biết để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 2. Những điều tuyệt đối không nên đưa lên facebook các bạn hãy tham khảo bài viết này để biết những điều đó là gì.

  Trả lờiXóa
 3. Những điều tuyệt đối không nên đưa lên facebook. Tham khảo ngay bài viết để có thêm kiến thức giúp tự bảo vệ chính mình nhé!

  Trả lờiXóa
 4. Bài viết giúp bạn lưu ý những điều tuyệt đối không nên đưa lên facebook để bảo vệ không gian cá nhân cho bản thân

  Trả lờiXóa