Bí quyết giúp tạo lòng tin khi kinh doanh trên Facebook

Xây dựng niềm tin_ Chìa khóa bán hàng trên Facebook


Tạo dựng lòng tin cho khách hàng là điều đầu tiên và quan trọng mà bạn phải làm nếu muốn thành công trong marketing online.

Đặc trưng của kinh doanh online  đó là KH không trực tiếp cầm nắm,thử được sản phẩm mà chỉ cảm nhận bằng cảm tính do chính bạn mang lại.

Quy trình mua hàng online của KH diễn ra như thế nào?Có giống như mua hàng trực tiếp?
Thấy bài QC -> Xem QC -> Xem bình luận của khách hàng khác tại bài QC -> vào fanpage -> xem feedback của KH khác -> MUA HÀNG

Có khác với mua hàng trực tiếp không?Đây có phải cũng chính là cách mà bạn mua hàng online không?KH phải qua nhiều bước để đánh giá xem page này có tin tưởng được không rồi mới tiến tới mục đích cuối cùng là đặt hàng.

Thử xem qua những yếu tố sau đây để tự đánh giá fanpage của bạn có đủ độ tin tưởng của khách hàng không nhé!
Tham gia  học facebook marketing tại học viện MOA

1. 1000 like có làm khách hàng suy nghĩ khác về bạn?


Độ tin tưởng của KH càng nhiều khi lượt like càng lớn đó là quy luật và chúng có tỉ lệ thuận với nhau dùng để đánh giá một fanpage.

“Tâm lý đám đông” một tâm lý kì lạ nhưng thú vị của người Việt Nam,họ thấy like page nhiều thì sẽ nghĩ nhiều người đã mua ở đây nên tin tưởng là điều dễ hiểu.

Chắc rằng bạn không muốn mua hàng ở một fanpage mà lèo tèo vài trăm like và thường có tâm lý so sánh với những fanpage khác cùng loại hình kinh doanh và đó sẽ là điểm yếu của bạn. Với một fanpage mới lập muốn chạy QC thì số like phải từ 1000 trở lên.

làm thế nào để tạo lòng tin khi bán hàng trên fb ?


Khách hàng sẽ căn cứ vào lượt like page để quyết định có mua hàng hay không!

Để có được lượt like này thì bạn có thể:

- Nhờ bạn bè mình like dùm thông qua nút mời bạn bè trên fanpage

- Mời những người đã tương tác với bài viết của bạn like page

- Chạy quảng cáo tăng like

- Mua like từ những người làm dịch vụ bán like page.

Lưu ý:Khi  học facebook marketing, nếu bạn mua like hãy nghiên cứu thật kĩ tìm những người thật uy tín để mua.Vì chính sách của FB rất nghiêm về vấn đề này.Nếu họ phát hiện ra page bạn là like ảo thì sẽ khóa page bạn vĩnh viễn một đi không trở lại.Hãy cẩn thận nhé!!

2. Tương tác khách hàng_ yếu tố tạo dựng niềm tin


bán hàng thành công nhờ có được lòng tin khách hàng


   
Tâm lý chung chắc hẳn bạn không muốn mua hàng ở một bài quảng cáo mà chỉ lèo tèo vài like không có comment hay share gì đúng không nào?

Niềm vui qua mua hàng online chỉ bằng những gì khách hàng nhận thấy được đó chính là lượng like,cmt,share.

Tips: Với những bài viết mới chạy quảng cáo thì chưa có nhiều like, comment và share.Tương tự như fanpage lúc này bạn có thể nhờ dịch vụ tăng dùm bạn. Tuy nhiên lưu ý hãy cẩn thận với điều này vì nó là con dao 2 lưỡi nếu như bạn không có sự tính toán kỹ càng đó nha.
Tham gia  học facebook marketing tại học viện MOA

3. Hình ảnh đại diện, ảnh bìa (cover) đẹp và chuyên nghiệp
 

 
Tạo lòng tin khách hàng dễ hay khó?
   
             
Ảnh đại diện và ảnh bìa là 2 cái mà KH nhìn thấy đầu tiên khi vào page vì vậy nó được ví như là bộ mặt của fanpage. Hãy chịu khó chỉnh chu để thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên nhé.

– Với ảnh đại diện:(kích thước chuẩn 180 pixel*180 pixel)  Nếu bạn chưa làm được logo cho thương hiệu của mình thì dùng chính sản phẩm đăng lên để KH biết bạn đang bán sản phẩm gì.

– Với ảnh bìa: (Kích thước chuẩn 851 pixel*315 pixel) Với định dạng theo chiều ngang nên bạn có thể để nhiều thứ lên trên này từ hình ảnh sản phẩm, địa chỉ liên hệ, chương trình khuyến mãi ….

4. 5 sao_ cái nhìn thiện cảm


Tạo lòng tin khi kinh doanh trên fb không khó như bạn nghĩ


           
Sau mỗi lần mua hàng online bạn sẽ có quyền đánh giá chất lượng sản phẩm dịch vụ mà bạn đã mua bằng cách gửi phản hồi thông qua đánh giá sao.Đó cũng chính là căn cứ giúp KH mới đánh giá chất lượng sản phẩm,thái độ phục vụ của bạn để quyết định có mua hàng hay không?

Lưu ý: Đánh giá sao này chỉ có thể bật hoặc tắt chứ không xóa đi được. Vì vậy những phản hồi này của KH thường sẽ khách quan hơn rất nhiều

Đây là con dao 2 lưỡi vì ngoài những đánh giá tốt từ người dùng thì cũng sẽ có những đánh giá xấu của đối thủ cạnh tranh hoặc từ những KH cảm thấy không hài lòng với sản phẩm, dịch vụ của bạn

Khi tạo fanpage bạn nên chọn page thuộc loại doanh nghiệp địa phương hoặc công ty tổ chức. Vì chỉ 2 loại này mới có phần đánh giá sao.

 Hãy chăm sóc KH thật tốt để tránh những đánh giá không tốt nhé vì những đánh giá này sẽ tồn tại cùng với page của bạn trừ khi nó bị chính người đánh giá xóa đi.

5. Hãy đăng những phản hồi của KH(Feedback) và ảnh hậu trường lên fanpage để tạo niềm tin.


               
bí quyết tạo lòng tin dành cho người mới bắt đầu kinh doanh
   


Hầu như có rất nhiều fanpage thường đăng những mẫu tin nhắn trao đổi qua lại có nội dung, KH khen về sản phẩm dịch vụ của fanpage đó phải không?Tại sao lại như thế?

Mình có nói hay như thế nào về sản phẩm của mình cũng không bằng chính khách hàng sử dụng và cảm nhận vì vậy nó cũng chính là điểm để tạo được lòng tin cho những khách hàng mới.Hãy sưu tầm và đăng những mẫu tin nhắn feedback của KH lên fanpage của bạn nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể đăng những bức ảnh hậu trường:

- Không khí làm việc tại cửa hàng

- Thành quả lao động một ngày của bạn ( số đơn hàng, doanh thu …)

- Ghi lại hình ảnh khi bạn nhập các sản phẩm về để phục vụ KH.

- Tips: Những hình ảnh feedback mà KH trực tiếp sử dụng sản phẩm, dịch vụ thì sẽ tạo được lòng tin nhiều hơn.

VD: sản phẩm son môi thì hãy đăng những feedback KH đang tô màu son đó

- Hãy nhờ một số KH thân thiết của bạn tạo một clip cảm nhận tầm 1 phút đổ lại. KH sẽ cảm nhận được rõ hơn sản phẩm, dịch vụ của bạn thông qua clip đó.

- Đôi khi những lời cam kết sẽ không đủ sức tạo lòng tin nơi khách hàng. Lúc này hãy đưa ra những bằng chứng cụ thể.

- VD: bạn đang kinh doanh đồ ăn vặt. Bạn nói là sản phẩm của bạn sạch 100%. Nhưng sẽ có mấy người tin lời cam kết đó. Lúc này hãy quay phim, chụp ảnh lại quá trình bạn sản xuất sản phẩm. Những bằng chứng này có giá trị hơn ngàn lần so với những lời nói, những câu cam kết.

6. Chuyên nghiệp và đẳng cấp là như thế nào?

Học facebook marketing khuyên bạn khi mua online thì KH của bạn thường là những người thích sự tiện lợi vì vậy sự chuyên nghiệp cũng là 1 yếu tố để khách hàng đánh giá có tin tưởng vào bạn hay không?

Sự chuyên nghiệp thể hiện từ hình ảnh sản phẩm cho đến cách bạn phục vụ khách hàng.Khách hàng sẽ nhìn vào những hình ảnh sản phẩm đầu tiên chứ không phải nhìn vào những dòng quảng cáo của bạn.

Hãy tạo ra nét đặc trưng riêng cho bộ mặt sản phẩm của bạn.

– Các thông tin sản phẩm, chính sách đổi trả, liên hệ phải thể hiện minh bạch và rõ ràng.

– Phải cố gắng trả lời giải đáp của KH một cách nhanh nhất, tránh để KH chờ đợi.

- Nếu được hãy xây dựng một website cho sản phẩm của bạn. Có website KH sẽ dễ lựa sản phẩm hơn cũng như niềm tin cao hơn.


có lòng tin khách hàng là có tất cả
           
- Và điều quan trọng nhất chính là sản phẩm. Sản phẩm của bạn phải thực sự tốt, đem lại giá trị cho khách hàng thì mới tồn tại và phát triển được.

Trên đây là những chia sẻ về những yếu tố tạo dựng lòng tin trong kinh doanh online mong rằng sẽ giúp được bạn đọc những bước đệm trên con đường bước đến thành công trong kinh doanh online nhé!!

Các bạn hãy tham gia  học facebook marketingk tại MOA để được chia sẻ thật nhiều kiến thức và bổ ích các bạn nhé!

6 nhận xét:

 1. Những yếu tố nào tạo lòng tin khi kinh doanh trên facebook các bạn hãy tham khảo ngay rất hữu ích cho các bạn.

  Trả lờiXóa
 2. Bí quyết giúp tạo lòng tin khi kinh doanh trên Facebook sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều trong việc xây dựng lòng tin và duy trì mối quan hệ với khách hàng tốt hơn. Tham khảo ngay nhé!

  Trả lờiXóa
 3. Bí quyết giúp tạo lòng tin khi kinh doanh trên Facebook các bạn hãy xem ngay để gây dựng lòng tin cho khách hàng của bạn.

  Trả lờiXóa
 4. Trên đây là một số bí quyết giúp tạo lòng tin khi kinh doanh trên Facebook hữu ích cho bạn

  Trả lờiXóa
 5. bí quyết tạo lòng tin khi kinh doanh trên facebook hãy tham khảo ngay nhé mọi người giúp bạn kinh doanh online trên facebook hiệu quả

  Trả lờiXóa
 6. những yếu tố nào giúp bạn tạo được lòng tin khi bán hàng trên facebook, cùng xem ngay thôi nào.

  Trả lờiXóa