#Hashtag Trong Facebook Marketing Và Những Điều Cần Biết

Hashtag trong Facebook Marketing và những điều cần biết


>>Học Facebook Marketing tại MOA để tìm hiểu nhiều hơn

1. Hashtag là gì ?


Ý tưởng này bắt nguồn từ 1 dòng status trên twitter. Trong thế giới công nghệ, hashtag là một từ (hoặc một chuỗi các kí tự liên tiếp nhau) được đặt sau dấu #. Người ta còn gọi hashtag là hash symbol và đây là một dạng metadata (dữ liệu dùng để mô tả cho một dữ liệu khác - data about data). 

Hiện chúng ta có thể thấy hashtag xuất hiện rất nhiều trên các mạng xã hội như Twitter, Instagram, Google+, Tumblr. 

Hashtag được sử dụng như một công cụ giúp nhóm nhiều thông tin lại với nhau, chính vì thế bạn có thể nhấn vào một hashtag và xem được tất cả những thông điệp chứa hashtag đó. Hashtag được bắt đầu bằng # và các từ khóa được viết liền nhau. Khi người dùng bấm vào đó sẽ cho ra kết quả tìm kiếm, các bài post, liên kết liên quan đến chủ đề đó. Có thể viết liền không dấu hoặc có khoảng cách.
Tham gia  học facebook marketing tại học viện MOA

VD: #hocfacebookmarketing, #Học_Facebook_Marketing

sử dụng hashtag trong facebook marketing
Hashtag trong Facebook Marketing

2. Sử dụng hashtag như thế nào hiệu qủa nhất?


>> học facebook marketing sẽ giúp bạn biết nhiều hơn về thủ thuật với hashtag

Bạn chỉ cần thêm kí tự # trước cụm từ mà mình đặt làm từ khóa trong ô đăng cập nhật của bạn, cụ thể theo cú pháp: [nội_dung_trạng thái][dấu_cách]#[nội_dung_hashtags]

Khi nhấn vào nội dung hashtag, một cửa sổ pop-up sẽ xuất hiện, liệt kê tất cả các bài đăng có chứa hashtag có cùng nội dung của những người dùng facebook khác, có thể là từ bạn bè của bạn hoặc từ những người không quen biết. Tuy nhiên, thiết lập quyền riêng tư của Facebook cũng được áp dụng cho các status chứa hashtag. Vì vậy, nếu hashtag được để trong bài post ở chế độ bạn bè, thì chỉ có bạn bè của bạn mới xem được nội dung bài post

Ví dụ: bạn đang tìm một khóa học Facebook Marketing

Bạn vào facebook tìm hashtag #hocfacebookmarketing hoặc hashtag có nội dung tương tự, tất cả kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra cho bạn, và có thể bạn sẽ tìm được thông tin cần thiết cho mình qua các bài đăng, các group, fanpage học Facebook Marketing

3. Có thể bạn chưa biết_tính năng vượt trội của Hashtag


Hashtag thường được sử dụng trong các mạng lưới thảo luận, trò chuyện, tức là trực tiếp giữa người dùng này với người dùng khác. Bất kì tổ hợp kí tự nào được đặt sau dấu # đều trở thành hashtag. Khi nhấn vào hashtag, nó giúp người dùng theo dõi một dòng các sự kiện, có thể là một chương trình TV, một thiên tai (hashtag #Haiti khá phổ biến trong lúc nước này bị động đất), hoặc để theo dõi một ai đó nếu họ có sử dụng hashtag độc đáo của riêng mình. 
Hashtag trong facebook marketing và những điều cần biết


Khi một hashtag bất kì trở nên phổ biến, nó có thể thu hút nhiều người dùng hơn cùng thảo luận về các vấn đề có dính dáng đến tag đó. Như đã nói ở trên, đối với Twitter, khi một hashtag trở nên cực kì phổ biến và được dùng rộng rãi thì nó sẽ được xếp vào mục "Trending Topics". Hiện tượng Hashtag đã được sử dụng nhiều trong việc quảng cáo, quảng bá (cho sản phẩm, chương trình, kêu gọi từ thiện,...)
Tham gia  học facebook marketing tại học viện MOA

Tất cả hashtag đều không được đăng kí hay kiểm soát bởi bất kì người dùng hay nhóm người dùng nào có. Một hashtag có thể tồn tại vĩnh viễn miễn là người ta còn chấp nhận sử dụng nó và trong ngôn ngữ đời thường vẫn còn cụm từ đó. Các hashtag cũng không đi kèm theo chú thích gì cả. Chính vì thế mà một hashtag có thể được sử dụng thoải mái cho nhiều mục đích khác nhau tùy vào ý định của người dùng.

Để tăng tính khác biệt và tăng khả năng nhận biết hashtag, người ta thường đặt các hashtag có liên quan đến một người, một sự vật hay sự kiện. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này mà một tag khó có thể được xếp vào "trending topics" bởi mỗi người lại có một cách khi khác nhau mặc dù cùng chỉ chung một đối tượng. Do đó, để một hashtag trở nên phổ biến, cần có một quy định (ngầm biết hoặc nói rõ với nhau) để ai ai sử dụng hashtag đó cũng viết đúng như thế.

Ngoài ra, hashtag còn được cộng đồng mạng sử dụng như một biện pháp để giải bày một trạng thái nào đó liên quan đến thông điệp. Nó có thể giúp tăng tính hài hước, thú vị, biểu lộ sự buồn bã. Tất nhiên, nó cũng giúp cho việc tìm kiếm các thông điệp trở nên dễ dàng hơn giống như những gì đã nói đến ở phần trên.

>>Đăng kí  học facebook marketing tại MOA ngay hôm nay để khám phá nhiều hơn về các thủ thuật của Facebook

7 nhận xét:

 1. Hãy tìm hiểu ngay những vấn đề liên quan đến #Hashtag Trong Facebook Marketing Và Những Điều Cần Biết. Thông tin chi tiết ngay trong bài, tham khảo ngay!

  Trả lờiXóa
 2. Hashtag trong facebook marketing và những điều cần biết các bạn hãy tham khảo bài viết này để có thêm thông tin cho công việc của mình được hiệu quả hơn.

  Trả lờiXóa
 3. #Hashtag trong Facebook Marketing và những điều cần biết khi kinh doanh online trên Facebook. Bài viết rất hữu ích. Cảm ơn bạn đã chia sẻ.

  Trả lờiXóa
 4. Bài viết chia sẻ về #Hashtag trong Facebook Marketing và những điều cần biết để kinh doanh online hiệu quả

  Trả lờiXóa
 5. #Hashtag trong Facebook marketing và những điều bạn cần phải biết để có thể kinh doanh online hiệu quả, đọc ngay.

  Trả lờiXóa
 6. #Hashtag trong Facebook Marketing và những điều cần biết. bạn có nhu cầu tì xem ngay nhé, cung cấp cho bạn nhiều kiến thức hữu ích lắm ạ

  Trả lờiXóa
 7. thì ra công dụng của hashtag là như vậy, đó giờ mình chỉ dùng cho vui thôi, cảm ơn chủ bài viết đã chia sẻ, rất hữu ích #MOA

  Trả lờiXóa