Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook

Kinh nghiệm bán hàng trên Facebook hiệu quả gấp 10 lần

Làm thế nào để bán hàng online trên fb hiệu quả?

Tại sao nên chọn bán hàng online trên Facebook?

Hiện nay, Facebook đang là một trong những mạng xã hội có lượng người truy cập nhiều nhất trong số mạng xã hội ở Việt Nam. Ngoài ra, facebook không chỉ giúp con người trao đổi thông tin liên lạc mà nó còn là công cụ giúp con người kinh doanh với những lợi nhuận đáng kể.
Nếu bạn đang muốn kinh doanh mà chưa biết làm thế nào thì  “bán hàng online trên facebook” sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.
Tham gia  học facebook marketing tại học viện MOA

Những sản phẩm được 90% dân số quan tâm trên Facebook

Khoảng 20 triệu người sử dụng Facebook ở Việt nam và hơn 70% là từ độ tuổi từ 18 – 40, điều đó có nghĩa là giới trẻ sẽ là thị trường mục tiêu của bạn. Bạn nên chọn các sản phẩm hướng về xu hướng giải trí, làm đẹp, dịch vụ  ăn uống cho giới trẻ sẽ phù hợp hơn.

1. Quần áo, mũ nón, giày dép. Tóm lại là thời trang
2. Mỹ phẩm
3. Các dịch vụ về ăn uống, vui chơi
4. Các khóa học như: học anh văn, kiếm tiền online, …
5. Và một số ngành hàng khác

Xây dựng kênh bán hàng online như thế nào để thu hút ?

Sản phẩm 

Một chú ý là khi học facebook marketing thì tương tác với hình ảnh là nhiều nhất nên bạn cần đăng những hình ảnh đẹp nhất của sản phẩm mà bạn muốn bán.
Một số thủ thuật khi bạn sử dụng hình ảnh sản phẩm trên Fanpage của mình như sau:
- Hình ảnh sản phẩm đẹp, đặt tên thương hiệu, logo của shop bạn vào hình ảnh, thiết kế sao cho thật chuyên nghiệp và đồng nhất.
- Lồng ghép sản phẩm vào câu hỏi, tư vấn, đa dạng hóa hình ảnh sản phẩm ra để vừa tạo tương tác, vừa kích thích mua hàng.
- Tổ chức những đợt giảm giá hoặc tổng hợp sản phẩm để người mua chọn lựa sản phẩm dễ dàng.
- Cần cho người dùng biết rõ nguồn gốc ,đặc điểm, tính năng tối ưu của sản phẩm. Tại sao họ cần nó và nên mua nó từ bạn?

Giá sản phẩm

Bạn hãy tham khảo giá của đối thủ của bạn như thế nào từ đó phân tích và tối ưu hóa mức giá của bạn sao cho hợp lý để đánh tan khúc mắc cuối cùng khi khách hàng có quyết định mua hàng online của bạn hay là không.
Tham gia  học facebook marketing tại học viện MOA

Khách hàng mục tiêu

Khách hàng là những người xung quanh bạn,là bạn bè của bạn , hay những người xa lạ mà họ có khả năng sẻ mua hàng cho bạn nên hãy kết bạn thật nhiều nhé .Đây là một cách tiêp cận khách hàng đơn giản nhất.
Hãy tận dụng những trang rao vặt hay công động lớn trên facebook, gia nhập vào các group đó và đăng tin rao vặt của mình lên. Cách này có thể sẽ mang đến cho bạn những khách hàng tiềm năng.

Tư vấn , giải đáp thắc mắc khách hàng

Bạn nên đăng những bài tư vấn, hướng dẫn có liên quan đến sản phẩm mà bạn bán để họ hiểu rõ hơn về sản phẩm, về bạn, về shop và thấy rằng… mình cần mua nó cho bản thân.
Một điều cần thiết là thời gian phản hồi khi khách hàng có yêu cầu, thắc mắc cần tư vấn phải nhanh chóng. Nếu chậm trễ thì khách hàng sẽ mất hứng thú.
Bạn có thể inbox riêng cho từng người,nó giúp bạn tăng cao khả năng bán hàng vì họ sẻ phải đọc qua tin nhắn và chú ý đến sản phẩm của bạn.
Chương trình khuyến mãi, feedback của khách hàng đã mua sản phẩm
Các khuyến mãi như giảm giá 20% / sản phẩm, hoặc đặt các tiêu đề khuyến mãi “Mua 1 tặng 2” để thu hút khách hàng.
Để chứng minh chất lượng của sản phẩm ,bạn nên cập nhật các feedback của khách hàng để mọi người có thể thấy sự hài lòng của khách đã mua hàng. Từ đó sẽ yên tâm mua hàng hơn.

Cập nhật timeline thường xuyên

Thông thường các bài đăng trên timeline Faceobook sẽ bị trôi dần theo thời gian khi các bài mới hơn được cập nhật. Bạn cần theo dõi facebook bán hàng và nên cập nhật thông tin thường xuyên để khách hàng theo dõi .

Các bạn có thể tham gia  học facebook marketing tại học viện MOA để được chia sẻ thật nhiều kiến thức bổ ích các bạn nhé!6 nhận xét:

 1. Hãy tham khảo ngay bài viết Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook khá hữu ích dành cho các bạn khi muốn kinh doanh trên facebook.

  Trả lờiXóa
 2. Chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online trên Facebook hiệu quả nhất dành cho các bạn đang và có ý định kinh doanh trên facebook. Tham khảo ngay bài viết nhé!

  Trả lờiXóa
 3. Hãy đọc bài viết chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online trên facebook hiệu quả để có thêm thông tin hữu ích cho công việc của bạn.

  Trả lờiXóa
 4. chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online trên facebook, hãy đọc ngay nhé rất hữu ích cho những bạn đang kinh doanh online trên facebook.

  Trả lờiXóa
 5. Bài viết chia sẻ những kinh nghiệm bán hàng online trên facebook hiệu quả và bổ ích cho những ai có nhu cầu

  Trả lờiXóa
 6. dưới đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm bán hàng online trên facebook mà bạn nào kinh doanh trên facebook nên biết. cùng xem ngay nhé

  Trả lờiXóa