4 lỗi chạy ads facebook thường mắc phải

4 lỗi chạy ads facebook_ sai lầm tai hại

Có hàng ngàn lỗi mà người làm Marketing Online có thể gặp phải khi chạy quảng cáo ( QC) trên facebook có thể gặp phải, Tuy nhiên dưới đây là một số lỗi điển hình hay mắc nhất khi chạy Ads Facebook của các bạn ấy là:

1. "Đem nước đổ vào sa mạc"

- Haha Khai mau bạn có bao giờ chạy quảng cáo của mình khắp Việt Nam mà ngân sách chỉ có 100K chưa? Thật ra thì lỗi này mình cũng đã từng gặp phải lỗi khi quảng cáo Facebook
- Dĩ nhiên điều này không sai nhưng vấn đề ở đây là nó không có hiệu quả.
- Thuật toán FB khi chạy QC sẽ phân phối ngẫu nhiên tới khách hàng mục tiêu bạn chọn. VD: Nó hiển thị với KH ở Hà Nội xong sẽ chạy qua tới đà Nẵng, có thể ở HN chưa quảng cáo chưa chạy tới KH có nhu cầu thì nó đã nhảy sang nơi khác. Từ đó kéo theo chi phí tương tác sẽ tăng lên và khiến QC của bạn không hiệu quả
Tham gia khóa học Facebook marketing tại học viện MOA
- Ngoài ra mỗi vùng miền còn có những đặc điểm về ngon ngữ văn hóa khác nhan nên không thể sử dụng chung một ngôn ngữ cho tất cả các vùng miền được.
- VD: ở miền Nam gọi là áo cặp thì miền Bắc sẽ gọi là áo đôi
- Một lỗi khi chạy ads Facebook nữa là tuổi được chọn quá rộng. Có nhiều người chạy QC độ tuổi KH từ 18-40 nhưng thật sự nhu cầu chỉ từ 18-24. Với tư tưởng là không người này thì người khác sẽ mua. Nhưng thực sự thì không hiệu quả và còn bị giảm hiệu quả.
- Hãy tìm ra độ tuổi nào có nhu cầu nhất về sản phẩm của bạn để tập trung vào độ tuổi đó.

2. Người hiểu luật là người lách luật giỏi nhất

- Trước đây FB giới hạn chỉ được 20% chữ trong hình quảng cáo nhưng giờ thì bao nhiêu cũng được. Tuy nhiên chỉ nên giới hạn ở mức 20% bởi vì FB sẽ hạn chế mức độ hiển thị của QC của bạn đến với KH vì lý do quá nhiều văn bản.
- Vào link sau để test mức độ Ok của hình mà bạn muốn QC facebook sẽ nói cho bạn nghe. https://www.facebook.com/ads/tools/text_overlay
- Muốn chạy QC trên FB bạn cần tìm hiểu rõ luật chơi về mặt hàng cũng như cách mà FB cho phép QC để tối ưu hóa QC của bạn.

Tham gia khóa học Facebook marketing tại học viện MOA

Điều khoản facebook
Không để ý điều khoản facebook là 1 thiếu sót lớn

3. Không làm A/B testing trước khi chạy QC

- Đây là lỗi khá nhiểu người gặp phải. Không ai chắc chắn là mẫu QC của mình tối ưu, hãy thử đưa ra nhiều mẫu quảng cáo và chạy thử xem mẫu QC nào tối ưu nhất. Chỉ một thay đổi nhỏ về câu chữ cũng đủ làm thay đổi chất lượng QC của bạn.
- Hãy tạo ra nhiều QC sử dụng những từ ngữ hình ảnh khác nhau. Ban đầu hãy chạy thử với ngân sách thấp thôi, từ đó rút ra kết luận những mẫu QC tốt nhất, nhiều Click, Reach, like,… với chi phí tối ưu nhất.

- Xem thêm bài viết về A/B Testing http://www.moa.com.vn/ab-testing-la-gi-cach-trien-khai-ab-testing-tren-facebook/

4. Hãy sử dụng tiểu xảo thật khôn ngoan

- Chỉ số like page càng cao thì độ tin tưởng càng cao, không ai là không muốn mua hàng ở những nơi uy tín phải không nào?
- Tuy nhiên một số bạn muốn tăng like page lên trong thời gian ngắn và đã nhờ các dịch
- vụ hỗ trợ và thế là FB đã tiễn page của các bạn ý đi không thương tiếc. Hiện nay FB đang làm rất nghiêm ngặt điều này, các bạn nên cẩn thận.

2 loại like sẽ khiến page của bạn bốc hơi đó là:
- Like ảo: Like này được bên làm dịch vụ dùng thủ thuật để tăng like, vì vậy chúng không phải của những người dùng thật thụ
- Like gộp: Là like được gộp từ hai Page lại với nhau. VD: Bạn có một Page bán áo thun với 5k like và một page bán đồ jean với 2k like. Khi gộp lại bạn sẽ có 7K like. Tuy nhiên khi bạn gộp Page của mình với những Page có like bẩn thì FB sẽ cho nó ra đi sớm muộn thôi nhé,
- Vì vậy muốn tăng chỉ số độ Uy tín qua Like thì hãy tìm hiểu những nơi có dịch vụ uy tín và chính sách bảo hành, còn không thì chịu khó chạy quảng cáo từ từ cũng sẽ nhiều like mà.
Tôi hi vọng những chia sẻ của tôi ở trên sẽ giúp bạn tránh được 4 lỗi cơ bản khi chạy ads Facebook, Chúc các bạn thành công !!!

Hãy đăng kí khóa học Facebook marketing tại MOA để được chia sẻ thật nhiều kiến thức bổ ích các bạn nhé!

Xem thêm: >> http://www.moa.com.vn/khoa-hoc-facebook-marketing-mien-phi-tai-tphcm/

5 nhận xét:

 1. Những bạn đang kinh doanh trên Fanpage hãy tham khảo ngay bài viết giới thiệu về 4 lỗi chạy ads facebook thường mắc phải để tránh mắc phải những vấn đề này nhé!

  Trả lờiXóa
 2. 4 lỗi chạy ads facebook thường mắc phải là gì? Tham khảo ngay bài viết để có rút ra được kinh nghiệm cho mình và tránh mắc lỗi khi chạy quảng cáo trên Facebook nhé!

  Trả lờiXóa
 3. 4 lỗi chạy ads facebook thường mắc phải các bạn hãy tham khảo ngay để tránh các lỗi này rất hữu ích cho các bạn.

  Trả lờiXóa
 4. Bạn nên nắm 4 lỗi chạy ads facebook thường mắc phải để chạy quảng cáo thành công

  Trả lờiXóa
 5. đây là 4 lỗi chạy ads facebook thường mắc phải, còn những lỗi nào không mọi người ơi. chỉ mình với để biết cách tránh cho lần sau.

  Trả lờiXóa