Post Các Câu Hỏi Ảnh Hưởng Đến Việc Comment, Like Và Share Như Thế Nào

Post các câu hỏi ảnh hưởng đến việc comment, like và share như thế nào Nếu bạn là 1 marketer năng nổ trên facebook, có lẽ bạn đã thấy vô số các thương hiệu sử dụng câu hỏi như 1 chiến thuật để lôi kéo và giữ chân fan. Bằng cách đặt câu hỏi, các facebook marketer hi vọng tạo ra các phản ứng, phản hồi, từ đó tăng tỉ lệ tham gia. Trong thực tế, sức mạnh của câu hỏi trên facebook đã được chấp nhận như một sự khôn ngoan thông thường trong thời điểm hiện tại. 

Nghiên cứu 1 bộ dữ liệu lớn với hơn 1.200 triệu bài viết được đăng từ 10.000 trang facebook được like nhiều nhất, tôi không chỉ tìm ra bằng chứng mà còn phát hiện ra cụ thể những loại câu hỏi nào làm việc tốt nhất. Cùng khám phá nào. 

 Từ biểu đồ bạn có thể thấy, trong khi bài viết là những câu hỏi sẽ tạo ra nhiều comment nhưng cũng đồng thời làm giảm lượng like và share so với những bài viết không dùng các câu hỏi. Đặt ra câu hỏi là cách tuyệt vời để thu hút fan tham gia vào cuộc thảo luận đơn giản vì một đặc điểm tâm lý chung là ai cũng thích thể hiện sự hiểu biết của mình. Tuy nhiên không phải câu hỏi nào cũng thu hút được sự tham gia nhiệt tình của fan. 

Theo kết quả nghiên cứu, các câu hỏi đạng thu thập quan điểm của người đọc như: Bạn sẽ làm gì trong tình huống này? Hay Bạn nên làm gì khi....? thường sẽ lôi kéo được nhiều tham gia hơn vì người đọc được thể hiện quan điểm riêng của mình. Xếp vị trí tiếp theo là các câu hỏi về sự hiểu biết về người hay sự vật. Thường là đưa ra hình ảnh của một nhân vật nổi tiếng và hỏi người đó là ai, thành tích nổi bật của người đó là gì. Hoặc đối với sự vật thì đưa ra một vật đặc biệt hay đang hot tại thời điểm nào đó để hỏi. Các câu hỏi tại sao và như thế nào nhận được ít sự tham gia nhất vì nó đòi hỏi người đọc phải suy nghĩ nhiều và đôi khi là đòi hỏi kiến thức chuyên sâu. 

Tuy nhiên mỗi loại câu hỏi cũng có 2 mặt của nó. Những câu hỏi dễ trả lời như Nên làm gì? Sẽ làm gì? Hay Ai? Cái gì? tuy thu hút được nhiều sự tham gia, mang lại hiệu quả nhìn thấy được (comment tăng) nhưng lại không có tác dụng chiều sâu, không tạo được nhiều ấn tượng và lưu lại trong tâm trí fan lâu hơn. Còn những câu hỏi Tại sao? Như thế nào? hơi khó để trả lời, thu hút ít sự tham gia nhưng đôi khi chỉ cần 1 vài câu trả lời "xuất chúng" sẽ mang lại hiệu quả vô cùng lớn, tạo được ấn tượng mạnh mẽ cho fan và lưu lại trong tâm trí fan lâu hơn. Đó là hiệu quả không nhìn thấy và là hiệu quả lâu dài. 

 Tới đây chắc các bạn đã hiểu được lợi ích của việc post các câu hỏi trên facebook cũng như hiệu quả của từng loại câu hỏi. Tuy nhiên để đặt được hiệu quả marketing trên mạng xã hội, vừa tăng like, comment và share thì bạn cần kết hợp một cách hài hòa giữa các bài post là các câu hỏi và các bài post không phải câu hỏi. Và kết hợp thế nào cho hiệu quả nhất chính là nhờ vào cái tài của các nhà Marketing đầy sáng tạo. Chúc các bạn thành công.

5 nhận xét:

 1. Nhanh tay tham khảo ngay bài viết Post các câu hỏi ảnh hưởng đến việc comment, like và share như thế nào khá hữu ích, hỗ trợ cho các bạn trong việc post bài viết nhé!

  Trả lờiXóa
 2. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu được lợi ích của việc post các câu hỏi trên facebook cũng như hiệu quả của từng loại câu hỏi. Và để đặt được hiệu quả thì bạn cần kết hợp giữa các bài post là các câu hỏi và các bài post không phải câu hỏi.

  Trả lờiXóa
 3. việc post các câu hỏi ảnh hưởng đến việc comment like và share đem lại nhiều lợi ích cho những người làm facebook. Ai đang làm facebook nên vào tham khảo nha

  Trả lờiXóa
 4. để kinh doanh hiệu quả hơn bạn cần phải chọn lọc các comment có ích cho bài viết của bạn đặc biệt là các comment dạng câu hỏi sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm từ khách hàng hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Để tăng hiệu quả quảng cáo việc post các câu hỏi rất ảnh hưởng đến việc commment like và share tham khảo bài viết để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhất

  Trả lờiXóa