MARKETING ONLINE CHO QUÝ DOANH NGHIỆPĐến nay, chúng ta có thể khẳng định rằng, Marketing online hiện nay là một công cụ tuyệt vời cho việc phát triển kinh doanh, cho phát triển thương mại. Chắc chắn ai cũng dễ dàng nhận thấy rằng nền kinh tế toàn cầu đang trong giai đoạn khủng hoảng trầm trọng, khó khăn chồng chất khó khăn. 

Các doanh nghiệp giải thể liên tiếp, sự sống sót để tồn tại của một doanh nghiệp sau một năm tài chính là điều vô cùng đáng quý, có thể coi là thành công của năm. Vì vậy, với hầu hết Doanh nghiệp, việc phát triển doanh số là một nhiệm vụ khó khăn nhưng vẫn phải đặt ra mục tiêu kinh doanh.

Marketing online - Sức mạnh phát triển vũ bão: Hãy chỉ xem qua sự ra đời liên tiếp như bom tấn của hàng loạt các trang web thương mại điên tử trong một thời gian ngắn như: Nhóm Mua, Cùng Mua, Mua Chung, Cùng Mua Chung; Hotdeal, Prodeal, Nhanh tay mua, …… http://www.cungmua.com/  bạn sẽ ngay lập tức chứng thực được sức mạnh của thương mại điện tử mà nơi đó marketing online hay internet marketing là linh hồn

Bạn đã biết gì về Marketing Online rồi?


Nếu Doanh nghiệp bạn chưa có một website, hãy xây dựng nó ngay lập tức và Điều quan trọng hơn cả làm sao có thể xây dựng được một chiến lược Marketing Online trong vòng ít nhất 3 đến 5 năm đến ?

Qua nhiều năm làm việc hợp tác một số đơn vị, tôi nhận  ra rằng một thực trạng đáng buồn tại Việt Nam, các doanh nghiệp về cơ bản đã xây dựng riêng cho mình website nhưng xây dựng website xong để làm gì ? đơn giản để giới thiệu về sản phẩm và dịch vụ nhưng hỡi ôi, khó ai biết được website doanh nghiệp khi tìm kiếm trên google.

Theo thông kê hiện nay đã có 85% website rời vào tình trạng web chết. Làm thế nào để cải thiện tình hình hiện tại ? một câu hỏi mà tôi  đã trao đổi rất nhiều với các vị lãnh đạo doanh nghiệp. Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề hiện tại cho doanh nghiệp trong lĩnh vực marketing Online.

Một giải pháp cho vấn đề tổng thể ? Có lẻ phải trả lời nhiều phần, trong phạm vi bài viết này tôi xin phép chia sẽ yếu tố quan trọng nhất của Marketing Online mà thực sự tất cả chúng ta cũng đã làm, đã biết. Tuy nhiên, để phát huy được sức mạnh tổng hợp của yếu tố này hay chưa thì thực sự chưa ai làm được. Một trong những yếu tố chính tôi muốn nói đến là website.

Website là ngôi nhà chung là huyết mạch cho công tác Marketing Online, mọi giao dịch hay mọi hoạt động xét cho cùng cũng dẫn về website của công ty.

Vậy như thế nào là một website đạt chuẩn, một website thương mại đạt chuẩn tối thiểu phái thực hiện được các chức năng cơ bản nào ? sau đây tôi xin phép chia sẽ sơ lược các chức cơ bản tối thiểu website thương mại điện tử cần có.

-      Thu thập thông tin khách hàng
-      Quảng bá được hình ảnh sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng mục tiêu
-      Có thể thể giao dịch trực tuyến khi doanh nghiệp ngừng hoạt động
-      Trao đổi chia sẻ quan điểm tương tác trực tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng
……….

Liệu Quý doanh nghiệp đã có được bao nhiêu % những chức năng trên ?


Nếu Doanh nghiệp có một website đầy đủ các chức năng cơ bản cơ bản đó, thì một câu hỏi đặc ra ? Doanh nghiệp đã khai thác phát huy được bao nhiêu % trên giá trị vốn có mà website đưa lại cho bạn, điều này sẽ liên quan đến nguồn nhân lực trong đó yếu tố trình độ là chìa khóa then chốt dẫn đến thành bại của doanh nghiệp trong lĩnh vực marketing Online.

Doanh nghiệp đã xác lập những tiêu chuẩn nào cho bộ phân It của mình, đơn giản là update thông tin, khá hơn một tí là chỉnh sữa hình ảnh …. Liệu như vậy đã đạt tiêu chuẩn một tay Marketer Online đúng nghĩa hay chưa ?

Họ cần có những tiêu chuẩn nào để có thể hoàn thành những mục tiêu cơ bản của Doanh nghiệp trong lĩnh vực marketing Online. Quý doanh nghiệp có thể tham khảo tiêu chuẩn một Marketer tại trang Học Viện Marketing MOA để hiểu rõ hơn nhân viên của mình còn thiếu những vấn đề gì ?

Nếu ở Doanh nghiệp bạn, Phòng/bộ phận marketing còn chưa phát triển được marketing online hoặc tệ hại hơn là chưa biết đến marketing online là gì, hãy học hỏi bổ sung và phát triển ngay lập tức.

Đơn giản là vì, Doanh số đang đứng im thậm chí là tụt giảm trong khi bạn vẫn đang tốn quá nhiều chi phí cho marketing truyền thống lâu nay.

Đơn giản là vì, cách tiếp cận của bạn đã quá quen thuộc và bị động, khách hàng không còn thích thú nữa và cũng chẳng tìm được khách hàng mới trên một lối đi cũ.

Đơn giản là vì còn rất nhiều cái mới mà chúng ta chưa biết, và thời cuộc luôn thay đổi, chúng ta phải thay đổi nếu không sẽ lạc hậu hoặc tan biến.

MOA xin chia sẻ đến quý Doanh nghiệp sự thật là với việc phát triển marketing online, bài toán về chi phí chưa bao giờ lại trở nên dễ dàng đến thế. Với những thành công ban đầu qua một vài dự án chúng tôi thực hiện, xin được mạn phép chia sẻ cùng quý Doanh nghiệp dưới đây, chúng tôi tự chân thành chia sẻ rằng chúng tôi hiểu khuyết điểm của quý vị hiện nay là gì và biết phải bắt đầu từ đâu.

MOA cung cấp rất nhiều những hỗ trợ ưu đãi cho Doanh nghiệp, kể cả việc tư vấn miễn phí, chúng tôi xin được chia sẻ đến quý vị bí quyết “Học được, Làm được” cùng góp phần xây dựng phát triển cộng đồng thương mại điện tử tại Việt Nam. “Hành trình vạn dặm bắt đầu bằng những bước đi đầu tiên”. Tại MOA sự bắt đầu rất đơn giản.
Nhưng với chúng tôi, quý vị không đơn giản chỉ là khách hàng mà mãi là những đối tác ưu tiên và đáng tin cậy, và nếu quý vị cho phép và tin tưởng, chúng tôi luôn là người đồng đội đồng hành cũng chiến lược online của quý doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:


 Mọi Thông Tin Hỗ Trợ
Mr. Hùng - Phone : 0903.488.343

1 nhận xét:

  1. Tham khảo ngay thông tin chi tiết về Marketing online cho doanh nghiệp khá thú vị. Nhanh tay đăng ký tham gia ngay!

    Trả lờiXóa